Thế nào là viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng?Thế nào là viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng là câu hỏi mà các chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được nhiều trong thời gian vừa qua. Để giúp chị em giải tỏa những thắc mắc trên, các bác sỹ đã có bài phân tích tổng quát về căn bệnh này. Nếu chị em muốn tìm hiểu, mời tham khảo bài viết dưới đây.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng là gì?

Đây là cụm từ chỉ một trong 3 mức độ của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Viêm lộ tuyến là căn bệnh phụ khoa khá phổ biến mà nhiều phụ nữ gặp phải trong độ tuổi sinh sản. Thường gặp nhất ở những phụ nữ đã thực hiện nạo hút thai, có quan hệ tình dục, đã sinh con và có thói quen vệ sinh vùng kín không đúng cách.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng vùng lộ tuyến bị tổn thương do sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút, nấm hay một số tác nhân gây bệnh khác. Thông qua thiết bị soi lộ tuyến cổ tử cung có thể nhìn thấy hình ảnh vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm, lở loét có thể có mủ.

Thông qua hình ảnh và diện tích vùng viêm nhiễm mà xác định là viêm lộ tuyến nặng. Đó là giai đoạn nặng nhất trong tiến trình phát triển của bệnh. Lúc này vùng viêm nhiễm đã chiếm trên ½ diện tích vùng lộ tuyến và chiếm gần như hầu hết vùng lộ tuyến.

 

 

Thế nào là viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng là gì

Khi bệnh chuyển đến giai đoạn nặng, bệnh có thể gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe và tâm lí của chị em. Cụ thể như sau:

- Gây ra tình trạng khí hư ra nhiều ồ ạt làm chị em gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hằng ngày.

- Gây ra những cơn đau vùng chậu, đau khi quan hệ và đau bụng kinh.

- Ngăn cản sự thụ thai, có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh nữ và hiếm muộn, làm tăng nguy cơ xảy thai và sinh non.

- Ảnh hưởng đến nhu cầu và khoái cảm tình dục.

- Là nguyên nhân sâu xa dẫn đến việc hạnh phúc gia đình bị tan vỡ.

Do đó, đây là tình trạng bệnh nặng nề nên cần được điều trị sớm và kịp thời.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng

Vì bệnh đã ở trong giai đoạn nặng nề nên việc điều trị cũng tương đối phức tạp. Để điều trị bệnh dứt điểm yêu cầu phải có những biện pháp khống chế được lượng vi khuẩn, vi rút gây bệnh, đồng thời loại bỏ hoàn toàn các tế bào lộ tuyến đã bị tổn thương.

Để làm được yêu cầu trên, điều trị viêm lộ tuyến cần thực hiện song song 2 phương pháp. Điều trị nội khoa và ngoại khoa. Trong đó, điều trị nội khoa thường bằng các loại thuốc đặc trị vi rút, nấm, vi khuẩn. Các loại thuốc này một mặt tiêu diệt dần các tác nhân trên, mặt khác tăng cao sức đề kháng của cơ thể, qua đó khống chế và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh.

Thế nào là viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng?

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng bằng dao Leep

Điều trị ngoại khoa giúp loại bỏ hoàn toàn các tế bào bị viêm nhiễm. Phương pháp ngoại khoa được coi là hiệu quả nhất là thực hiện bằng dao LEEP. Ưu điểm của phương pháp này là có khả năng tiếp cận trực tiếp đến vùng lộ tuyến bị tổn thương, dưới tác động của nhiệt độ cao có thể loại bỏ hoàn toàn các tế bào viêm nhiễm mà không hề gây ra bất cứ sự đau đớn cũng như xâm lấn nào. Mặt khác dưới sự tác động của dao LEEP có tác động kích thích tái tại lại lớp niêm mạc bị tổn thương để nhanh chóng phục hồi. Và sau quá trình điều trị, chị em vẫn thực hiện phòng tránh bệnh quay trở lại bằng cách sau:

- Vệ sinh vùng kín đúng cách và khoa học.

- Thực hiện quan hệ lành mạnh.

- Hạn chế phá thai nhiều lần.

- Thực hiện khám phụ khoa định kỳ để kiểm soát tình trạng sức khỏe của bản thân.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về các vấn đề phụ khoa, chị em có thể liên hệ trực tiếp đến số 02438 288 288 để các chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh tứ vấn trực tiếp.