Điều trị viêm vùng chậu bằng cách nàoĐiều trị viêm vùng chậu bằng cách nào là vấn đề mà nhiều chị em mong mỏi, quan tâm. Bởi việc kéo dài căn bệnh này sẽ làm cho tình trạng viêm nhiễm trở nên nghiêm trọng hơn, gây suy giảm sức khỏe và chức năng sinh sản của nữ giới. Nhờ các thông tin tuyên truyền từ internet mà hầu hết chị em đều hiểu rằng, vùng chậu là nơi chứa đựng rất nhiều bộ phận quan trọng của hệ sinh sản nữ như buồng trứng, hai bên vòi trứng, tử cung,…

Do đó, viêm vùng chậu đồng nghĩa với việc toàn bộ các bộ phận trên đều bị viêm nhiễm. Hơn nữa, sự phát triển của vi khuẩn sẽ lây lan sang nhiều bộ phận khác, mọi việc sẽ trở thành khôn lường khi tình trạng viêm nhiễm xuất hiện trên diện rộng.

Những điều nguy hiểm khi không điều trị viêm vùng chậu

Theo cảnh báo của các chuyên gia y tế, nếu 10 phụ nữ bị mắc viêm vùng chậu thì phải có tới 8 trường hợp bị hiếm muộn hoặc vô sinh. Nguyên nhân dẫn tới điều này là do vùng chậu bị viêm nhiễm gây tắc vòi trứng, viêm buồng trứng không thể phóng noãn dẫn tới tinh trùng không thể gặp trứng để thụ tinh. Vì thế mà không thể xảy ra hiện tượng thụ thai.

Viêm vùng chậu nếu không được xử lý kịp thời, tử cung có thể bị vi khuẩn phá hủy, gây hoại tử và hình thành căn bệnh ung thư tử cung sẽ nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh.

Điều trị viêm vùng chậu bằng cách nào

Viêm vùng chậu có thể gây vô sinh nếu như không điều trị sớm

Ngoài ra, từ vùng chậu, các loại vi khuẩn này sẽ tràn sang các vùng khác gây bệnh như bàng quang, thận, hệ thống đường tiết niệu và toàn bộ hệ thống thuộc cơ quan sinh dục nữ.

Người bệnh sẽ luôn luôn phải sống cùng với những cơn đau đớn giày vò, hành hạ. Một loạt các triệu chứng tồi tệ sẽ sảy ra do nội tiết tố nữ bị thay đổi như: rối loạn kinh nguyệt, rậm lông, cơ thể mệt mỏi, tiểu buốt, tiểu dắt, sức khỏe suy kiệt,…

Với những chị em đã lập gia đình, cuộc sống hôn nhân sẽ bị giảm sút trầm trọng do người bệnh luôn mệt mỏi, đau đớn, tâm lí sợ hãi, ngại gần gũi,…

Điều trị viêm vùng chậu thế nào?

Viêm vùng chậu là căn bệnh phụ khoa khá phức tạp cho nên việc điều trị căn bệnh này thường không đơn giản như những căn bệnh khác. Do vùng chậu tổng hợp rất nhiều bộ phận của cơ quan sinh sản nên muốn điều trị căn bệnh này cần phải thực hiện đồng loạt. Nếu không, vi khuẩn sẽ lây nhiễm lại các vùng đã khỏi rồi. Hiện nay, có hai phương pháp điều trị bệnh viêm vùng chậu đó là dùng thuốc và dùng thuốc kết hợp với dùng máy thực hiện kỹ thuật quang nhiệt, điện và từ trường.

Thuốc điều trị chủ yếu là kháng sinh liều cao dưới hai hình thức uống và tiêm thuốc. Các loại kháng sinh này sẽ được dẫn vào các vị trí bị viêm nhiễm của vùng chậu làm tê liệt hoạt động của vi khuẩn, ức chế chúng không cho phát triển và tiêu diệt.

Điều trị viêm vùng chậu bằng cách nào

Điều trị viêm vùng chậu bằng thuốc có được không?

Hiện nay, nhằm thúc đẩy nhanh quá trình điều trị, y học đã nghiên cứu thành công loại một thiết bị y tế điều trị viêm vùng chậu đa chức năng đó là HGP-1000. Thiết bị này tổng hợp các kỹ thuật điều trị như quang nhiệt, điện và từ trường nhằm giúp cơ thể hấp thu nhanh hơn các loại thuốc điều trị.

Nhờ vậy mà người bệnh nhanh chóng được giảm những cơn đau cũng như cải thiện nhanh chóng mức độ và tình trạng viêm nhiễm. Phương pháp này sẽ giúp người bệnh rút ngắn được thời gian điều trị bệnh.

Trên đây là những thông tin về căn bệnh viêm vùng chậu và cách điều trị viêm vùng chậu ở nữ giới. Chị em hãy đi khám và điều trị ngay khi phát hiện những dấu hiệu của viêm vùng chậu để tránh những ảnh hưởng về sau do bệnh gây nên. Hãy gọi tới trung tâm tư vấn và chăm sóc sức khỏe của chúng tôi khi các bạn cần sự giúp đỡ, điện thoại 02438 288 288.