Tắc ống dẫn trứng có chữa được không?Tắc ống dẫn trứng là hiện tượng ống dẫn trứng bị chặn hoặc gặp vấn đề bất thường, khiến cho trứng không thể tiếp xúc với tinh trùng, thậm chí ngăn chặn trứng đã thụ tinh vào tử cung gây vô sinh nữ.

Nguyên nhân thường gặp của tắc ống dẫn trứng là chứng bệnh viêm ống dẫn trứng có mủ, bị lao, bị bệnh lậu hoặc chứng bệnh viêm khác ở khoang chậu, bị chứng dị vị màng trong tử cung, có khối u ở buồng trứng, khối u ở tử cung cũng sẽ nén ép hoặc lôi kéo ống dẫn trứng, làm cho nó biến dạng hoặc di chuyển vị trí, đều có thể gây nên vô sinh.

Tắc ống dẫn trứng có chữa được không?

Theo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: tắc ống dẫn trứng là tình trạng nguy hiểm đối với chị em. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em mà còn gây ra nhiều biến chứng khác. Tuy nhiên, các bác sỹ cũng có thể khẳng định được rằng, với trình độ phát triển của y học hiện nay, bệnh tắc ống dẫn trứng vẫn có thể điều trị được trong các trường hợp sau:

- Bệnh nhân phát hiện bệnh sớm.

- Lựa chọn đúng phương pháp và cơ sở điều trị uy tín.

- Bệnh nhân phối hợp chặt chẽ với bác sỹ trong quá trình điều trị bệnh.

Do đó, chị em có thể bớt lo lắng hơn khi gặp phải tình trạng này. Chị em có thể tham khảo các phương pháp điều trị tắc ống dẫn trứng dưới đây.

Tắc ống dẫn trứng có chữa được không?

Tắc ống dẫn trứng vẫn có thể điều trị được

Các phương pháp chữa tắc ống dẫn trứng

- Phương phá bơm hoặc tiêm thuốc tắc ống dẫn trững: Khi ống dẫn trứng bị dính liền ở độ nhẹ hoặc bị tắc nghẽn có thể bơm hoặc tiêm thuốc vào trong khoang tử cung và khoang ống dẫn trứng, giảm nhẹ sung huyết, phù cục bộ, ức chế sự hình thành và phát triển của tổ chức xơ sợi, đạt tới tác dụng làm mềm và tan chỗ dính liền, đồng thời nhờ vào áp lực khi tiêm làm tách chỗ dính liền ra.  Sau khi sạch kinh ba ngày thì cứ cách 2-3 ngày lại tiêm một lần, trong thời gian hành kinh đình chỉ điều trị, có thể điều trị liên tục 2-3 chu kỳ kinh nguyệt.

- Điều trị bằng thuốc Đông y: Dùng các bài thuốc Đông y loại hoạt huyết hóa ứ, thông khí thông lạc là chủ yếu như thiếu phúc trục ứ thang (thành phần gồm: Tiểu hồi hương sao 6g, can khương sao 8gam, nguyên hồ 10gam, mạt dược sao 10gam, đương quy 9gam, xuyên khung 9gam, nhục quế 3gam, xích thược 6gam, bồ hoàng 9gam, ngũ linh chi sao 6gam); Quế chi phục linh hoàn sống (thành phần gồm: quế chi, phục linh, mẫu đan bì, bạch thược, đào nhân, các thứ lượng bằng nhau). Tùy theo tình hình cụ thể tăng giảm để chọn dùng. Cũng có thể dùng loại thuốc cao dán của Đông y. Tuy nhiên những loại thuốc này mang tính chất tham khảo. Khi sử dụng chị em nên xin lời khuyên của các bác sỹ.

Tắc ống dẫn trứng có chữa được không?

Tham khảo một số phương pháp điều trị tắc ống dẫn trứng

- Tiến hành thông tắc ống dẫn trứng bằng  phương pháp DSA. Đât là một dụng cụ chuyên dụng sử dụng để luồn vào ống dẫn trứng tại phần bị tắc và thông ống. Qúa trình thông ống dẫn trứng càng được đảm bảo khi áp dụng kính soi trứng JOP, công nghệ soi buồng tử cung, và soi ổ bụng giúp phát hiện vị trí bị tắc, đảm bảo cho việc thông trứng diễn ra an toàn, hiệu quả và không gây bất cứ ảnh hưởng nào đến hoạt động của bộ máy sinh sản cũng như không gây bất cứ thắc mắc nào. Đây là phương pháp điều trị tắc ống dẫn trứng hiệu quả nhất hiện nay.

Phương pháp này đang được áp dụng tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, tại cơ sở 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Đây trở thành cơ sở hàng đầu tại thủ đô điều trị tắc ống dẫn trứng. Là địa chỉ uy tín, tin cậy mà chị em có thể lựa chọn.

Trên đây là những chia sẻ về tắc ống dẫn trứng có chữa được không? Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh- Phòng khám phụ khoa uy tín nhất Hà Nội tư vấn miễn phí.