Điều trị tắc ống dẫn trứng cho bệnh nhân hiếm muộnPhương pháp tốt nhất điều trị tắc ống dẫn trứng, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Bảo Anh xin giới thiệu tới quý độc giả quan tâm tới vấn đề điều trị bệnh vô sinh nữ do tắc ống dẫn trứng:

Dùng kỹ thuật theo dõi trên màn hình vi tính để tiến hành kiểm tra và thông tắc ống dẫn trứng. Ưu điểm của phương pháp này là: xác định chính xác vùng bị tắc, kiểm tra buồng tử cung, khoang bụng, toàn bộ ống dẫn trứng và buồng trứng; có thể giải quyết toàn diện những vấn đề của tử cung, buồng trứng và khoang chậu, dịch ở ống dẫn trứng, vùng bị kết dính và tắc nghẽn. Đây là một kỹ thuật chuẩn đoán và điều trị tắc ống dẫn trứng hiện đại nhất của y học hiện nay.

Tắc ống dẫn trứng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp ở nữ giới, ước khoảng có 1/3 nữ giới bị vô sinh là do nguyên nhân này. Vì vậy, nữ giới cần chú ý tới hiện tượng tắc ống dẫn trứng, khi bị tắc ống dẫn trứng cần phải điều trị sớm. Một khi bản thân bị tắc ống dẫn trứng bạn cần lập tức tới gặp bác sĩ chuyên khoa để điều trị theo đúng quy trình của bác sĩ, tiến hành điều trị dưới sự trợ giúp của bác sĩ, để nhanh chóng loại bỏ những ảnh hưởng của hiện tượng này đối với sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình, đảm bảo có một cuộc sống hạnh phúc.

Một yếu tố mang tính quyết đinh nhất đối với những bệnh nhân bị tắc ống dẫn trứng là cần phải điều trị sớm và kịp thời, có như vậy mới giải quyết được vấn đề tắc ống dẫn trứng. Vậy tắc ống dẫn trứng có những triệu chứng như thế nào?

Điều trị tắc ống dẫn trứng cho bệnh nhân hiếm muộn

Điều trị tắc ống dẫn trứng cho bệnh nhân hiếm muộn

1. Sau khi kết hôn không mang thai: Hiện tượng tắc ống dẫn trứng có thể khiến cho nữ giới bị chửa ngoài tử cung, đây là một nguyên nhân gây vô sinh thứ phát thường gặp.

2. Kinh nguyệt không đều: Do buồng trứng và ống dẫn trứng là hai bộ phận có liên kết chặt chẽ với nhau, vì vậy khi ông dẫn trứng xuất hiện những biểu hiện bất thường sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới buồng trứng, tới chức năng của buồng trứng từ đó gây lên tình trạng kinh nguyệt không đều.

3. Đau bụng kinh: Đa phần những người bị tắc ống dẫn trứng đều có biểu hiện đau bụng kinh trước ngày kinh đến khoảng 1 tuần, khi kinh nguyệt đến thì hiện tượng đau bụng ngày càng nghiêm trọng hơn, đến khi kinh nguyệt ra nhiều. Làm thế nào để hết hiện tượng đau bụng kinh ?

4. Triệu chứng khác: Khí hư nhiều hơn bình thường, đau khi quan hệ tình dục, rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, lao động làm việc không tập trung, những triệu chứng tâm lý hay ức chế tâm lý …đều có thể do tắc ống dẫn trứng gây nên.

Thông qua sự phân tích của các bác sĩ chuyên khoa thì hiện tượng tắc ống dẫn trứng có thể dẫn tới các hiện tượng: Kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, khí hư nhiều hơn bình thường, tâm trạng mệt mỏi…. nghiêm trọng còn khiến cho nữ giới có thể bị vô sinh. Vậy, tắc ống dẫn trứng gây vô sinh như thế nào ?

Ống dẫn trứng là con đường để trứng và tinh trùng gặp nhau, là môi trường diễn ra việc thụ tinh, đồng thời đây cũng là con đường vận chuyển  trứng sau khi đã thụ tinh về buồng tử cung.

Vì vậy chức năng của ống dấn trứng có vai trò vô cùng quan trọng đối với chức năng sinh sản của nữ giới, khi ống dẫn trứng bị tắc sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc thụ tinh, khiến cho nữ giới bị vô sinh hoặc chửa ngoài tử cung, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như tinh thần của nữ giới.

Nếu bạn có điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng: 02438 288 288 hoặc chát trực tuyến với chuyên gia phòng khám phụ khoa Bảo Anh59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn miễn phí.