Chữa viêm âm đạo“Thưa các bạn! Chữa viêm âm đạo bằng cách nào tốt nhất? Câu hỏi này, chúng tôi bắt gặp nhiều trong quá trình khám chữa bệnh của mình. Đây quả là một vấn đề rất đáng quan tâm bởi viêm âm đạo sảy ra quá nhiều và quá thường xuyên, tới 90% nữ giới mắc căn bệnh này. Trong đó có những chị em còn tái phát đi, tái phát lại rất nhiều lần. Chính vì vậy ngày hôm nay, chúng tôi quyết định lựa chọn chủ đề này để giúp các bạn tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về cách chữa căn bệnh viêm âm đạo.” – Bác sĩ tư vấn Trần Thanh Huyền/phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Viêm âm đạo là chứng bệnh sảy ra ở cơ quan sinh dục của nữ giới. Âm đạo viêm nhiễm thường do nhiễm khuẩn từ các loại nấm, vi khuẩn và vi trùng ký sinh gây nên.

Có thể chữa viêm âm đạo khỏi bằng phương pháp dân gian

Viêm âm đạo là căn bệnh phụ khoa rất dễ xảy ra ở nữ giới bởi âm đạo là bộ phận nhạy cảm và thường xuyên phải tiếp xúc với các dị vật và môi trường bên ngoài. Rất nhiều chị em đã lo lắng khi mình vừa chữa khỏi hôm trước chỉ vài ngày sau bệnh đã tái phát lại. Vậy nên, để giúp chị em phòng ngừa và điều trị căn bệnh này khi nhiễm phải, chúng tôi xin đưa ra một số bài thuốc chữa bệnh theo phương pháp dân gian rất hiệu quả đối với căn bệnh này, cụ thể:

- Sử dụng lá trầu không: Trầu không được biết đến như một loại “thần dược” trong việc sát khuẩn các vết thương hở ngoài da và viêm nhiễm. Trong lá trầu không có thành phần kháng sinh tự nhiên rất tốt cho việc điều trị các bệnh viêm nhiễm nhẹ. Lấy một nắm lá trầu không, rửa sạch rồi cho vào đun sôi với 200ml nước cùng với một chút muối tinh. Để nước nguội, vớt bỏ lá rồi vệ sinh vùng kín hàng ngày vào hai buổi sáng tối, bệnh viêm đạo sẽ được điều trị.

- Sử dụng lá trà xanh: Chọn một nắm lá trà xanh tươi, rửa sạch rồi cho vào hãm với nước đun sôi. Để khoảng 30 phút cho lá ngấm rồi chắt lấy nước để vệ sinh vùng kín. Khi vệ sinh, chị em cho thêm một chút muối tinh hòa vào trong nước để tăng khả năng sát trùng. Trà xanh sẽ giúp vùng kín luôn khô thoáng, ngăn ngừa và kháng lại vi khuẩn gây bệnh trong âm đạo.

Chữa viêm âm đạo

Dùng lá trầu không để chữa viêm âm đạo

Chữa viêm âm đạo bằng phương pháp Tây y

Không thể phủ nhận những kết quả tốt đẹp mà Đông y mang lại đối với nhiều căn bệnh, nhất là viêm âm đạo. Tuy nhiên, phương pháp này thường mất thời gian điều trị lâu hơn, hiệu quả thấp hơn. Vì thế, cuộc sống của người bệnh vẫn bị ảnh hưởng do viêm âm đạo gây ra.

Để điều trị nhanh nhất, trong thời gian ngắn nhất chị em nên lựa chọn phương pháp điều trị theo Tây y. Hiện nay, có rất nhiều cách điều trị viêm âm đạo theo phương pháp Tây y như sục Ozone, đặt thuốc âm đạo, bôi âm đạo,...

Chữa viêm âm đạo bằng cách nào tốt nhất?

Có thể chữa viêm âm đạo bằng sục khí Ozone

Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, chúng tôi thực hiện điều trị phương pháp này theo hai cách: đặt thuốc âm đạo và sục ozone. Đây là hai cách điều trị tiên tiến nhất hiện nay. Vì khả năng tương tác và hấp thu thuốc rất cao nên chỉ trong thời gian ngắn, căn bệnh viêm âm đạo của các bạn sẽ được điều trị hoàn hoàn. Thậm chí , trường hợp nhẹ có thể điều trị khỏi luôn trong ngày.

Thưa các bạn! Vừa rồi là những thông tin về cách chữa viêm âm đạo tốt nhất cho chị em do phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ. Để được tư vấn cặn kẽ, trực tiếp từ các bác sĩ, các bạn vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua tổng đài tư vấn 02438 288 288. Chúc các bạn hạnh phúc!