Những hậu quả do tắc nghẽn ống dẫn trứng gây lênTắc nghẽn ống dẫn trứng là tình trạng ống dẫn trứng bị tắc, bị tổn thương, bị chặn khiến cho trứng không được di chuyển một cách bình thường. Tắc ống dẫn trứng là nguyên nhân gây lên vô sinh, hiếm muộn, tình trạng chửa ngoài tử cung và rối loạn kinh nguyệt. Những hậu quả trên ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống của chị em.

Với phân tích của các bác sỹ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh về những hậu quả mà tắc nghẽn ống dẫn trứng gây ra sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích cho chị em. Hi vọng, với những phân tích này, chị em nhận thức được sự nguy hiểm của bệnh tắc ống dẫn trứng.

Tắc nghẽn ống dẫn trứng là nguyên nhân lớn gây vô sinh, hiếm muộn

Ống dẫn trứng là đường dẫn trứng từ buồng trứng tới tử cung. Ống dẫn trứng là nơi đưa trứng đến nơi gặp tinh trùng để thụ tinh. Do đó, tắc nghẽn ống dẫn trứng khiến trứng và tinh trùng không thể di chuyển đến nơi gặp tinh trùng. Khi trứng không gặp tinh trùng thì không được thụ tinh và tạo thành phôi thai.

Do đó, nếu ống dẫn trứng không được thông, đây có thể nguyên nhân lớn dẫn đến vô sinh nữ hoặc hiếm muộn.

Những hậu quả do tắc nghẽn ống dẫn trứng gây lên

Tắc nghẽn ống dẫn trứng làm giảm khả năng mang thai

Theo thống kê mới nhất, trong số tất cả trường hợp chị em bị vô sinh thì có tới trên 30% nguyên nhân đến từ bệnh tắc nghẽn ống dẫn trứng.

Bệnh hoàn toàn có thể điều trị được. Do đó, để có khả năng mang thai sớm và hạn chế vô sinh nữ, cần điều trị bệnh tắc ống dẫn trứng sớm.

Tắc nghẽn ống dẫn trứng gây lên tình trạng chửa ngoài tử cung

Chửa ngoài tử cung là trường hợp trứng được thụ tinh vì một nguyên nhân nào đó mà không thể di chuyển về tử cung. Thai sẽ phát triển ở một nơi nào đó ngoài tử cung. Điều này nguy hiểm vì thai có thể vỡ bất cứ lúc nào. Khi thai vỡ, máu ồ ạt chảy vào ổ bụng và ngây nhiều nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe sinh sản sau này.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến trường hợp chửa ngoài tử cung là bệnh tắc ống dẫn trứng. Khi ống dẫn trứng bị tắc, trường hợp may mắn trứng được di chuyển đến nơi gặp tinh trùng thì rất khó để trứng đã thụ tinh di chuyển đến tử cung. Trứng được thụ tinh sẽ phát triển trong vòi trứng chật hẹp.

Chửa ngoài tử cung, khiến phôi thai không được phát triển bình thường và buộc phải bỏ thai. Điều này cũng làm tăng khả năng và hiếm muộn.

Tắc nghẽn ống dẫn trứng gây rối loạn kinh nguyệt và những nguy hiểm khác

Tuy bị tắc nghẽn ống dẫn trứng vẫn có kinh nguyệt vì trứng vẫn rụng. Tuy nhiên, những lỗi trong vòi trứng cũng làm ảnh hưởng lớn khả năng rụng trứng, khả năng phóng noãn và làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Những hậu quả do tắc nghẽn ống dẫn trứng gây lên

Tắc nghẽn ống dẫn trứng gây rối loạn kinh nguyệt và những nguy hiểm khác

Tắc ống dẫn trứng khiến nội tiết tố nữ bị ảnh hưởng. Điều đó có thể gây ra những thay đổi về mặt tâm lý, khiến chị em hay cáu gắt, mệt mỏi, căng thẳng… Nội tiết tố thay đổi cũng ảnh hưởng đến khoái cảm và chất lượng tình dục.

Tắc nghẽn ống dẫn trứng khiến buống trứng, tử cung và các bộ phận sinh sản khác làm việc không bình thường và có thể gây ra nhiều bệnh phụ khoa.

Với những nguy hiểm trên, chị em nên phát hiện tắc nghẽn ống dẫn trứng sớm và thực hiện điều trị triệt để.

Tuy nhiên, tắc nghẽn ống dẫn trứng không thể xác định được bởi những biểu hiện bên ngoài. Để xác định được chính xác tình trạng bệnh cần phải thực hiện khám phụ khoa. Qua việc thăm khám, bác sỹ sẽ cho bệnh nhân phương pháp điều trị hiệu quả và hợp lý nhất.

Hiên nay, tắc nghẽn ống dẫn trứng có thể thông một cách đơn giản bằng các thiết bị chuyên nghiệp. Điều trị tắc ống dẫn trứng chính là cách để chị em tăng cơ hội làm mẹ, giảm vô sinh, hiếm muộn, chửa ngoài tử cung, điều hòa kinh nguyệt và hạn chế các biến chứng khác.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về bệnh tắc nghẽn ống dẫn trứng, mời bạn liên hệ đến phòng tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438.288.288. Tại đây các bác sỹ chuyên khoa sẵn sàng trả lời bạn 24/24.