Chữa bệnh viêm âm đạoHiện nay, có rất nhiều cách chữa bệnh viêm âm đạo tuy nhiên muốn điều trị triệt để mầm bệnh thì cần phải tìm hiểu rõ được nguyên nhân cũng như mức độ viêm nhiễm như thế nào. Từ đó mới có cách điều trị hợp lý nhất.

Viêm âm đạo có rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể là do trùng doi, do nấm Candida và viêm nhiễm do tạp khuẩn. đối với mỗi loại viêm nhiễm mà có cách điều trị khác nhau.

Cách chữa bệnh viêm âm đạo

Đối với viêm âm đạo do trùng doi: thường xuất hiện các biểu hiện như khí hư màu vàng có mùi hôi, đi tiểu khó và âm đạo thường hay nóng rát. Trong trường hợp này cần kiên trì điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nguyên nhân viêm âm đạo có thể là do nhiễm khuẩn

Viêm âm đạo do nấm Candida: thông thường sẽ được điều trị bằng cách đặt thuốc mỗi ngày và liên tục trong 7 ngày kết hợp với việc vệ sinh sạch sẽ, hết đợt điều trị thứ nhất sẽ tiến hành tái khám nếu vẫn chưa khỏi hẳn thì tiếp tục điều trị 1-2 đợt nữa để tránh nguy cơ tái phát của bệnh.

Nếu là viêm nhiễm do tạp khuẩn: kết hợp dùng thuốc uống, thuốc rửa và thuốc đặt để điều trị.

Bệnh cạnh những phương pháp trên, các bác sĩ phụ khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên các chị em nên chú ý một số điểm sau đây:

- Không nên tự ý đi mua thuốc về điều trị mà phải đến các cơ sở y tế uy tín thăm khám tình trạng bệnh và sử dụng thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

- Chú ý giữ vệ sinh vùng kín, nếu có thể thì nên dùng nước muối sát trùng để rửa. Quần chip phải được giặt sạch sẽ, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời để cho vi khuẩn không còn tồn tại được.

- Không quan hệ trong thời gian đặt thuốc, nếu có thì nên sử dụng bao cao su.

Trị viêm âm đạo ở đâu tốt tại Hà Nội

Khi có các biểu hiện bệnh các chị em nên đi khám ngay

Viêm âm đạo nếu không được điều trị kịp thời có thể gây đến những biến chứng bệnh nguy hiểm khác, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nữ giới. Còn nếu bệnh được phát hiện kịp thời thì có thể chữa khỏi hoàn toàn và nguy cơ tái phát thấp. Vì vậy, các bạn nữ đừng ngần ngại khi thấy mình có những biểu hiện bất thường ở vùng kín, hãy đến ngay những cơ sở y tế uy tín để khám bệnh. Hiện nay, phòng khám đa khoa Bảo Anh đang áp dụng hai phương pháp nội khoa và trị liệu để điều trị viêm âm đạo.

Đối với phương pháp nội khoa thì bạn chỉ cần điều trị bằng thuốc thông thường, còn liều lượng như thế nào còn tùy thuộc vào mức độ bệnh. Còn trị liệu là sử dụng phương pháp sục khí Ozone, đây là phương pháp hiện đại tiên tiến hiện nay về điều trị viêm âm đạo. Phương pháp này sẽ giúp diệt các vi khuẩn gây bệnh một cách triệt để, từ đó sẽ lấy lại sự cân bằng cho âm đạo. Với sự điều trị từ các bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm và với những phương pháp điều trị hiện đại trên, đảm bảo chị em sẽ được điều trị dứt điểm, không tái phát.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về cách triệu chứng và cách chữa viêm âm đạo. Nếu vẫn còn băn khoăn thắc mắc về bệnh, các bạn có thể liên hệ tới phòng khám qua số điện thoại 024388288288 hoặc đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.