Giải quyết vô sinh do rối loạn rụng trứngKinh nguyệt không đều đặn và dần tắt hẳn có thể là dấu hiệu của bệnh tử cung nhi hóa. Có thể uống thuốc nội tiết tố để có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, giữ cho tử cung bình thường. Còn khi lập gia đình thì phải đến ngay cơ sở điều trị hiếm muộn để được khám, chẩn đoán và điều trị. Rối loạn phóng noãn thường gây khó có thai và việc điều trị phải sử dụng các loại thuốc kích thích sự phát triển của nang noãn buồng trứng.

Thông thường tỷ lệ có thai đạt được sau mỗi chu kỳ kích thích buồng trứng khoảng 30%. Kích thích buồng trứng thường không làm quá nhiều lần trên một bệnh nhân nên không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và cũng không gây ảnh hưởng lên sức khỏe thai nhi.

Nguyên nhân gây suy buồng trứng 

Buồng trứng suy yếu ở nữ giới do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó, yếu tố chủ đạo là do hàm lượng hocmone estrogen sụt giảm. Sở dĩ có điều đó là do những nguyên nhân dưới đây:

- Do bị rối loạn kinh nguyệt  trong thời gian dài.

- Do quá lạm dụng các chất kích thích hay rượu bia.

- Do bị mắc phải các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục từ các loại vi khuẩn, vi rút, nấm,...

- Là hệ quả của việc nạo hút thai,nạo hút thai không an toàn sẽ làm ảnh hưởng tới buồng trứng.

- Do quá trình điều trị của người bệnh phải cắt bỏ một bên buồng trứng hay vòi trứng,...

Giải quyết vô sinh do rối loạn rụng trứng

Nguyên nhân gây suy buồng trứng có thể là do quá lạm dụng các chất kích thích

Phương pháp điều trị suy buồng trứng

Nguyên nhân gây bệnh suy buồng trứng chủ yếu là do sự thiết hụt  estrogen nên để điều trị bệnh hiệu quả, trước tiên phải giải quyết vấn đề thiếu hụt estrogen đó. Vậy nên, cách điều trị suy buồng trứng sớm thường được thiết kế để giải quyết theo các cách dưới đây:

- Estrogen điều trị: Để giúp ngăn ngừa chứng loãng xương, giảm nóng ran và các triệu chứng khác của sự thiếu hụt estrogen, điều quan trọng để thay thế estrogen buồng trứng đã ngừng sản xuất. Estrogen là hormone thường theo quy định với progesterone. Thêm progesterone bảo vệ niêm mạc tử cung (nội mạc tử cung) từ những thay đổi tiền ung thư gây ra bởi estrogen. Sự kết hợp của kích thích tố có thể khiến bị chảy máu âm đạo một lần nữa, nhưng nó sẽ không phục hồi chức năng buồng trứng. Có thể dùng estrogen như là thuốc viên, gel hoặc miếng vá áp cho làn da, hoặc vòng âm đạo thay thế mỗi ba tháng. Có khả năng sẽ tiếp tục dùng liệu pháp nội tiết cho đến khoảng tuổi 50 hoặc 51 - độ tuổi trung bình của thời kỳ mãn kinh tự nhiên.Ở phụ nữ lớn tuổi hơn, điều trị estrogen lâu dài có liên quan đến tăng nguy cơ bệnh tim mạch và ung thư vú. Ở phụ nữ trẻ bị suy buồng trứng sớm, tuy nhiên, những lợi ích của liệu pháp thay thế hormone thường lớn hơn các rủi ro tiềm năng.

Giải quyết vô sinh do rối loạn rụng trứng

Giải quyết vô sinh do rối loạn rụng trứng

- Bổ xung Canxi và vitamin D: Tóm lại, những bổ sung rất quan trọng để ngăn ngừa loãng xương. Bác sĩ có thể tư vấn cho để kiểm tra mật độ xương được thực hiện trước khi bắt đầu bổ sung để có một số ý tưởng về đường cơ sở mật độ xương đo lường.

Vô sinh là một biến chứng thường gặp của suy buồng trứng sớm. Vì vậy, việc điều trị bệnh sớm là rất quan trọng. Nếu các bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này, bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng của phòng khám chất lượng cao Bảo Anh chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp: 02438 288 288.