thông tắc ống dẫn trứng chữa vô sinhKhi ở nữ giới xuất hiện hiện tượng vô sinh, thì việc kiểm tra ống dẫn trứng có bị tắc hay không là một điều không thể thiếu trong quá trình tìm nguyên nhân gây vô sinh. Vậy một quy trình kiểm tra ống dẫn trứng có bị tắc hay không cần phải tiến hành những bước kiểm tra nào?

1. Chụp ống dẫn trứng: Đây chính là thông qua việc chụp ảnh toàn bộ tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng, sau đó thông qua máy chụp X quang để quan sát toàn bộ tình trạng của tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng, có thể phát hiện thấy ống dẫn trứng có bị tắc hay không bị tắc.

2. Siêu âm: Mục đích chính của biện pháp này chính là thông qua quá trình siêu âm để quan sát hai bên tử cung có xuất hiện những vùng tối hay không, nó thể đưa ra kết quả chính xác việc ống dẫn trứng có bị tắc hay không hoặc tình trạng u nang buồng trứng, nhưng đây cũng là một bước hỗ trợ không thể thiếu trong quy trình kiểm tra ống dẫn trứng.

3. Tiến hành kiểm tra nội soi ổ bụng: Thông qua quá trình kiểm tra  nội soi để phát hiện những bất thường trong ổ bụng, có thể phát hiện thấy những triệu chứng bất thường của ống dẫn trứng: như tắc hặc bị kết dính hoặc những bệnh về tử cung buồng trứng.

Khi phát hiện thấy hiện tượng tắc ống dẫn trứng bạn cần phải đến gặp bác sĩ chuyên khoa để khám và điều trị sớm.

Phòng khám phụ khoa 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hiện đang áp dụng kỹ thuật thông tắc ống dẫn trứng định vị trên màn hình. Ưu điểm của phương pháp này là: xác định chính xác vùng bị tắc, kiểm tra buồng tử cung, khoang bụng, toàn bộ ống dẫn trứng và buồng trứng; có thể giải quyết toàn diện những vấn đề của tử cung, buồng trứng và khoang chậu, dịch ở ống dẫn trứng, vùng bị kết dính và tắc nghẽn. Đây là một kỹ thuật chuẩn đoán và điều trị tắc ống dẫn trứng hiện đại nhất của y học hiện nay.

thông tắc ống dẫn trứng chữa vô sinh

Thông tắc ống dẫn trứng chữa vô sinh

Ưu điểm của phương pháp này là:

1. Chính xác: Kết hợp kỹ thuật nội soi ổ bụng, sau đó dùng một loại ống nhỏ đưa vào vùng tắc trực tiếp thông vùng tắc của ống dẫn trứng, không gây bất cứ tổn thương nào cho cơ thể.

2. Hiệu quả cao: Kiểm tra, tiến hành thông và điều trị cùng hoàn thành, khi tiến hành thông ống dẫn trứng cũng chính là lúc diễn ra việc bơm thuốc chống kết dính ống dẫn trứng, tránh hiện tượng ứ dịch, thuốc khiến cho hiện tượng tắc ống dẫn trứng tái phát.

3. An toàn: Toàn bộ thao tác thông ống dẫn trứng hiển thị trên màn hình vi tính, đảm bảo độ chính xác của thủ thuật.Nếu bạn có điều gì thắc mắc hoặc có nhu cầu tư vấn sức khỏe hãy gọi theo số điện thoại đường dây nóng: 02438 288 288 hoặc chát trực tuyến với chuyên gia Phòng khám đa khoa Bảo Anh để được tư vấn miễn phí về sức khỏe.