5 TUYỆT CHIÊU GIÚP BẠN LUÔN “SUNG SỨC” KHI DU LỊCH

38

  1. Chuẩn bị thức ăn mang theo

Để phòng ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch, bạn nên tự chuẩn bị sẵn thức ăn mang theo. Bạn nên chọn thức ăn tùy theo điều kiện sức khỏe của mình như trào ngược dạ dày thực quản, rối loạn bắp thịt, béo phì, dị ứng thực phẩm…

so 1

  1. Chuẩn bị nước uống đầy đủ

Hãy mang theo nước để đảm bảo sức khỏe và duy trì sự “sung sức”. Tình trạng thiếu nước chính là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe như chóng mặt, táo bón, tăng nhiệt độ cơ thể… Rõ ràng đây không phải là điều bạn muốn khi du lịch.

so 2

  1. Lựa chọn trang phục thoáng mát

Đây là một lưu ý cực kỳ quan trọng khi bạn đi du lịch vào mùa hè hoặc bất cứ thời điểm nào ở vùng nhiệt đới! Hãy xếp vào vali những trang phục thoáng mát và có khả năng che phủ cao để tránh bị sốc nhiệt nhé.

so 3

      4. Mang theo túi y tế du lịch

Trong túi y tế du lịch của bạn nên có các vật dụng băng bó vết thương, thuốc phòng ngừa và điều trị khẩn cấp, dụng cụ y tế hỗ trợ, vật dụng chăm sóc cá nhân…

so 4

  1. Đừng quên nước rửa tay khô

Một chai nước rửa tay khô hay túi khăn giấy ướt (không mùi) sẽ giúp bạn phòng ngừa nguy cơ nhiễm vi khuẩn hoặc virus. Virus Helicobacter pylori (HP) chính là một trong những tác nhân gây ung thư và loét dạ dày.

so 5