Tắc ống dẫn trứng là gìTắc ống dẫn trứng là gì? Là một trong những băn khoăn của rất nhiều chị em. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh thì tắc ống dẫn trứng nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và nghiêm trọng hơn là gây vô sinh nữ.

Tắc ống dẫn trứng là gì? Nguyên nhân gây bệnh như thế nào?

Tắc ống dẫn trứng là tình trạng ống dẫn trứng bị tắc, bị chặn hoặc bị tổn thương gây hư hỏng khiến cho trứng không thể gặp và tiếp xúc với tinh trùng, có những trường hợp trứng đã thụ tinh không vào được tử cung. Tắc ống dẫn trứng là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng mang thai ngoài tử cung hoặc vô sinh.

Ống dẫn trứng bị tắc do nhiều nguyên nhân khác nhau, muốn điều trị bệnh hiệu quả cần phải xác định nguyên nhân gây bệnh là gì. Dưới đây là một số nguyên nhân gây tắc ống dẫn trứng ở các chị em phụ nữ.

- Trước hết là do nguyên nhân vệ sinh không sạch sẽ hàng ngày, sau khi quan hệ tình dục, khi đến chu kì kinh nguyệt, hoặc do người bệnh bị viêm đường tiết niệu.

- Bị viêm ống dẫn trứng hay viêm mô bụng vùng chậu cũng là một trong những lý do gây tắc ống dẫn trứng khiến màng mô của ống dẫn trứng bị rách, hỏng tạo thành sẹo và dần dần gây chít hẹp và tắc ống dẫn trứng. Những phụ nữ bị viêm ống dẫn trứng do nấm hay bị bệnh lạc nội mạc tử cung cũng có nguy cơ rất cao bị tắc ống dẫn trứng.

Tắc ống dẫn trứng là gì? Đây có phải là nguyên nhân vô sinh hay không?

Tắc ống dẫn trứng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh

- Tắc ống dẫn trứng cũng thường gặp ở các bạn gái thường xuyên đặt các dụng cụ tử cung hoặc từng nhiều lần nạo phá thai, sẩy thai. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân vô sinh do tắc ống dẫn trứng.

Tắc ống dẫn trứng dẫn đến tình trạng tinh trùng không thể di chuyển đến vị trí gặp trứng để thụ tinh. Do đó, đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ giới.

Tắc ống dẫn trứng là gì? Triệu chứng và cách điều trị bệnh ra sao?

Triệu chứng cơ bản của tắc ống dẫn trứng là gặp hiện tượng rối loạn kinh nguyệt: theo các bác sĩ thì lý do chị em bị hiện tượng này là vì ống dẫn trứng và buồng trứng có mỗi quan hệ mật tiết với nhau nên khi ống dẫn trứng bất thường hoặc tổn thương nào đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến buồng trứng gây hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Hiện tượng khí hư ra nhiều và đau bụng kinh cũng thường gặp ở những chị em bị bệnh này. Đau bụng trước hoặc sau kì kinh, trong chu kì thì đau bụng dữ dội. Ngoài ra, chị em còn cảm thấy đau đớn khi quan hệ tình dục, bị ức chế tâm lý hoặc mệt mỏi và rối loạn tiêu hóa.

Người bệnh lưu ý ngay khi thấy các hiện tượng này cần phải tiến hành thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Tắc ống dẫn trứng là gì? Cách chữa trị ra sao còn phụ thuộc vào tình trạng của người bệnh. Hiện nay, điều trị tắc ống dẫn trứng cần thiết là phải thông ống dẫn trứng, dùng tia X can thiệp vào thủ thuật thông ống dẫn trứng, soi ổ trứng, soi khoang bụng. Ngay khi nghi ngờ bệnh chị em cần lựa chọn một cơ sở chuyên khoa uy tín để điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất.

Tắc ống dẫn trứng là gì

Tắc ống dẫn trứng cần tiến hành thăm khám để bác sĩ xác định nguyên nhân gây bệnh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh, với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, phương tiện kĩ thuật hiện đại, thái độ tận tâm nhiệt tình với phương châm: “Phục vụ bệnh nhân là sứ mệnh của chúng tôi”, hy vọng sẽ giúp đỡ được người bệnh trong việc khám và điều trị.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh về thắc mắc tắc ống dẫn trứng là gì. Nếu bạn muốn tư vấn về sức khỏe bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng của Phòng khám đa khoa Bảo Anh chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp: 02438 288 288