gia-dinh-tan-nat-vi-benh-viem-phan-phu-o-phu-nu-1“Gia đình tôi đã tan nát vì những hậu quả của bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ gây ra. Tôi không nghĩ, căn bệnh phụ khoa đơn giản này lại có thể ảnh hưởng lớn đến tôi và hạnh phúc gia đình như vậy. Ban đầu tôi không hiều vì sao mà tôi mãi không có con. Tôi cũng không hiểu vì sao chồng tôi ngoại tình. Tôi cũng hiểu từ bao giờ mình trở lên xấu xí, hay cáu gắt và buồn phiền đến vậy. Đến tận bây giờ, khi gia đình nhỏ đã tan nát, cầm kết quả khám phụ khoa trên tay cùng phân tích của bác sỹ tôi mới hiểu hết nguyên nhân.”

Đó là lời tâm sự đầy nước mắt của chị Vân Anh (28 tuổi tại Hòa Đức, Hà Nội). Chị tâm sự với phòng khám đa khoa Bảo Anh chúng tôi sau khi đến thăm khám và nhận định chị bị bệnh viêm phần phụ ở mức độ nặng. Tình trạng viêm nhiễm cao ở vòi trứng đã khiến chị kết hôn hơn 4 năm mà chưa có con, gia đình đổ vỡ và bản thân chị ngày càng già nua xấu xí.

Bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ có thể gây vô sinh và hiếm muộn

Bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ là bệnh viêm nhiễm xảy ra ở buồng trứng, vòi trứng và hệ thống dây chằng rộng. Những bộ phận này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thụ tinh và mang thai. Do đó, viêm phần phụ cấp có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh và hiếm muộn ở phụ nữ.

Có thể nói trường hợp chị Lan Anh là trường hợp tiêu biểu. Chị Lan Anh bị viêm nhiễm bộ phận vòi trứng. Các vi khuẩn, vi rút và tác nhân gây bệnh đã khiến chức năng của vòi trứng không thực hiện tốt. Từ đó làm cản trở việc thụ tinh và mang thai.

Ngoài ra, các tác nhân gây bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ có thể làm ảnh hưởng đến các phần xung quanh như vùng âm đạo, vùng tử cung… Môi trường bị viêm nhiễm này không thể đảm bảo để mang thai và sinh con.

Đó là nguyên nhân khiến nhiều chị em bị viêm phần phụ khó thụ thai, xảy thai và sinh non.

Tuy nhiên có thể hạn chế nguy hiểm này của bệnh viêm phần phụ được điều trị sớm.Trường hợp của chị Lan Anh nếu được điều trị sớm thì có lẽ bạn đã sớm có được hạnh phúc làm mẹ.

Bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ khiến chồng ngoại tình

gia-dinh-tan-nat-vi-benh-viem-phan-phu-o-phu-nu-2 FILEminimizer

Bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ khiến chồng ngoại tình

Đó chỉ là hệ quả sâu xa của bệnh viêm phần phụ. Bởi căn bệnh phụ khoa này có ảnh hưởng lớn đến quan hệ vợ chồng.

Khi bị viêm phần phụ, các nội tiết tố nữ không tiết ra thường xuyên, đều đặn khiến khoái cảm của chị em giảm sút. Khi chị em không có hứng thú trong cuộc yêu sẽ tạo ra thứ xúc tác khiến chồng không được thỏa mãn.

Bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ gây ra tình trạng khí hư hôi tanh. Chị em không còn tự tin bên chồng như trước kia.

Những cơn đau của bệnh khi quan hệ cũng là yếu tố làm giảm chất lượng cuộc ái ân.

Với đàn ông, khi nhu cầu sinh lý không được vợ làm thỏa mãn, đương nhiên họ sẽ phải tìm đến một nơi để đảm bảo nhu cầu.

Trường hợp chị Lan Anh có chồng bị ngoại tình có thể do nguyên nhân này. Mặt khác, không có con cũng khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt.

Bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ làm nhan sắc và tính cách chị em thay đổigia-dinh-tan-nat-vi-benh-viem-phan-phu-o-phu-nu-3 FILEminimizer

Bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ làm nhan sắc và tính cách chị em thay đổi

Viêm phần phụ khiến nội tiết tố thay đổi. Sự mất cân bằng của nội tiết tố khiến chị em xuống sắc trầm trọng. Da xanh tái, thiếu sức sống, xuất hiện các lớp tàn nhang, hay nổi mụn. Ảnh hưởng đến đáng kể đến vóc dáng nuột nà.

Viêm phần phụ mức độ nặng là nguyên nhân gây ra tình trạng sức khỏe suy yếu, các chứng chóng mặt, đau đầu, buồn nôn xuất hiện.

Bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ khiến chị em trở nên ưu phiền, buồn bực, hay cáu gắt. Các bạn nên nhớ, không ông chồng nào về nhà khi có một bà chằn lửa ở nhà.

Nói gia đình chị Lan Anh tan nát chỉ vì căn bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ quả không sai. Tuy nhiên, cái sai không phải ở bệnh mà ở chị. Tại sao chị để đến mấy năm trời, đến khi gia đình tan nát chị mới chịu đi thăm khám? Chính sự chủ quan và thiếu hiểu biết về các bệnh phụ khoa mới chính là kẻ giết chết hạnh phúc.

Để không gặp phải tình trạng xấu như trường hợp chị Lan Anh, phòng khám đa khoa yêu cầu tất cả các chị em khám phụ khoa định kỳ 3 đến 6 tháng một lần. Khi xuất hiện các triệu chứng bất thường của bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ nói riêng và các bênh phụ khoa khác, chị em có thể liên lạc đến số 02438.288.288 để chúng tôi đặt lịch khám và điều trị trong thời gian sớm nhất.

Là phụ nữ, hãy biết cách yêu bản thân và hạnh phúc của mình!