Điều trị vô sinh do tắc vòi trứng bằng tây yĐiều trị vô sinh do tắc vòi trứng bằng tây y là một trong những phương pháp điều trị cần thiết đối với các chị em phụ nữ khó có con. Nguyên nhân chủ yếu gây nên tắc vòi trứng ở Phụ nữ là viêm vòi trứng, dính vòi trứng. Vòi trứng không thông hoặc tắc nghẽn vòi trứng đều thuộc vào các bệnh tắc nghẽn vòi trứng cấp tính hoặc mãn tính. Vài năm gần đây đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân.

Điều trị vô sinh do tắc vòi trứng bằng tây y

Các chị em phụ nữ bị vô sinh hoặc khó có con đều rất lo lắng về tình trạng bệnh của mình, để giúp các bạn gái giải tỏa tâm lý này, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ đến người bệnh cách chữa trị hiếm muộn bằng Tây y.

Điều trị nội khoa hiếm muộn do tắc vòi trứng như bơm hơi vòi trứng hoặc dùng thuốc kháng viêm corticoid kết hợp với kháng sinh bơm vào vòi trứng có thể giải quyết được 8 – 10% số trường hợp. Đa phần cần phải phẫu thuật dưới kính hiển vi hoặc qua soi ổ bụng, soi buồng tử cung để gỡ dính, lấy nhân dưới niêm mạc tử cung, cắt vách ngăn tử cung… để mở thông, nối 2 đầu vòi trứng, tái tạo vòi trứng…

Nhưng các biện pháp này cũng chỉ mang tính tạm thời. Sau phẫu thuật vòi trứng vẫn tắc trở lại và khả năng có thai lại sau khi mở thông và tái tạo còn phụ thuộc vào mức độ tổn thương lớp niêm mạc bên trong vòi trứng.

Giải pháp cuối cùng là cắt vòi trứng và chuyển về thụ tinh ống nghiệm. Một khi các ống này đã bị cắt thì sẽ không cách gì nối lại được.

Điều trị vô sinh do tắc vòi trứng bằng tây y

Điều trị vô sinh do tắc vòi trứng bằng tây y

Điều trị vô sinh do tắc vòi trứng khi thấy một trong số các biểu hiện sau:

Tắc vòi trứng không có biểu hiện trên lâm sàng nên khó nhận biết sớm.

Có một số trường hợp biểu hiện bằng đau bụng kinh do có tắc – viêm gây co thắt và đau. Nhưng dấu hiệu này không đặc hiệu.

Chẩn đoán xác định tắc vòi trứng dựa vào chụp X-quang tử cung, vòi trứng, buồng trứng có bơm chất cản quang; siêu âm, nội soi tử cung, buồng trứng.

Tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, phương tiện kĩ thuật tiên tiến, thái độ phục vụ nhiệt tình hy vọng sẽ giúp đỡ được bạn trong việc khám và điều trị.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề điều trị vô sinh do tắc vòi trứng. Nếu bạn muốn tư vấn về sức khỏe bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng của Phòng khám đa khoa Bảo Anh chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp: 02438 288 288.