10 nguyên tắc để chữa hiếm muộn cho phụ nữThật khó có thể hình dung trong một ngôi nhà vắng tiếng cười nói, nô đùa, la hét, khóc nhè của trẻ em … sẽ như thế nào ? Có hạnh phúc nào hơn thế ? Đó là mong muốn lớn nhất của những cặp vợ chồng có mong muốn chữa hiếm muộn, họ phải làm sao để chữa khỏi căn bệnh này? Ngoài việc đến ngay bác sĩ để khám, bạn nên thực hiện những điều sau:

1. Giữ cho mình và ông xã một tâm lý thoải mái nhất 

Tâm lý thoải mái là yếu tố vô cùng quan trọng để chào đón em bé. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng thật khó để thực hiện, nhất là với người phụ nữ nào rơi vào hoàn cảnh hiếm muộn phải chịu áp lực từ chồng và gia đình chồng.

Vì thế hãy cố gắng tạo cho mình tâm lý thoải mái nhất. Những chuyến đi nghỉ, những sinh hoạt nhóm người có cùng cảnh ngộ trên các diễn đàn có thể giúp cải thiện rất nhiều về tâm lý và còn có thể học được nhiều kinh nghiệm quý báu nữa. Bạn cũng nên lên kế hoạch cho tình huống xấu nhất và sẵn sàng đối mặt với nó cũng là một cách giúp giải tỏa tâm lý rất tốt.

2. Hy sinh và chăm chỉ

Chị em nên theo dõi sự biến đổi của cơ thể, chăm chỉ đến bác sĩ khám, chăm chỉ uống thuốc, tiêm... Vì chỉ cần chậm hoặc quên một lần thôi, là có khi cả chu kỳ vất vả hi sinh trong thời gian dài, công sức, tâm huyết, tiền bạc đều ra đi.

3. Kiên nhẫn

Chữa chạy để có em bé, thời gian có thể tính bằng năm, một số người mất hơn 1 năm ròng ra mới có thai và tròn 2 năm thì em bé ra đời. Vì vậy, con số 3 năm, 5 năm hay thậm chí có người trên chục năm không phải là hiếm. Vì thế, hãy kiên nhẫn làm đúng lịch bác sỹ : uống thuốc đúng giờ, đến gặp bác sỹ đúng giờ, sinh hoạt vợ chồng cũng đúng giờ.

4. Luôn luôn hy vọng:

 Vì mất hy vọng là mất hết. Không có hy vọng thì ko thể thoải mái, ko thể chăm chỉ và càng không có căn nguyên để kiên nhẫn....

5. Giữ sức khỏe và sức khỏe sinh sản của cả hai vợ chồng

Muốn sớm có con cần đảm bảo luôn giữ sức khỏe, tránh việc quá căng thẳng, để cơ thể suy nhược. Ăn uống hợp lý với các thức ăn tốt cho sức khỏe sinh sản của hai vợ chồng...

Hãy hạn chế đến mức thấp nhất mức độ viêm nhiễm “cô bé”. Nếu không may bị nấm hay viêm nhiễm phải điều trị dứt điểm ngay… tránh tình trạng là may mắn có em bé rồi phải bỏ.

6. Chuẩn bị một ngân sách tương đối rộng rãi

Có một ngân sách tương đối còn có thể hỗ trợ mình trong trường hợp đã đậu được em bé nhưng phải giữ gìn, vì số người điều trị để có bé phải dùng thêm các phương pháp hỗ trợ là rất nhiều...

7. Phải tìm ra nguyên nhân nhưng đừng đổ lỗi cho ai

Chẳng may không thể có con bình thường là một thiệt thòi, vì thế hai vợ chồng đừng đổ lỗi cho nhau. Sau 1 năm kết hôn và thả bình thường mà ko có bé, thì cả hai phải đến bác sỹ, kiểm tra để tìm nguyên nhân triệt để. Đừng đoán già đoán non để mất thời gian, tiền bạc điều trị rồi lại không được do còn nguyên nhân khác.

8. Đừng ngại chia sẻ

10 nguyên tắc để chữa hiếm muộn cho phụ nữ

Hãy chía sẻ với mọi người để có được kết quả tốt 

Với bạn bè hoặc những người cùng cảnh ngộ, hãy chia sẻ, hỏi han để biết được nhiều thông tin hơn về  bệnh vô sinh, hiếm muộn . Bạn nên chia sẻ thật tình với bác sỹ để nhanh nhất có được kết quả tốt.

9. Hãy tin tưởng bác sỹ

Có thể bạn đã theo bác sỹ lâu rồi mà chưa có kết quả. Nhưng nếu bạn thấy phác đồ điều trị của bác sỹ hợp lý, từ nhẹ đến nặng, từ đơn giản đến phức tạp, và mỗi lần thất bại đều có bệnh án rõ ràng thì hãy tin tưởng bác sỹ.

Không nên cứ một thời gian chưa được là bạn đổi bác sỹ ngay.

10. Hãy chọn bác sỹ đúng với bệnh của mình

Có hàng trăm lí do dẫn đến sự muộn màng, tương ứng với nó cũng có hàng trăm bác sỹ theo từng chuyên khoa ấy, hãy hỏi thăm để lựa chọn cho mình bác sỹ chuyên khoa sát với mình nhất.

10 nguyên tắc để chữa hiếm muộn cho phụ nữ

Phải chọn đúng bác sỹ là nguyên tắc quan trọng khi chữa hiếm muộn

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh vê các nguyên tắc chữa hiếm muộn cho phụ nữ. Nếu bạn đang gặp rắc rối về bệnh hiếm muộn, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438.288.288 để được các bác sĩ ở phòng khám phụ khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp, đưa ra phương pháp chữa hiếm muộn phù hợp cho bạn.