hiện tượng vô sinh ở nữ

Ở phụ nữ, hiện tượng vô sinh ở nữ giới có liên quan đến chu kì kinh nguyệt . Do vậy, các bạn nữ giới có thể dựa vào các dấu hiệu vô sinh sau để đánh giá khả năng sinh sản của mình. Nếu thấy các dấu hiệu này xảy ra thường xuyên trong thời gian dài thì có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sinh sản.

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới

1. Các vấn đề về nội tiết

Vấn để nội tiết chính là một nguyên nhân rất phổ biến gây hiện tượng không rụng trứng,nguyên nhân gây vô sinh ở nữ. Việc rụng trứng tùy thuộc độ cân bằng các hormone cũng như sự tương tác. Nếu có gián đoạn nào ở quá trình này sẽ ngăn sự rụng trứng.

Một số nguyên nhân gây vô sinh ở nữ

Nội tiết chính là một nguyên nhân rất phổ biến gây hiện tượng không rụng trứng

2. Nhiễm trùng tiểu khung

Nếu chị em mắc viêm hay tắc vòi trứng, trứng cũng như tinh trùng vì thế không gặp nhau, phục vụ cho việc thụ tinh được. Nó là nguyên nhân rất phổ biến gây ra chứng vô sinh của chị em.

3. Bệnh lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung chỉ xảy ra nếu mô ở tử cung phát triển ở bên ngoài của tử cung. Việc này sẽ ảnh hưởng chức năng tử cung hay buồng trứng cũng như ống dẫn trứng. Bệnh lạc nội mạc tử cung cũng gây hiện tượng đau bụng khi đến kỳ kinh, trứng sẽ rụng rất bất thường, loa vòi sẽ không bắt được trứng khi trứng rụng. Đây là nguyên nhân gây vô sinh ở nữ đầu tiên.

Lạc nội mạc tử cung chỉ xảy ra nếu mô ở tử cung phát triển ở bên ngoài của tử cung

4. Mãn kinh sớm

Một trong những nguyên nhân gây chứng vô sinh ở phụ nữ chính là ở thời kỳ đầu của mãn kinh. Bình thường, trong tuổi mãn kinh, thường là từ 55 tuổi trở đi nhưng cũng có một số người bắt đầu mãn kinh khi 40 tuổi. Cũng có những người qua giai đoạn mãn kinh từ khi 25 tuổi. Vì điều đó, họ không có con được.

5. Thuốc

Một số loại thuốc có khả năng gây vô sinh dạng tạm thời cho chị em. Ở một số trường hợp, năng lực sinh sản sẽ được phục hồi khi ngừng dùng một số loại thuốc kháng sinh. Vậy nên, hơn hết, bạn hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi sử dụng thuốc cũng như tìm hiểu về tác dụng phụ từng loại thuốc bạn sử dụng.

Một số loại thuốc có khả năng gây vô sinh

6. U xơ tử cung

U xơ tử cung là những khối u được khẳng định là lành tính làm tổ ở thành tử cung. Bệnh này khá phổ biến với chị em trong độ tuổi 30-40. Bệnh có thể gây khó khăn cho việc cấy ghép theo đúng cách ở trứng. Đây là nguyên nhân gây vô sinh ở nữ rất nhiều chị em mắc phải.

Trên đây là chia sẻ Hiện tượng vô sinh ở nữ. Nếu bạn cần được tư vấn thêm, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh - Phòng khám phụ khoa uy tín nhất Hà Nội tư vấn trực tiếp.