Nếu bị viêm phần phụ phải làm những gì?“Nếu bị viêm phần phụ phải làm những gì?” là câu hỏi mà các chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Điều đó chứng tỏ bệnh viêm phần phụ xuất hiện nhiều ở phụ nữ. Đây là một căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm khi tình trạng viêm nhiễm ở vòi trứng, buồng trứng và hệ dây chằng rộng. Những bộ phận này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mang thai và sinh con.

Để chị em bớt lo lắng, phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ trả lời câu hỏi: “Nếu bị viêm phần phụ phải làm những gì?” bằng phần phân tích dưới đây. Đây là những chỉ dẫn quan trọng để chị em hạn chế những hậu quả xấu mà bệnh viêm phần phụ gây ra.

Bị viêm phần phụ phải khám phụ khoa sớm nhất có thể

Khi có những triệu chứng như: kinh nguyệt rối loạn, đau tức bụng dưới, đau khi quan hệ, thân nhiệt cao... hoặc lâu có thai khi không sử dụng biện pháp tránh thai... rất có thể chị em đã bị viêm phần phụ.

Những triệu chứng trên là những triệu chứng dễ nhận thấy của bệnh viêm phần phụ ở nữ giới. Tuy nhiên, chỉ với những biểu hiện bên ngoài như thế này thì không thể xác định chính xác được bệnh.

Những biểu hiện trên rất có thể là triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo... Nếu chỉ căn cứ như vậy mà kết luận bị viêm phần phụ thì không chính xác và thiếu khoa học.

 

Nếu bị viêm phần phụ phải làm những gì?

Bị viêm phần phụ phải khám phụ khoa

Những sai lầm trong việc xác định bệnh có thể dẫn đến những sai lầm trong điều trị, làm bệnh nặng hơn. Do đó, để xác định chính xác được tình trạng bệnh, chị em cần thăm khám phụ khoa sớm. Từ đây, bác sỹ căn cứ vào bệnh để xác định phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Khám phụ khoa có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả điều trị bệnh viêm phần phụ hay các bệnh viêm nhiễm khác.

Bị viêm phần phụ phải giữ vệ sinh vùng kín

Viêm phần phụ hay các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác hầu hết do vi khuẩn, vi rút, nấm... xâm nhập và làm tổn thương.

Các tác nhân gây bệnh có nguy khả năng gây bênh là do thói quen vệ sinh vùng kín không sạch sẽ. Do đó, để điều trị bệnh hiệu quả, khi bị viêm phần phụ phải giữ vệ sịnh vùng kín sạch sẽ.

Chị em nên chú ý:

- Vệ sinh vùng kín hằng ngày, chú ý dùng nước sạch.

- Vệ sinh ngày đèn đỏ, thường xuyên thay băng vệ sinh, dùng băng vệ sinh đạt chất lượng.

- Vệ sinh trước và sau quan hệ. Quan hệ tình dục lành mạnh.

- Không thụt rửa sâu vào bên trong, hạn chế dùng các dung dịch tẩy rửa vệ sinh.

Bị viêm phần phụ phải lựa chọn phòng khám uy tín để điều trị

Để tránh viêm nhiễm lây sang các vùng xung quanh và ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ, đặc biệt hạn chế vô sinh nữ. Khi bị viêm phần phụ phải điều trị sớm và dứt điểm.

Bệnh phụ khoa nói chung và bệnh viêm phần phụ nói riêng không phải phòng khám nào cũng thực hiện điều trị hiệu quả. Để điều trị hiệu quả, chị em cần sáng suốt lựa chọn phòng khám điều trị uy tín, có công nghệ điều trị hiệu quả nhất.

Nếu bị viêm phần phụ phải làm những gì?

Bị viêm phần phụ phải lựa chọn phòng khám uy tín như phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đây là nơi chuyên khám và điều trị các bệnh phụ khoa. Với hiệu quả điều trị cũng như chất lượng phục vụ tốt, phòng khám đa khoa Bảo Anh đã trở thành địa chỉ uy tín cho nhiều chị em.

Với bệnh viêm phần phụ, trước khi điều trị bác sỹ cần thăm khám để xác định vùng viêm nhiễm ở vòi trứng, buồng trứng hay ở hệ dây chằng... Xác định mức độ bệnh.

Nếu bệnh nhẹ, phòng khám sẽ chỉ định những loại thuốc tiêu diệt tác nhân gây bệnh và tái tạo vùng tổn thương. Nếu bệnh đã nặng, phòng khám áp dụng công nghệ dao Leep và để điều trị hiệu quả. Đây là phương pháp điều trị tốt, an toàn nhất hiện nay.

Khi bị viêm phần phụ phải điều trị trong thời gian sớm nhất. Để tìm hiểu thêm các thông tin về bệnh hay cách điều trị hiện đại tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, chị em có thể liên lạc tới số 02438.288.288 để được chuyên gia tư vấn trực tiếp.