Những nguyên nhân dẫn tới suy buồng trứng gây vô sinhSuy buồng trứng sớm (POF), tần suất khoảng 1% trong phụ nữ, là một trong những nguyên nhân hiếm muộn mang  nhiều lo âu cho phụ nữ. Đồng thời, bệnh lý này cũng là thách thức rất lớn cho các chuyên gia hỗ trợ sinh sản trong điều trị hiếm muộn để mang lại hạnh phúc được làm cha mẹ cho các vợ chồng hiếm muộn vô sinh.

Hiểu được bệnh lý này sẽ giúp cho người bệnh giảm bớt căng thẳng lo âu, giảm áp lực và chấp nhận kết quả điều trị một cách tốt hơn. Đó cũng là một giải pháp tích cực trong quá trình điều trị đầy thử thách.

Những nguyên nhân dẫn tới suy buồng trứng gây vô sinh:

- Viêm tuyến giáp tự miễn là bệnh do cơ thể tự sinh ra kháng thể hủy hoại dần tuyến giáp của mình, có thể đi kèm với suy buồng trứng sớm.

- Nạo phá thai nhiều khiến chức năng buồng trứng bị rối loạn, gây suy buồng trứng và là nguyên nhân gây ra vô sinh.

- Tự dưng bị tắt “năm ngày một tháng” cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất của bệnh suy buồng trứng sớm. Nó thường phát bệnh ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, biểu hiện lâm sàng là ít “chu kỳ” hoặc tắt “chu kỳ”, dễ bực bội, cáu gắt…

Những nguyên nhân dẫn tới suy buồng trứng gây vô sinh

Những nguyên nhân dẫn tới suy buồng trứng gây vô sinh

- Những loại virus gây bệnh như virus quai bị có thể gây viêm buồng trứng hoặc buồng trứng tự miễn làm tổn hại, gây suy buồng trứng sớm.

- Phụ nữ vô sinh thường phải dùng đến phương pháp kích thích rụng trứng để làm tăng thêm cơ hội có thể mang thai, nhưng một khi những kích thích đó gây ra những biến chứng có hại cho buồng trứng.

- Thói quen sống không tốt như: hút thuốc, uống rượu cũng có thể gây suy buồng trứng sớm, vì chất ni-cô-tin (nicotine) trong thuốc lá và nồng độ cồn trong rượu có thể làm rối loạn “chu kỳ”.

- Stress kéo dài có thể làm rối loạn chức năng thần kinh thực vật, ảnh hưởng đến sự điều tiết nội tiết trong cơ thể, làm suy giảm chức năng buồng trứng sớm.

Nếu bạn muốn tư vấn về sức khỏe bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng của phòng khám chất lượng cao Bảo Anh chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp: 02438 288 288.