Triệu chứng viêm âm đạo hiệu quả nhấtViêm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe sinh sản của các chị em. Và nó cũng là nguyên nhân gây là những bệnh lý phụ khoa khác. Nhận biết được những triệu chứng viêm âm đạo  giúp các chị em có thể kịp thời đi khám và điều trị tránh bệnh trở nên nguy hiểm hơn.

Các bác sĩ chuyên phụ khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, viêm âm đạo thường là bệnh phát triển âm thầm cùng với những triệu chứng dễ bị bỏ qua. Nếu không đi khám để lâu bệnh có thể gây những biến chứng nhiễm khuẩn ngược dòng gây nên các bệnh nguy hiểm hơn như: viêm cổ tử cung, tắc vòi trứng, lạc nội mạc tử cung, ung thư buồng trứng…

Viêm âm đạo nỗi lo thường trực của các chị em

Triệu chứng viêm âm đạo hiệu quả nhất 

Thông thường, sẽ có 2 cách để nhận biết: qua các triệu chứng lâm sàng và qua thăm khám cụ thể.

Viêm âm đạo có các biểu hiện lâm sàng như:

- Tùy theo mức độ nặng nhẹ mà âm đạo cảm thấy ngứa kèm theo cảm giác nóng rát.

- Khí hư ra nhiều và đặc hơn, 69% người bệnh xuất hiện khí hư nhiều hơn khi gần tới chu kì kinh.

- " Cô bé” có mùi hôi khó chịu, nhất là sau khi quan hệ.

- Các biểu hiện của tiểu buốt, tiểu khó, đau khi quan hệ cũng là triệu chứng của viêm âm đạo.

Viêm âm đạo có thể chữa khỏi nên bạn không nên quá hoang mang 

Nếu bạn đến khám phụ khoa các bác sĩ sẽ thấy những biểu hiện viêm âm đạo cụ thể như sau:

- Có khí hư trắng xuất hiện ở môi lớn, âm đạo đỏ.

- Dùng mỏ vịt đưa vào sẽ thấy có lớp bựa trắng như váng sữa bao phủ, niêm mặc âm đạo đỏ và dễ chảy máu.

- Tử cung phù nề, viêm đỏ đôi khi loét.

Ngoài thăm khám lâm sàng, các bác sĩ sẽ cho bạn một số các xét nghiệm khác như: soi tươi khí hư, xét nghiệm chlamydia, trùng roi, soi cổ tử cung, xét nghiệm và phân tích nước tiểu, siêu âm (nếu cần thiết)...Dựa trên kết quả từ các phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng trên, bác sĩ sẽ đưa ra được kết luận chính xác về tình trạng viêm ngứa âm đạo của bạn, đồng thời có phác đồ điều trị, kê toa thuốc phù hợp.

Trên đây là một số triệu chứng viêm âm đạo. chị em cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị bệnh kịp thời, khi thấy có những biểu hiện bất thường ở vùng kín.

Phòng khám đa khoa chất lượng cao Bảo Anh là một trong những cơ sở khám phụ khoa được nhiều các chị em tin cậy. Nếu vẫn còn băn khoăn về triệu chứng, biểu hiện viêm âm đạo thì bạn có thể liên hệ với phòng khám qua đường dây nóng 024388288288 để được trợ giúp.