Vì là giải pháp can thiệp ngoại khoa, nên sau khi tiến hành đốt lộ tuyến cổ tử cung nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng sẽ rất dễ để lại di chứng. Vậy những dấu hiệu bất thường sau khi đốt lộ tuyến cổ tử cung là gì, nữ giới cần làm gì để ngăn ngừa tổn hại do những biến chứng sau đốt lộ tuyến. Phần dưới đây bác sĩ chuyên khoa sẽ chia sẻ thông tin về những vấn đề này.

 

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là tiểu phẫu an toàn của ngành y tế, tuy nhiên nữ giới nên thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, tránh những dấu hiệu bất thường sau khi đốt lộ tuyến cổ tử cung. Đặc biệt phát hiện những dấu hiệu bất thường nữ giới cần sớm tái khám để kịp thời có chỉ định giải pháp khắc phục.

Dấu hiệu bất thường sau khi đốt lộ tuyến cổ tử cung

Trước tiên, nữ giới cần cân nhắc đến những dấu hiệu bình thường của cơ thể sau khi hoàn tất ca phẫu thuật đốt lộ tuyến. Nắm bắt những biểu hiện của cơ thể để biết ca phẫu thuật đã thành công, cụ thể:

- Sau tiểu phẫu đốt lộ tuyến cổ tử cung, âm đạo sẽ xuất hiện chất dịch nhầy màu vàng và thường kết thúc sau 1 tuần điều trị.

- Một tuần tiếp theo sẽ có hiện tượng bong tróc ở vết đốt, và biểu hiện thành tình trạng ra chất dịch màu hồng nhạt.

- Sau khoảng 2 tuần đốt lộ tuyến, cơ quan sinh dục đi vào hoạt động bình thường, và nữ giới nhận biết qua việc tiết khí hư bình thường.

 

Dấu hiệu bất thường sau khi đốt lộ tuyến cổ tử cung

Dấu hiệu bất thường sau khi đốt lộ tuyến cổ tử cung

Tuy nhiên, rất nhiều nữ giới phát hiện những triệu chứng khác lạ, chuyên gia thống kê thành các dấu hiệu bất thường sau khi đốt lộ tuyến cổ tử cung dưới đây:

- Vùng kín luôn ẩm ướt, cảm giác ngứa rát và có mùi khô khó chịu.

- Đau bụng: cơn đau có thể biểu hiện từ âm ỉ, kéo dài đến rầm rộ. Đau đớn kéo lan khắp vùng bụng dưới, thắt lưng và vùng háng bẹn.

- Xuất huyết âm đạo: ra máu khi không phải kỳ kinh, màu máu và lượng máu ra ngoài bất thường.

- Cơ thể suy nhược: nữ giới cảm nhận sự đi xuống của sức khỏe, cảm giác mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, buồn nôn liên tục, hay nóng sốt và ớn lạnh.

Từ những mối nguy hại và bất thường có thể gặp phải kể trên, nhiều nữ giới tỏ ra nghi ngờ tính hiệu quả của cách điều trị lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp đốt. Nhiều người đặt câu hỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt.

Dấu hiệu bất thường sau khi đốt lộ tuyến cổ tử cung

Làm gì khi phát hiện dấu hiệu bất thường sau đốt lộ tuyến

Phương pháp dao LEEP điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nữ giới thân mến, cách chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất chính là can thiệp đốt bỏ các lộ tuyến bị viêm. Vậy khi có chỉ định đốt lộ tuyến, chị em nên sớm tiếp nhận điều trị. Những lo lắng của chị em là rất thiết thực, tuy nhiên chỉ cần lựa chọn đến địa chỉ uy tín, thực hiện phẫu thuật đốt lộ tuyến tại môi trường vô trùng kháng khuẩn, kết quả điều trị sẽ không có bất kỳ bất lợi nào.

Chị em cũng nên biết, cách đốt lộ tuyến hiệu quả nhất hiện nay chính là điều trị bằng phương pháp dao LEEP. Đưa vào ứng dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu giúp định vị chính xác vùng lộ tuyến bị viêm, từ đó sử dụng các dụng cụ y tế đảm bảo để đốt bỏ và đưa toàn bộ tế bào lộ tuyến nguy hại ra bên ngoài.

Tại Hà Nội, chị em có thể lựa chọn đến phòng khám Bảo Anh để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp dao LEEP. Đây là cơ sở y tế chuyên khoa đã được cấp phép hành nghề minh bạch bởi các cơ quan ban ngành có thẩm quyền. Tính hiệu quả khi điều trị viêm lộ tuyến tại phòng khám Bảo Anh đã được khẳng định qua rất nhiều lượt nữ giới đã từng chữa bệnh tại đây.

Bạn cũng vậy, nắm bắt cơ hội điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả, an toàn nhất, lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh bạn nhé. Qua đây bác sĩ cũng sẽ thông tin về địa chỉ phòng khám và cách thức liên hệ, chị em lưu lại và liên hệ khi gặp rắc rối về tử cung hoặc bất kỳ vấn đề sức khỏe nào:

Địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Anh số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288.

Mục tư vấn trực tuyến của chuyên gia.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!