Đa nang buồng trứng vẫn có thể có thaiCứ 5 phụ nữ thì 1 người có dấu hiệu buồng trứng đa nang - một yếu tố gây muộn mằn đường con cái. Những người có chu kỳ kinh ngắn 25 ngày, dài trên 35 ngày hay không đều luôn tiềm ẩn nguy cơ bị bệnh này. Dưới đây các chuyên gia Phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ cung cấp những thông tin bạn nên biết về buồng trứng đa nang.

Những điều cần biết về bệnh buồng trứng đa nang

Buồng trứng đa nang là một trong những nguyên nhân có thể gây vô sinh ở nữ giới nên các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyến cáo các chị em nên tự trang bị cho mình những thông tin về bệnh. Và để giúp cho các chị em hiểu rõ hơn phần nào về bệnh, các chị em hãy tham khảo những nội dung dưới đây, cụ thể:

- Kiểm tra một lần thì chưa đủ: Nhiều phụ nữ biết rằng để chẩn đoán hội chứng buồng trứng đa nang không phải là dễ dàng. Đó là lý do tại sao bạn phải kiểm tra liên tục để xác định bệnh chính xác nhất.

- Hội chứng buồng trứng đa nang ảnh hưởng đến làn da của bạn: Khi bị buồng trứng đa nang, chị em có thể gặp phải một số những rắc rối như: chu kỳ kinh nguyệt không đều, mụn trứng cá, lông phát triển nhiều, tăng cân khó kiểm soát.. Bệnh nhân bị buồng trứng đa nang cũng có thể có vấn đề về kháng insulin, dẫn đến bệnh tiểu đường.

- Hội chứng buồng trứng đa nang có thể được điều trị bằng thuốc: Điều trị bằng liệu pháp hormone (uống một số loại thuốc) là biện pháp chữa trị thành công các triệu chứng của buồng trứng đa nang.

- Hội chứng buồng trứng đa nang có thể do các tuyến thượng thận gây ra: Một nghiên cứu mới cho rằng hội chứng buồng trứng đa nang có thể là kết quả của việc rối loạn tuyến thượng thận. Trong một số phụ nữ bị buồng trứng đa nang có mức độ androgen cao, liên quan với các rối loạn tuyến thượng thận.

- Bị buồng trứng đa nang vẫn có thể có thai: Nhiều phụ nữ bị buồng trứng đa nang nghĩ rằng họ không thể thụ thai, nhưng sự thật không phải vậy. Thực tế, nhiều nghiên cứu về vô sinh và các vấn đề khác liên quan đến hội chứng buồng trứng đa nang có thể giúp các bệnh nhân mang thai.

Đa nang buồng trứng vẫn có thể có thai
Đa nang buồng trứng bắt buộc người bệnh phải có chế độ ăn uống khoa học

- Phẫu thuật giảm béo phì có thể đảo ngược sự vô sinh: Hội Phẫu thuật chuyển hóa và giảm béo Mỹ (ASMBS) gần đây đã nhấn mạnh một nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ bị buồng trứng đa nang có thể cải thiện triệu chứng bệnh sau khi phẫu thuật. Và sau khi phẫu thuật, khả năng thụ thai cũng tăng lên.

- Giảm cân có thể giúp rất nhiều: Thậm chí nếu bạn không làm phẫu thuật giảm béo phì thì bạn vẫn có thể có thể thụ thai sau khi giảm cân.Duy trì một trọng lượng bình thường thông qua một chế độ ăn uống tốt và tập thể dục thường xuyên sẽ giảm nguy cơ ung thư và giúp bệnh nhân bị PCOS có phản ứng tốt hơn với các phương pháp điều trị. Điều này đồng nghĩa với việc cải thiện tỷ lệ mang thai, giảm tỷ lệ sẩy thai.

- Bạn có thể ngưng thở khi ngủ: Đại đa số người bị buồng trứng đa nang có thể gặp khó khăn trong giấc ngủ, thậm chí là mắc chứng ngưng thở khi ngủ. Đây chính là lý do tại sao nhiều người bị buồng trứng đa nang thường kêu than mệt mỏi sau khi ngủ dậy.Ngưng thở khi ngủ cũng có thể do các lý do khác và việc giảm cân là bắt buộc đối với các bệnh nhân bị buồng trứng đa nang.

- Một chế độ ăn uống khỏe mạnh là bắt buộc: Một chế độ ăn uống lành mạnh không chỉ hữu ích trong việc duy trì trọng lượng khỏe mạnh mà còn có lợi cho bệnh nhân bị buồng trứng đa nang. Vì tăng cân đồng nghĩa với việc tăng đề kháng insilin ở bệnh nhân bị buồng trứng đa nang.

Bị buồng trứng đa nang vẫn có thể có thai

Đây là nhận định của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về buồng trứng đa nang nhưng để có điều đó thì trước tiên người bệnh phải điều trị bệnh dứt điểm và sớm thì mới có khả năng mang thai được. Vậy nên, chị em nào bị buồng trứng đa nang thì không nên quá lo lắng quá mà hãy bình tĩnh rồi đi khám và chữa bệnh nhé.

Như trường hợp của chị Miền, ở Hà Nội chia sẻ: Khi biết mình bị buồng trứng đa nang, tôi đã rất hoang mang vì theo tìm hiểu tôi được biết đây là bệnh rất khó chữa, nhất là rất khó có con. Vì vậy, từ ngày biết mình bị bệnh, tôi lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Lúc đó, tôi không biết mình phải làm gì, đến đâu để chữa bệnh cho tốt. Nhưng rồi may mắn đã đến với tôi, biết được tình cảnh của tôi, cô bạn của tôi có giới thiệu tôi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để chữa bệnh. Tại đây, tôi đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn mà không phải tốn kém nhiều.Hiện giờ, con của tôi đã được 5 tháng rồi nên tôi muốn khuyên chị em nào đang bị buồng trứng đa nang thì hãy đến đó để chữa bệnh xem sao.

Đa nang buồng trứng vẫn có thể có thai

Bị đa nang buồng trứng vẫn có thể có thai

Không chỉ riêng bạn Miền mà chị Hiến ở Hà Nam cũng có chung chia sẻ: Tôi cứ nghĩ mình không thể sinh con được nữa. Lúc đó, tôi bị bệnh buồng trứng đa nang, có đi chữa bệnh ở nhiêu nơi nhưng bệnh vẫn không khỏi được, chỉ đến khi tôi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh thì tình trạng đó mới chấm dứt. Nhờ có các bác sỹ mà tôi đã được chữa khỏi bệnh, nhất là hiện nay tôi có một thiên thần rất đáng yêu.

Vậy nên, bị buồng trứng đa nang vẫn có thể có thai được nếu như các chị em trị đúng bệnh đúng nơi. Nếu chị em nào muốn được điều trị dứt điểm bệnh, hãy cứ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh, địa chỉ Bảo Anh hoặc gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ tư vấn cụ thể hơn cho nhé.

Nếu bạn muốn tư vấn về sức khỏe bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng của Phòng khám đa khoa Bảo Anh chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp: 02438 288 288.