Triệu chứng và biến chứng của bệnh tắc vòi trứng dẫn tới vô sinhNguyên nhân chủ yếu gây nên tắc vòi trứng ở Phụ nữ là viêm vòi trứng, dính vòi trứng. Vòi trứng không thông hoặc tắc nghẽn vòi trứng đều thuộc vào các bệnh tắc nghẽn vòi trứng cấp tính hoặc mãn tính. Vài năm gần đây đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân

Triệu chứng: Tắc vòi trứng không có biểu hiện trên lâm sàng nên khó nhận biết sớm. Có một số trường hợp biểu hiện bằng đau bụng kinh do có tắc – viêm gây co thắt và đau. Nhưng dấu hiệu này không đặc hiệu.Chẩn đoán xác định tắc vòi trứng dựa vào chụp X-quang tử cung, vòi trứng, buồng trứng có bơm chất cản quang; siêu âm, nội soi tử cung, buồng trứng. 

Biến chứng: Vô sinh do vòi trứng chiếm khoảng 20% toàn bộ số bệnh nhân vô sinh. Vòi trứng bị tắc cản trở tinh trùng và trứng di chuyển đến gặp nhau dẫn đến vô sinh. Hoặc trứng đã gặp tinh trùng ở vòi trứng nhưng không thể di chuyển về tử cung để làm tổ mà phát triển ngay tại vòi trứng, gây thai ngoài tử cung.

Triệu chứng và biến chứng của bệnh tắc vòi trứng dẫn tới vô sinh

Nhưng vòi trứng không phải là nơi thích hợp để thai phát triển, không thể giãn to theo sự tăng trưởng của thai, vì thế gây cảm giác đau và có thể vỡ. Nếu vỡ vòi trứng thì là một biến chứng chảy máu nghiêm trọng, có thể dẫn đến tử vong nếu không được mổ kịp thời và được truyền máu.

Nếu bạn muốn tư vấn về sức khỏe bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng của phòng khám chất lượng cao Bảo Anh chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp: 02438 288 288.