7 loại thức ăn hàng ngày có khả năng dẫn đến vô sinh Thực phẩm là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải thực phẩm nào cũng tốt, ít nhất có 7 loại thực phẩm mà chúng ta không nên ăn nhiều, đặc biệt là phụ nữ. Chuyên gia Phòng khám phụ khoa Bảo Anh sẽ giới thiệu cho các bạn 7 loại thức ăn dễ gây vô sinh.

Thứ nhất, cà phê

  Viện nghiên cứu Khoa học sức khỏe môi trường Hoa Kỳ thực hiện nghiên cứu trên 104 phụ nữ mang thai và đưa đến kết luận rằng: Cà phê có tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Trong những phụ nữ này, ở những người uống hơn 1 tách cà phê mỗi ngày thì khả năng mang thai giảm đi một nửa so với những người phụ nữ không uống nước giải khát này. Vì vậy, họ cho rằng nếu phụ nữ dự định có thai thì bạn nên uống cà phê ít hơn.

  Thứ hai, cà rốt

  Cà rốt rất giàu carotene, vitamin và chất dinh dưỡng khác có lợi cho thành phần cấu tạo cơ thể con người. Roth Gisborne, bác sĩ phụ khoa của trường Y New Jersey thực hiện nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn quá nhiều cà rốt, dung nạp vào cơ thể một lượng lớn carotenoid có thể gây rối loạn kinh nguyệt và ức chế sự rụng trứng, giảm chức năng buồng trứng bình thường. Vì vậy, phụ nữ muốn mang thai không nên ăn cà rốt.

  Thứ ba, rượu

  Nghiên cứu cho thấy rượu là thành phần chính của ethanol, ethanol có thể làm tăng mức độ catecholamine của cơ thể, co thắt mạch máu và teo tinh hoàn. Chức năng sinh tinh thay đổi, việc tiết ra testosterone và sự thiếu hụt nội tiết tố nam khác khiến thanh âm nam giới mỏng hơn và hiệu suất làm nở ngực nữ tính khác. Nam giới dễ bị vô sinh ngay cả khi đã từng sinh, thế hệ tiếp theo cũng dễ dị tật. Phụ nữ có thể dẫn đến vô kinh, kinh nguyệt không đều, tạo ra sự thay đổi trứng hoặc ngừng sự rụng trứng.

  Thứ tư, hạt hướng dương

  Hạt hướng dương với một số thành phần protein ức chế tinh hoàn, có thể gây teo tinh hoàn, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản bình thường, đó là lý do những người trẻ trong độ tuổi sinh đẻ không nên ăn loại hạt này.

  Thứ năm, tỏi

  Mặc dù tỏi có khá nhiều công dụng với sức khỏe nhưng cũng phải chú ý vì tỏi tươi có khả năng giết tinh trùng. Những người trong độ tuổi sinh đẻ nếu ăn quá nhiều sẽ có tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản.

  Thứ sáu, thịt bò và thịt cừu nướng

  Thịt bò và thịt cừu nướng có nhiều ở Nội Mông Cổ, Tân Cương. Nó đã được tìm thấy rằng những phụ nữ ăn nhiều thịt cừu nướng có thể sinh ra một đứa trẻ chậm phát triển, tâm thần, liệt hoặc biến dạng. Sau khi có cuộc điều tra và nghiên cứu của y tế hiện đại đã phát hiện ra rằng những phụ nữ này và con cái của họ sinh ra bị biến dạng nhiễm trùng Toxoplasma gondii.

Thứ bảy, hạt dầu bông

Nếu dùng hạt dầu bông trong thời gian dài, co thể khiến cho người mắc bệnh sợ ra nắng. Triệu chứng của bệnh là phát tác sau khi ra nắng, toàn thân vô lực hoặc ra mồ hôi, da bị bỏng đỏ, tim loạn thở gấp. Ảnh hưởng quan trọng nhất là đến bộ phận sinh dục bọ tổn thương. Nghiên cứu thực nghiệm cho thấy cho chuột bạch ăn hạt dầu bông trong vòng 4 tháng, tinh hoàn bị teo nhỏ rõ rệt, tế bào tinh trùng giảm rõ, thậm chí mất đi, tử cung cũng bị teo lại, niêm phù cấp độ nhẹ. Nam giới ở tuổi thành niên dùng đồ ăn có chứa hạt dầu bông 40 ngày, mỗi ngày 60 -70 mg, chỉ trong thời gian ngắn tinh trùng hoàn toàn bị diệt sạch và tinh dịch hoàn toàn cũng bị mất, nữ giớ thì tắt kinh hoặc tử cung teo nhỏ. Vì thế người ở độ tuổi sinh sản không nên ăn trong thời gian dài.

Tất cả những thực phẩm nêu trên đều có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của con người. bạn vẫn cần đến những chất dinh dưỡng từ những thực phẩm này. Vậy hãy sử dụng chúng 1 cách hợp lý đừng quá lạm dụng