Vô sinh do vòi trứng và cách phòng ngừaVòi trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung, có một đầu hở mở vào ổ bụng để đón noãn còn đầu kia thông với buồng tử cung. Noãn và tinh trùng sẽ kết hợp tại vòi trứng tạo thành trứng đã thụ tinh sau đó mới di chuyển vào buồng tử cung và làm tổ. Nguyên nhân chính của chứng vô sinh có thể được phòng ngừa là bệnh lây nhiễm qua đường sinh dục: nhiễm khuẩn chlamydia xanh lục, và lậu cầu. Đây là 2 nhiễm trùng lây truyển qua đường tình dục rõ ràng nhất liên quan đến vô sinh.

Khi một bệnh lây truyền qua đường sinh dục được chẩn đoán, việc điều trị phải được bắt đầu ngay lập tức, với những lời khuyên về lây nhiễm qua đường tình dục, nguy cơ có những nhiễm trùng cơ hội khác, nguy cơ về sức khoẻ sinh sản trong tương lai, và những lưu ý cho người phối ngẫu.

Do đó, thông tin, giáo dục và tư vấn là cần thiết cho chăm sóc sức khoẻ sinh sản và là phần quan trọng cho tương lai sinh sản của phụ nữ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Phòng ngừa vô sinh do nguyên nhân vòi trứng liên quan đến nhiễm trùng đường sinh dục có thể chia làm 2 mức.

Cả nam lẫn nữ đều có thể ngăn ngừa nhiễm trùng tiên phát bằng cách bắt đầu sinh hoạt tình dục muộn, chọn người phối ngẫu không có nhiễm trùng sinh dục. Và nếu có xảy ra, nên sử dụng bao cao su để giảm nguy cơ nhiễm chlamydia và lậu cầu.

Vô sinh do vòi trứng và cách phòng ngừa

Vô sinh do vòi trứng và cách phòng ngừa

Phòng ngừa thứ phát, mục đích ngăn sự tiến triển của nhiễm trùng đường sinh dục ngoài vào trong cơ thể.

Đội Đặc nhiệm về Phòng ngừa bệnh (U.S. Preventive Services Task Force – UPSTF) đã khuyến cáo tất cả phụ nữ trong độ tuổi hoạt động tình dục từ 25 trở xuống là nhóm quan trọng nhất trong việc sàng lọc chlamydia.

Ở phụ nữ trên 25 tuổi, những người có nhiều bạn tình, mà những người này có nhiễm chlamydia và có tiền sử có bệnh lây truyền qua đường sinh dục cũng là đối tượng chủ yếu cho việc sàng lọc.

Việc sàng lọc định kỳ ở những phụ nữ có nguy cơ cao sẽ giúp họ giảm nguy cơ nhiễm trùng vùng chậu, và nếu họ có thai thì sẽ cải thiện được sức khoẻ của em bé.

Nếu bạn muốn tư vấn về sức khỏe bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng của phòng khám chất lượng cao Bảo Anh chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp: 02438 288 288.