Viêm nấm âm đạoBiểu hiện viêm nấm âm đạonguyên nhân nấm âm đạo là vấn đề mà hầu hết các chị em đều đặc biệt quan tâm. Có tới 75% phụ nữ bị mắc viêm nhiễm âm đạo do nấm ít nhất là một lần. Trong đó khoảng 85-90% trường hợp viêm nhiễm do nấm Candida albicans gây nên.

Biểu hiện của viêm nấm âm đạo

Thông thường viêm âm đạo sẽ có những biểu hiện khá giống với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác, tuy nhiên vẫn sẽ có những dấu hiệu đặc trưng của viêm âm đạo do nấm như sau:

- Cô bé xuất hiện nhiều các mụn nước màu đỏ, khi đi tiểu cảm thấy đau và ngứa rát.

- Khí hư ra nhiều kèm theo những dấu hiệu bất thường, đi tiểu đau, âm hộ bị sưng tấy đỏ.

- Dịch âm đạo màu trắng đặc quánh lại, dai và dính không mùi, niêm mạc âm đạo phù nề, tấy đỏ. Lúc nào cũng có cảm giác âm đạo luôn ẩm ướt không khô ráo.

- Ngoài ra còn kèm theo các triệu chứng như: môi ngoài âm đạo và âm vật dày lên, sưng và thậm chí là nổi hạch.

 

Viêm nấm âm đạo

Viêm nấm âm đạo chữa như thế nào 

Nguyên nhân viêm nấm âm đạo

Viêm nấm âm đạo do nhiều nguyên nhân gây nên nhưng chủ yếu là một số nguyên nhân dẫn sau đây:

- Hàm lượng estrogen thấp: estrogen đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra acidophilus giúp ngăn cản sự hình thành của nấm men, vì vậy khi lượng estrogen trong các mô âm đạo giảm sẽ là điều kiện cho nấm men phát triển.

- Ăn quá nhiều đường: đường rất thân thiện với nấm men bởi vậy mà bất cứ đâu có đường là nơi đó xuất hiện nấm men. Trong thực đường hằng ngày của bạn nếu lượng đường quá nhiều thì sẽ có nguy cơ mắc viêm âm đạo do nấm rất cao. Theo các chuyên gia y tế, ăn đường đặc biệt là vào buổi sáng sẽ kích thích nấm men phát triển nhanh chóng vì vậy các chị em nên hạn chế.

Viêm nấm âm đạo

Nấm âm đạo do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên 

- Mặc quần áo quá chật: nấm men là loại vi khuẩn rất ưa những môi trường ít không khí, bí bách vì vậy khi quần áo bó sát sẽ gây kích ứng giảm miễn dịch của da khiến cho vi trùng tấn công mạnh trong đó có nấm men.

- Bệnh chàm âm đạo: chàm và ngứa xuất hiện ở vùng kín là nguyên nhân gây viêm mãn tính dần dần phát triển thành nhiễm trùng nấm men.

- Dùng bao cao su diệt tinh trùng: trong bao cao su diệt tinh trùng có thành phần của nonoxynol -9 rất cao nó làm nhiễu loạn khả năng miễn dịch của âm đạo, tạo cơ hội phát triển cho nấm men.

Trên đây là những biểu hiện viêm nấm âm đạonguyên nhân viêm nấm âm đạo mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ. Hy vọng với bài viết này các chị em phụ nữ sẽ trang bị thêm kiến thức tự bảo vệ cho bản thân mình tốt hơn. Nếu vẫn còn băn khoăn thêm điều gì vui lòng nhấc máy và liên hệ tới đường dây nóng của phòng khám 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám trực tiếp.