Hỏi: Cho em hỏi bệnh vô sinh có chữa khỏi được không ạ?

 

Đáp: Các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp cho bạn như sau:

Với tiến bộ của khoa học kỹ thuật, người ta đã áp dụng một số phương pháp hỗ trợ sinh sản cho các cặp vợ chồng vô sinh tưởng đã tắt hy vọng.

Có thể thực hiện phương pháp thăm dò phóng noãn.Thời điểm phóng noãn thường xảy ra vào ngày 14 tháng trước ngày đầu của kỳ kinh tiếp theo. Người phụ nữ có thể tự đoán ngày phóng noãn của mình bằng cách theo dõi vào khoảng giữa kỳ kinh của chu kỳ 28-30 ngày. Khi phóng noãn, người phụ nữ sẽ cảm thấy ẩm ướt hơn những ngày khác.

Cũng có thể theo dõi bằng cặp nhiệt độ vào sáng sớm khi mới ngủ dậy, khi thấy nhiệt độ cơ thể tăng lên 0,5°C thì hiện tượng phóng noãn đã xảy ra. Để chắc chắn hơn, có thể tiến hành siêu âm đo nang noãn và dự định ngày phóng noãn.

Nếu thấy cần thiết, bác sĩ có thể chỉ định cho sử dụng thuốc kích thích phóng noãn. Khi xác định được ngày phóng noãn, việc thụ thai tự nhiên hoặc nhân tạo có thể đạt được hiệu quả tốt hơn.

Các phương pháp khác là lọc rửa tinh trùng, bơm tinh trùng vào buồng tử cung, bơm tinh trùng vào noãn, sinh thiết tinh hoàn để lấy tinh trùng, thụ tinh trong ống nghiệm...

Sự hỗ trợ của những phương pháp này đã làm tăng tỷ lệ chữa vô sinh, giúp cho nhiều cặp vợ chồng có được những đứa con mà họ từng mong muốn và cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng: 02438 288 288 hoặc chát trực tuyến với chuyên gia phòng khám phụ khoa Bảo Anh, Thanh Xuân, Hà Nội để nhận được sự trợ giúp, tư vấn miễn phí.