hậu quả do tắc vòi trứng ở nữMột hiện tượng đáng lo ngại ở phụ nữ là tình trạng tắc vòi trứng. Đây là tình trạng rất nguy hiểm bởi bất thường tại vòi trứng này ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tâm lý và khả năng sinh sản của chị em. Hãy cùng các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tìm hiểu hậu quả của hiện tượng này.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, biểu hiện của tắc vòi trứng thời gian đầu có thể nhận ra là đau bụng dưới, đau lưng, khí hư ra nhiều, rối loạn kinh nguyệt. Thậm chí có bệnh nhân còn sốt, buồn nôn... Không chỉ vậy, bệnh còn gây ra nhiều nguy hiểm sau.

Tắc ống dẫn trứng là nguyên nhân gây vô sinh

Khi ống dẫn trứng bị tắc tức là trong trứng hoặc tinh trùng không thể di chuyển bình thường. Từ đó, khả năng tinh trùng gặp trứng là rất thấp, khó xảy ra tình trạng thụ thai. Như vậy, tắc ống dẫn trứng sẽ hạn chế tình trạng thụ thai, tăng khả năng vô sinh ở phụ nữ.

Theo nghiên cứu, cứ 100 chị em bị vô sinh thì có đến 40 trường hợp trong đó bị vô sinh do tắc vòi trứng. Do đó, đây không phải căn bệnh mà chị em có thể chủ quan.

Tắc ống dẫn trứng là tăng nguy cơ vô sinh

Tắc ống dẫn trứng là tăng nguy cơ chửa ngoài tử cung và các bất thường khác

Có nhiều trường hợp, tắc ống dẫn trứng nhưng lại không ảnh hưởng đến sự rụng trứng và thụ tinh. Tinh trùng và trứng vẫn có thể tạo thành phôi thai bình thường. Tuy nhiên, khi đã trứng đã tinh và trong quá trinh di chuyển về tử cung sẽ không được thuận lợi như bình thường. Nhiều trường hợp trứng lạc ngoài tử cung và xuất hiện tại một vị trí nào đó. Đây chính là hiện tượng chửa ngoài tử cung.

Chửa ngoài tử cung vô cùng nguy hiểm, nếu không được phát hiện sớm, phôi thai phát triển lớn và gây ra vỡ có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Hậu quả của tắc vòi trứng ở nữ giới

Tắc ống dẫn trứng làm tăng nguy cơ chửa ngoài tử cung

Không chỉ vậy, tình trạng tắc ống dẫn trứng còn gây lên một số bất thường như:

 - Rối loạn kinh nguyệt.

- Tâm lý bất thường, hay cáu gắt, lo lắng...

- Ảnh hưởng đến nội tiết tố nữ.

- Khiến chị em dễ mắc các bệnh phụ khoa hơn bình thường.

Khi còn thắc mắc về tắc vòi trứng hãy tới Phòng khám đa khoa Bảo Anh để khám và điều trị hoặc liên hệ đến số 02438 288 288 để nhận được sự tư vấn trực tiếp của các bác sỹ chuyên khoa.