Các biện pháp phòng tránh viêm lộ tuyến cổ từ cungViêm lộ tuyến cổ tử cung đe dọa trực tiếp tới quyền làm mẹ của người phụ nữ. Bởi thế, việc chủ động và biết được các biện pháp phòng tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung là cần thiết. Để giúp chị em tránh được căn bệnh phụ khoa trên, dưới đây các bác sĩ  đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn cụ thể hơn vấn đề này.

Vùng kín cần được vệ sinh sạch sẽ hằng  ngày

Giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín là biện pháp đầu tiên trong phòng ngừa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Khi cô bé được giữ khô thoáng, sạch sẽ và được vệ sinh đúng cách sẽ hạn chế tối đa vi khuẩn có hại tấn công và xâm nhập từ đó sẽ đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Cẩn trọng khi dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Việc sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín là cần thiết, đặc biệt khi chị em phụ nữ tới ngày đèn đỏ. Tuy nhiên, nếu không chú ý chọn lựa những sản phẩm phù hợp và tốt cho cô bé sẽ gây tác dụng ngược. Bởi thế, cần chú ý nên lựa chọn các sản phẩm có chứa thành phần thảo dược, không gây kích ứng da, không có độ PH vượt mức. Đặc biệt, chị em tuyệt đối không được sử dụng xà bông để vệ sinh cô bé. Nếu không sẽ vô tình loại bỏ các vi khuẩn có lợi gây mất cân bằng âm đạo.

Các biện pháp phòng tránh viêm lộ tuyến cổ từ cung

Các biện pháp phòng tránh viêm lộ tuyến cổ từ cung

Quan hệ tình dục an toàn

Hoạt động tình dục không an toàn, không chú ý vệ sinh trước và sau khi quan hệ hoặc có nhiều bạn tình. Đây đều là con đường ngắn dẫn tới các bệnh phụ khoa, bệnh xã hội ở nữ giới.

Với những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao kể trên, khi có các biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung phải lập tức thăm khám càng sớm càng tốt. Bởi nếu tình trạng viêm ngứa, khí hư ra nhiều kéo dài sẽ khiến bệnh chuyển biến nặng hơn, khó điều trị khỏi nếu phát hiện muộn.

Các biện pháp phòng tránh viêm lộ tuyến cổ từ cung

Các biện pháp phòng tránh viêm lộ tuyến cổ từ cung

Duy trì khám phụ khoa đều đặn

Tại Việt Nam, rất ít phụ nữ có thói quen khám phụ khoa 6 tháng/1 lần. Bởi thế khiến cho việc phát hiện ở giai đoạn đầu và điều trị về sau trở nên khó khăn hơn. Trên thực tế, việc duy trì khám phụ khoa định kỳ có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ khả năng sinh sản, tầm soát hiệu quả ung thư cổ tử cung nguy hiểm ở nữ giới có thể gặp phải.

Bên cạnh việc duy trì thói quen khám phụ khoa 2 năm/1 lần thì khi có bất cứ triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung nào phải lập tức thăm khám để được chẩn đoán đúng bệnh, điều trị nhanh khỏi.

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cử cung ở đâu?. Có thể tới phòng khám phụ khoa số 1 Hà Nội tại 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được điều trị khỏi sớm. Hiện tại bệnh lý này tại đây chữa chủ yếu bằng phương pháp đột phá dao LEEP. Bởi đa phần bệnh nhân tới khám ở giai đoạn khá muộn, lộ tuyến rộng. Với phương pháp tiên tiến và đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn rất nhiều chị em đã thoát khỏi căn bệnh phụ khoa này chỉ trong một lần, bảo vệ hoàn toàn khả năng sinh sản về sau.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về các biện pháp phòng tránh viêm lộ tuyến cổ từ cung có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được điều trị hiệu quả sớm khỏi.