Bạn đã biết nguyên nhân gây bệnh viêm vùng chậu chưaViêm vùng chậu được gọi là căn bệnh hiểm nghèo với phụ nữ. Nguyên nhân gây bệnh viêm vùng chậu được xác định là do tình trạng nhiễm khuẩn từ các loại vi rút, nấm, ký sinh trùng lây lan qua đường tình dục gây nên. Viêm vùng chậu ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của chị em và là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh vô sinh ở nữ giới.

Sở dĩ như vậy là do vùng chậu chứa đựng những bộ phận vô cùng quan trọng đối với hệ sinh sản của nữ giới, bao gồm tử cung, hai bên buồng trứng, ống dẫn trứng, bàng quang và trực tràng.

Những nguyên nhân gây viêm vùng chậu là gì?

Viêm vùng chậu đồng nghĩa với việc tất cả các bộ phận trên đều bị viêm nhiễm. Do đó sức ảnh hưởng của bệnh là rất lớn và rất khó điều trị nếu bệnh nặng và lan rộng sang các vùng xung quanh.

Nguyên nhân gây viêm nhiễm vùng chậu ở chị em được cảnh báo là do các yếu tố sau:

- Do thói quen vệ sinh vùng kín không thường xuyên và không sạch sẽ ở nữ giới dẫn tới vi khuẩn tích tụ ở bên ngoài vùng kín thâm nhập và tấn công ngược vào trong gây bệnh.

- Do chị em bị mắc các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung,… vi khuẩn từ đó đã tấn công lên trên tử cung và các bộ phận còn lại của vùng chậu.

- Do tình trạng quan hệ bừa bãi của nhiều chị em, nhất là với những bạn tình bị mắc các căn bệnh truyền nhiễm. Quá trình quan hệ đã đưa vi khuẩn từ người bệnh vào trong cơ quan sinh dục nữ một cách dễ dàng.

- Do thói quen sử dụng các sản phẩm băng vệ sinh, đồ lót không đảm bảo chất lượng và độ thấm hút tốt dẫn tới các loại ký sinh trùng và nấm từ đó có điều kiện thâm nhập vào trong.

- Do quá trình sinh nở hoặc nạo phá thai ở chị em làm cho cổ tử cung và một bộ phận sinh dục bị tổn thương khiến vi khuẩn có hại trong cơ thể người có dịp để bùng phát. Hoặc có thể do tình trạng nhiễm khuẩn từ ngay trong quá trình thực hiện các phẫu thuật.

 

Bạn đã biết nguyên nhân gây bệnh viêm vùng chậu chưa

Nguyên nhân gây viêm vùng chậu có thể là quan hệ tình dục bừa bãi

Nguyên nhân gây viêm nhiễm vùng chậu có ngăn chặn được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên rằng:

- Giữ gìn vệ sinh vùng kín hàng ngày, trước và sau khi quan hệ cũng như trong những ngày của chu kỳ kinh nguyệt là cách tốt nhất giúp các bạn phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.

- Không quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ không an toàn và sống buông thả trong chuyện chăn gối.

- Thường xuyên vệ sinh âm đạo bằng các loại dung dịch vệ sinh hàng ngày hoặc sử dụng các loại thảo mộc như trà xanh, lá trầu không sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn từ bên ngoài và do viêm âm đạo tấn công lên.

- Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ sau khi sinh nở, không thực hiện nạo phá thai nhiều lần và không thực hiện tại những cơ sở y tế không có uy tín và chuyên môn.

- Thường xuyên khám phụ khoa vào hàng tháng hoặc theo định kỳ 6 tháng/ lần để phát hiện những dấu hiệu bất thường liên quan tới vùng chậu và bộ phận sinh dục.

	Bạn đã biết nguyên nhân gây bệnh viêm vùng chậu chưa

Có thể ngăn ngừa viêm vùng chậu bằng vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân gây bệnh viêm vùng chậu ở nữ giới do phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn vui lòng gọi điện tới phòng khám của chúng tôi, điện thoại 02438 288 288.