Buồng trứng đa nang có chữa được không?Buồng trứng đa nang có chữa được không? Là mối quan tâm của khá nhiều chị em phụ nữ, bởi nó không chỉ gây ra những khó chịu cho người bệnh mà hậu quả nặng nhất có thể gây vô sinh ở nữ. Với các bạn gái, sẽ rất thiệt thòi nếu không được làm mẹ. Chính vì vậy, ngay khi biết mình bị buồng trứng đa nang các bạn nên chữa trị sớm.

Buồng trứng đa nang có chữa được không?

Để trả lời thắc mắc này, các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh, sẽ cung cấp một số kiến thức cơ bản giúp các chị em nhận biết mình có bị đa nang buồng trứng không.

Buồng trứng đa nang có biểu hiện là kinh nguyệt không đều, vùng kín mọc nhiều lông, đến kì không rụng trứng, mụn nhọt hoặc có thể bị béo phì. Thường thì người bệnh chỉ bị một trong số các dấu hiệu trên, nhưng đối với các trường hợp nặng người bệnh có thể gặp tất cả các triệu chứng trên. Nguyên nhân gây buồng trứng đa nang là do:

- Do rối loạn nội tiết trong cơ thể.

- Mức độ tăng cao của các hoóc môn sinh dục như estrogen, androgen…

- Hoóc môn LH của tuyến yên cao.

- Sự gia tăng nồng độ Testosterone và LH một cách bất thường làm gián đoạn quá trình phát triển của nang noãn.

- Nang noãn không phát triển được khiến trứng không thể phát triển và không có hiện trượng rụng trứng.

- Buồng trứng không phóng noãn, hoóc môn progesterone không sản xuất được khiến nồng độ estrogen không thay đổi.

Buồng trứng đa nang có chữa được không?

Nguyên nhân gây buồng trứng đa nang có thể là rối loạn nội tiết

Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh buồng trững đa nang. Nó có thể gây vô sinh ở nữ, bởi nếu không rụng trứng sẽ làm cho hoóc môn sinh dục nam sinh sản quá mức, thiếu lượng hoóc môn sinh sản khiến hóc môn sinh dục nam testoterone không thể chuyển hóa và nang trững khoognt hể chín và rụng như thông thường.

Buồng trứng đa nang có chữa được không?

Điều này còn tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh. Tốt nhất khi phát hiện, người bệnh nên đi điều trị ngay để bệnh nhanh khỏi, không để lại bất cứ nguy cơ nào. Dưới đây là một số phương pháp điều trị buồng trứng đa nang:

- Nếu bị đa nang mà có dấu hiệu béo phì thì nên giảm cân và điều trị bằng cách cân bằng lượng insulin trong cơ thể, bằng cách điều chỉnh kháng unsulin.

- Thúc đẩy sự rụng rứng và chu kì kinh nguyệt, cân bằng hoóc môn sinh dục trong cơ thể.

Buồng trứng đa nang có chữa được không?

Buồng trứng đa nang có chữa được không?

Những chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ phần nào giải đáp được các thắc mắc được về hội chứng buồng chứng đa nang. Tuy nhiên, người bệnh nên đến các trung tâm và các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị cụ thể. Nếu bạn muốn tư vấn về sức khỏe bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng của Phòng khám đa khoa Bảo Anh chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp: 02438 288 288.