Nguyên nhân gây tắc vòi trứng dẫn đến vô sinhDựa trên những hiểu biết thông thường, chức năng bình thường của vòi trứng có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thụ thai. Nó có thể đưa trứng chín từ buồng trứng tới buồng tử cung, cũng là con đường duy nhất đưa tinh trùng vào trong, để tinh trùng và trứng thụ tinh.

Nó còn cung cấp điều kiện tốt nhất để trứng thụ tinh phân tách, phân hóa. Các nếp nhăn, đường ngoằn có quy luật nhịp điệu có thể đưa phôi thai đến nằm ở trong buồng tử cung. Nhưng một khi ống dẫn trứng phát bệnh gây tắc, như thế ống dẫn trứng sẽ mất đi toàn bộ chức năng của nó gây vô sinh. Những bệnh về ống dẫn trứng là 1 trong những nguyên nhân quan trọng của vô sinh, chiếm hơn 30%, trong số đó tắc vòi trứng là bệnh thường gặp nhất

Nguyên nhân gây tắt vòi trứng

Nguyên nhân thường thấy nhất của bệnh tắc vòi trứng là do viêm ống dẫn trứng hoặc viêm mô bụng vùng chậu. Viêm có thể khiến cho màng mô của ống dẫn trứng bị rách, hỏng tạo nên sẹo, khiến cho khoang ống hẹp dần và tắc. 

Nguyên nhân gây tắc vòi trứng dẫn đến vô sinh

Viêm nhiễm nấm Mycopacteryum-tuberai-losis là 1 nguyên nhân chủ yếu. Ở nước ta đặc biệt là nông thôn, viêm vòi trứng do nấm Mycopacteryum-tuberai-losis dẫn đến tắc vòi trứng là hiện tượng thường gặp. 

   Ngoài ra, một số nấm bệnh như: trùng cầu nho (staphylococus) , strep-tococcus, vi khuẩn lậu song cầu đi qua âm đạo đến cổ tử cungtử cung rồi lan đến ống dẫn trứng hoặc vùng chậu gây viêm niêm mạc vùng chậu và viêm nhiễm nghiêm trọng toàn thân. Trong nước cũng đã có những báo cáo về vi khuẩn Trichomonas gây viêm nhiễm. Vị trí của nội mạc tử cung trong vòi trứng khác thường cũng sẽ dẫn đến tắc vòi trứng. Tóm lại đây đều là những nguyên nhân thuộc về tình trạng bệnh lý.

Nếu bạn muốn tư vấn về sức khỏe bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng của Phòng khám đa khoa Bảo Anh chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp: 02438 288 288.