nen-biet-gi-ve-benh-viem-phan-phu-o-nu-gioi-1Bệnh viêm phần phụ ở nữ giới là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản của chị em. Tuy nhiên, do những kiến thức hiểu biết còn hạn chế, chị em thường nhầm bệnh viêm phần phụ với bệnh khác. Sự nhầm lẫn có thể sẽ khiến chị em có những quyết định không đúng đắn.

Những kiến thức cụ thể về bệnh viêm phần phụ ở nữ giới do các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp dưới đây là những điều chị em nên biết. Đó là cách hiệu quả để chị em bảo vệ sức khỏe của mình.

Biểu hiện bệnh viêm phần phụ ở nữ giới

Bệnh viêm phần phụ ở nữ giới là bệnh viêm nhiễm bộ phận buồng trứng, vòi trứng, dây chằng rộng. Đây là những cơ quan quan trọng có ảnh hưởng quyết định đến việc mang thai và sinh con. Bệnh do vi khuẩn, vi rút, nấm, vi trùng… xâm nhập vào các cơ quan này và gây lên những tổn thương.

Khi phát hiện những triệu chứng sau, rất có thể bạn đã bị bệnh viêm phần phụ:

- Thường xuyên có hiện tượng đau tức bụng dưới, nhất là khi quan hệ tình dục. Có khi có những cơn đau dữ dội mà không rõ nguyên nhân.

- Kinh nguyệt thất thường, tối loạn trong thời gian dài.

- Không dùng biện pháp tránh thai mà trong thời gian dài chưa có con.

- Có hiên tượng đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, sốt nhẹ…

- Mỏi phần hông.

Khi có những triệu chứng này, chị em nên đi khám phụ khoa để sớm nắm được tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị cho hợp lý.

Bệnh viêm phần phụ ở nữ giới có nguy hiểm không?

nen-biet-gi-ve-benh-viem-phan-phu-o-nu-gioi-3

Bệnh viêm phần phụ ở nữ giới là bệnh phụ khoa nguy hiểm

Có thể khẳng định, bệnh viêm phần phụ rất nguy hiểm cho sức khỏe chị em. Đặc biệt có thể gây ra vô sinh nữ hay hiếm muộn.

Do bộ phận bị viêm nhiễm là vòi trứng hay buồng trứng nên khả năng thụ thai, giữ thai trở nên khó khăn hơn. Viêm nhiễm vòi trứng có thể gây tắc ống dẫn trứng, đây là nguyên nhân hàng dầu dẫn đến hiếm muộn hoặc vô sinh nữ.

Bệnh viêm phần phụ ở nữ giới xuất hiện những cơn đau, sức khỏe suy giảm nên ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, công việc và các mối quan hệ xã hội.

Bệnh cũng làm ảnh hưởng lớn đến nội tiết tố nữ. Điều này ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, tâm trạng và khoái cảm tình dục. Viêm phần phụ vừa là nguyên nhân của vô sinh, vừa ảnh hưởng đến quan hệ tình dục, là nguyên nhân sâu xa phá vỡ đi hạnh phúc gia đình.

Là con đường hoặc là ngọn lửa khiến các bệnh phụ khoa khác bùng phát ví như bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo….

Vì những nguy hiểm của bệnh viêm phần phụ ở nữ giới gây ra nên bệnh cần được điều trị kịp thời.

Điều trị bệnh viêm phần phụ ở nữ giới như thế nào và cần lưu ý gì?

nen-biet-gi-ve-benh-viem-phan-phu-o-nu-gioi-2 FILEminimizer

Cần điều trị bệnh viêm phần phụ sớm

Bệnh viêm phần phụ ở nữ giới có thể được điều trị bằng ngoại khoa hoặc nội khoa. Việc điều trị như thế nào còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ sở điều trị.

- Điều trị bằng viêm phần phụ nhờ nội khoa là cách dùng các loại thuốc kháng sinh đưa vào trong cơ thể, có tác dụng giúp cơ thể kháng lại các tác nhân gây bệnh như vi rút, vi khuẩn, nấm… Tuy nhiên, các loại thuốc này không thể điều trị với mức độ bệnh qúa nặng.

- Điều trị ngoại khoa bằng cách đốt laser, đốt điện, sóng cao tần… để điều trị bệnh viêm phần phụ dứt điểm. Loại bỏ mọi tác nhân gây bệnh, các tế bào nhiễm bệnh. Với cách này, bệnh được điều trị dứt điểm mà không hề gây xâm lấn, là cách tốt để bảo vệ cho sức khỏe chị em.

Việc điều trị bệnh là cực kỳ cần thiết có bệnh. Khi không có bệnh, chị em cũng nên phòng tránh bằng cách giữ vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, đúng cách. Thực hiện quan hệ lành mạnh, tránh sử dụng đồ cá nhân chung với người bị bệnh. Và quan trọng nhất, chị em nên thăm khám phụ khoa định kỳ để sớm nhận biết bệnh. Viêc thăm khám có ý nghĩa lớn không chỉ để phòng bệnh viêm phần phụ ở nữ giới mà còn có ý nghĩa lớn để phòng và hạn chế nhiều bệnh khác.

Chị em hãy biết cách bảo vệ bản thân khỏi bệnh viêm phần phụ ở nữ giới, đồng thời có cách xử lí hợp lý nhất khi bị bệnh. Còn bất cứ thắc mắc nào về bệnh viêm phần phụ hoặc các bệnh phụ khoa khác xin vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 02438.288.288 để các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn miễn phí.