Những thực phẩm có lợi cho người hiếm muộnHỏi: Em đã kết hôn được một năm rồi nhưng mãi chưa có con. Em rất lo lắng, xin tư vấn giúp em những thực phẩm nào tốt cho người hiếm muộn. Em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Chúng tôi đã giới thiệu một số bài thuốc tốt cho phụ nữ hiếm muộn, xin giới thiệu tiếp những món cháo canh thuốc hỗ trợ điều trị căn bệnh này dành cho cả nam và nữ để bạn đọc tham khảo áp dụng.

Các món ăn có lợi cho người hiếm muộn

Bài 1: Cháo gạo muối quấy mỡ: Gạo lức vừa đủ, muối tinh, mỡ, bột sữa. Gạo vo sạch cho vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu thành cháo. Khi cháo sắp chín thì cho vài thìa mỡ lên trên mặt cháo, rồi rắc một lượt đầy sữa bột, thêm muối, gia vị là được. Ngày ăn 1 lần. Tác dụng bổ hư, sinh dịch, thêm tinh, chữa không có thai.

Bài 2: Cháo thịt dê nhục thung dung: Nhục thung dung 15g, thịt dê 100g, gạo lức 100g. Cho nước vào nhục thung dung nấu kỹ rồi bỏ bã thuốc, cho gạo đã vo sạch và thịt dê vào cùng, nấu thành cháo. Khi cháo thịt chín nhừ thì cho gừng, hành, muối vào, để ít phút là được. Nên ăn vào mùa đông khi trời lạnh. Ăn liền 5 - 7 ngày là một đợt, nghỉ 1 tuần lại ăn tiếp đợt thứ 2. Tác dụng: bổ thận, trợ dương, ích tinh huyết, thích hợp với phụ nữ muộn có con, lãnh cảm.

Bài 3: Canh xương dê:  Xương sống dê 1 bộ chặt vụn. Nhục thung dung 30g, thảo quả 3 quả, tất bát 6g, cả 3 vị cho vào túi vải. Cho tất cả vào nồi, đổ nước vừa đủ, nấu kỹ, bỏ túi thuốc ra, cho gia vị, ngũ vị hương là được. Ăn kèm trong bữa ăn. Tác dụng: bổ thận làm mạnh lưng gối, trị chứng vô sinh.

Bài 4: Canh thịt dê nấu trùng thảo: Thịt dê 750g thái nhỏ, chần qua nước sôi; đông trùng hạ thảo 20g, hoài sơn 30g, câu kỷ tử 15g, gừng 6g, táo tàu 30g. Tất cả cho vào nồi đất, đổ nước vừa đủ, đun to lửa, khi sôi thì đun nhỏ lửa trong 3 giờ, cho gia vị vào là được. Ăn kèm trong bữa ăn. Tác dụng: bổ can thận, ích tinh, tráng dương, trị phụ nữ đới hạ, âm lãnh không có con. Nam giới tinh trùng ít, liệt dương, xuất tinh sớm, lưng gối đau mỏi, đêm đi tiểu nhiều lần.

Bài 5: Gà ác nấu rau chân vịt: Gà xương đen 1 con, rau chân vịt 60g, dầu ăn, muối tinh vừa đủ. Gà mổ bỏ ruột, rửa sạch. Rau rửa sạch. Cho cả hai thứ vào nồi, đổ nước vừa đủ, nấu thành canh, cho dầu, gia vị là được. Chia 2 ngày ăn kèm trong bữa ăn. Tác dụng: phá ứ huyết, thông kinh mạch, chữa khó thụ thai.

Những thực phẩm có lợi cho người hiếm muộn

Canh xương dê rất tốt với những người bị hiếm muộn

Phải làm gì khi bị hiếm muộn?

Bạn không chỉ tham khảo về những thực phẩm có lợi cho hiếm muộn đó, mà quan trọng hơn hết, bạn cần phải:

- Đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín để thăm khám và xác định nguyên nhân hiếm muộn của mình là gì. Rất có thể nguyên nhân gây nên việc hiếm muộn của bạn là do một bệnh phụ khoa nào đó, nên tốt hơn hết bạn hãy đi khám để còn có thể chữa trị kịp thời.

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, để tránh việc bị các bệnh viêm nhiễm, bởi các bệnh viêm nhiễm cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh hiếm muộn của bạn.

- Lựa chọn thời điểm quan hệ tình dục, điều đó cũng rất quan trọng trong việc hiếm muộn của bạn nhé.

Những thực phẩm có lợi cho người hiếm muộn

Nên đi khám để xác định nguyên nhân hiếm muộn là gì

Hy vọng, với những giải đáp của chúng tôi, bạn đã có thể biết mình nên làm gì và ăn những gì. Nếu bạn muốn tư vấn thêm về các vấn đề sức khỏe khác, bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng của phòng khám chất lượng cao Bảo Anh chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp: 02438 288 288.