Viêm phần phụ là bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà nhiều trị em gặp phải. Bệnh phát triển đến viêm phần phụ cấp nếu không sớm được phát hiện và điều trị. Khi bệnh đã phát triển lên cấp độ này, sẽ gây ra nhiều nguy hiểm khó mà tưởng tượng được . Vậy đó là những nguy hiểm gì, cùng tìm hiểu các chị em nhé.

Câu trả lời được các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh phân tích với bài viết dưới đây.

Viêm phần phụ cấp là mức độ viêm nhiễm của buồng trứng, vòi trứng và hệ thống dây chằng rộng rất cao, gây lên sự tổn thương lớn, có mủ nhiều và phá hoại chức năng sinh sản của các bộ phận này.

Viêm phần phụ cấp gây ra vô sinh nữ

Một khi vòi trứng, buồng trứng bị viêm nhiễm, mức độ viêm nhiễm lại quá nặng. Các chức năng không được hiện. Buồng trứng là nơi chứa trứng, chỉ huy sự hoạt động của trứng. Còn vòi trứng là nơi khi trứng rụng sẽ di chuyển trong đó. Để có thai, bắt buộc trứng phải rụng và được di chuyến đi tới nơi gặp tinh hoàn, khi trứng thụ tinh sẽ hình thành phôi thai. Phôi thai phát triển trong tử cung.

Nếu buồng trứng, vòi trứng bị viêm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự rụng trứng. Trứng không được rụng hoặc chất lượng trứng rụng không cao. Không thể thụ tinh được. Mặt khác, bệnh viêm phần phụ cấp với sự phát triển của vi khuẩn, vi rút, nấm, vi trùng… gây bệnh sẽ làm ảnh hưởng lớn đến môi trường bên trong. Nó tạo điều kiên cho vi khuẩn xâm nhập vào các bộ phận khác và gây bệnh. Đồng thời làm mất đi môi trường lý tưởng để thụ tinh.

Không chỉ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, viêm phần phụ cấp còn là nguyên nhân của xảy thai, sinh non do môi trường thai nhi bị viêm nhiễm. Chình vì thế, viêm phần phụ cấp là có thể trở thành nguyên nhân dẫn đến vô sinh nữ.

Viêm phần phụ cấp ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc của chị em.

Viêm phân phụ cấp ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc của chị em.

Khi bệnh viêm phần phụ cấp phát bệnh lập tức xuất hiện hiện tượng sốt cao. Nhiệt độ cơ thể có thể lên đến 39 đến 40 độ. Sau đó, nhiệt độ có thể hạ xuống rất nhanh. Sự tăng giảm nhiệt đột ngột như thế này rất nguy hiểm cho chị em.

Đau bụng dưới dữ dội cũng là một hệ quả của viêm phần phụ cấp. Kết hợp với chứng buồn nôn, chóng mặt, đi tiểu buốt… Những hiện tượng trên xảy ra do dịch mủ của vùng viêm nhiễm làm hệ miễn dịch , khả năng đề kháng của có thể giảm sút trầm trọng.

Khi vùng phụ bị viêm nhiễm nặng, nội tiết tố cũng giảm đáng kể. Đó là nguyên nhân khiến da chị em bị xấu đi, xanh xao, nhợt nhạt, thiếu sức sống. Tình trạng này diễn ra lâu có thể khiến da có nhiều tàn nhang, đẩy nhanh quá trình lão hóa. Viêm phần phụ cấp ảnh hưởng lớn đến nhan sắc của chị em.

Viêm phần phụ cấp ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Không thể tưởng tượng sự nguy hiểm của viêm phần phụ cấp

Viêm phần phụ cấp ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Tại sao viêm phần phụ cấp có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, câu trả lời chính là:

Thứ nhất, viêm phần phụ cấp khiến chị em giảm cảm giác ham muốn, hờ hững với chuyên gối chăn.

Thứ 2, bệnh là nguyên nhân gây ra khí hư hôi tanh, khó chịu. Chị em không tự tin bên bạn tình.

Thứ 3: những cơn đau khiến chuyện ấy không đạt chất lượng.

Thứ 4: bệnh khiến độ quyến rũ của chị em giảm đáng kể.

Vì những nguyên nhân trên, chất lượng cuộc yêu không đạt hiệu quả, cả vợ và chồng đều không được thỏa mãn. Với đàn ông, đây là vấn đề quan trọng. Nhu cầu của họ cao và cần phải được đáp ứng. Một khi không thỏa mãn, họ phải tìm những nơi mới để họ tìm thấy hứng thú. Nhiều gia đinh vì vấn đề tế nhị ấy mà đổ vỡ. Đây là kết cục không chị em nào mong muốn.

Để hạn chế những nguy hiểm không tưởng mà bệnh viêm phần phụ cấp gây ra. Chị em nên thăm khám nếu phát hiện những triệu chứng không bình thường để có phương pháp điều trị hợp lý trước khi quá muộn.

Vậy nên, điều trị viêm phần phụ cấp hay bất cứ bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác là điều rất cần thiết. Để biết thêm thông tin về bệnh cũng như cách điều trị, chị em có thể liên hệ đến số máy 02438.288.288 để được các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn miễn phí.