Bị tắc ống dẫn trứng có con được không?Tắc ống dẫn trứng là tình trạng vòi trứng bị chít hẹp, cản trở sự di chuyển của trứng về tử cung. Ống dẫn trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung, có một đầu hở mở vào ổ bụng để đón noãn còn đầu kia thông với buồng tử cung. Noãn và tinh trùng sẽ kết hợp tại vòi trứng tạo thành trứng đã thụ tinh, sau đó mới di chuyển vào buồng tử cung và làm tổ.

Tắc ống dẫn trứng và nguyên nhân

Ống dẫn trứng dài 10-12cm, gồm bốn đoạn là đoạn kẽ (nằm trong thành tử cung), đoạn eo, đoạn bóng và đoạn loa. Đoạn loa tỏa ra như hình phễu, có độ 10-12 tua, mỗi tua dài 1-1,5 cm, có tác dụng đón bắt noãn. Một vòi trứng bình thường khi được soi ổ bụng chỉ gần bằng đầu nhỏ của chiếc đũa ăn cơm. Tuy nhiên nếu khi đã bị chít hẹp hay dính với các cơ quan khác thì vòi trứng đã nhỏ càng trở nên nhỏ hơn.

 Nguyên nhân chủ yếu vẫn là do nhiễm khuẩn âm đạo, cổ tử cung lan ngược lên trên gây viêm phần phụ hoặc do lạc nội mạc tử cung. Nguyên nhân cũng có thể do chị em mắc các bệnh truyền nhiễm qua quan hệ tình dục. Đồng thời tình trạng này  những người có tiền sử nạo hút thai,  không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đặt dụng cụ tử cung tránh thai...

 

Bị tắc ống dẫn trứng có con được không

Tắc ống dẫn trứng

Bị tắc ống dẫn trứng có thể có con không?

Theo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh: Tỷ lệ nữ giới bị tắc ống dẫn trứng có thể mang thai là rất ít, nếu để lâu không chữa bệnh tình càng nặng, có thể dẫn tới vô sinhVô sinh do ống dẫn trứng chiếm khoảng 30% toàn bộ số bệnh nhân vô sinh. Bị tắc ống dẫn trứng cản trở tinh trùng và trứng di chuyển đến gặp nhau dẫn đến vô sinh. Hoặc trứng đã gặp tinh trùng ở vòi trứng nhưng không thể di chuyển về tử cung để làm tổ mà phát triển ngay tại vòi trứng, gây thai ngoài tử cung.

Tuy nhiên chị em cũng không nên quá lo lắng vì tình trạng này bởi với sự phát triển của y học hiện nay thì bệnh vẫn có thể điều trị được. Do đó, ngay khi phát hiện ra bệnh, chị em cần thăm khám sớm. Nên nhớ lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa để có kết quả điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Bị tắc ống dẫn trứng có con được không

Tắc ống dẫn trứng vẫn có thể có con

Phương pháp chữa tắc ống dẫn trứng hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp DSA trong điều trị. Đó là cách thông ống dẫn trứng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn cách thông ống dẫn trứng cũ thông thường. Phương pháp này đang được thực hiện ở phòng khám đa khoa Bảo Anh, đây là một cơ sở điều trị tắc ống dẫn trứng hiệu quả nhất hiện nay. Do đó, nữ giới có thể yên tâm khi tiến hành điều trị bệnh tại đây.

Trên đây là những chia sẻ về bị tắc ống dẫn trứng có thể có con không. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh- Phòng khám phụ khoa uy tín nhất Hà Nội tư vấn miễn phí.