Ra khí hư ồ ạt là đặc trưng của bệnh gì?Ra khí hư ồ ạt là đặc trưng của bệnh phụ khoa gì là câu hỏi của khá nhiều chị em gửi đến chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là một trong những dấu hiệu bất thường của khí hư hay dịch tiết âm đạo. Nếu bạn bị ra nhiều khí hư, khí hư ra ồ ạt thì bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu xem mình đang bị bệnh phụ khoa gì.

Ra khí hư ồ ạt là đặc trưng của viêm lộ tuyến

Thông thường khí hư hay dịch tiết âm đạo chỉ tiết ra khoảng 2 đến 3 ngày, lượng tiết ra từ từ vào những ngày giữa chu kỳ, xung quanh ngày rụng trứng. Thậm chí nếu không tinh ý, chị em chỉ nhận biết được khí hư ra nhiều sau khi thấy đáy quần lót ẩm ướt.

Nếu xuất hiện hiện tượng khí hư tiết ra một cách ồ ạt, gần giống cảm giác trong những ngày có kinh nguyệt thì đây là dấu hiệu của bệnh phụ khoa và là triệu chứng đặc trưng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa khá nhiều chị em mắc phải. Bệnh do thói quen vệ sinh không đúng cách, do quan hệ không lành mạnh và quá trình nạo hút thai không an toàn khiến vi khuẩn, nấm, vi rút có cơ hội xâm nhập vào bên trong. Các tác nhân này dần dần tiếp cận vùng lộ tuyến khiến vùng này bị tổn thương, lở loét.

Ra khí hư ồ ạt là đặc trưng của bệnh gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khi vùng lộ tuyến bị tổn thương, chức năng kiểm soát dịch tiết âm đạo của bộ phận này bị ảnh hưởng, không làm việc được theo đúng chức năng vốn có của nó. Từ đó làm xuất hiện hiện tượng khí hư ra nhiều bất thường. Kèm theo với hiện tượng khí hư ra nhiều, ồ ạt là rối loạn kinh nguyệt, khí hư có mùi hôi, tanh hoặc xuất hiện những cơn đau bụng kinh dữ đội, đau vùng chậu và nhất là đau hai bên xương vệ mỗi khi quan hệ, hay trong tư thế cúi gập và mang vác vật nặng thì có khả năng bị viêm lộ tuyến là rất cao.

Để biết chính xác có phải mắc bệnh hay không, chị em nên đi thăm khám phụ khoa sẽ thực hiện soi vùng lộ tuyến để phát hiện vùng này có bị tổn thương hay không. Đây cũng là cách xác định bệnh chính xác nhất.

Ra khí hư ồ ạt có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh phụ khoa khác

Ngoài là dấu hiệu đặc trưng của viêm lộ tuyến, ra nhiều khí hư ồ ạt còn là dấu hiệu của nhiều bệnh phụ khoa khác như:

- Ra nhiều khí hư có mùi hôi, tanh kèm theo ngứa âm đạo là bệnh viêm âm đạo. Viêm âm đạo có nhiều loại, có thể do nấm, do tạp khuẩn, trùng roi hay vi rút…

- Khí hư đặc, keo lại và đục là bệnh viêm cổ tử cung.

- Khí hư loãng như nước là do viêm tử cung.

- Viêm vòi trứng hay các phần phụ khác thì khí hư có màu vàng hoặc xanh.

- Khí hư có máu là bệnh ung thư cổ tử cung và nhiều bệnh phụ khoa khác.

Ra khí hư ồ ạt là đặc trưng của bệnh gì?

Viêm âm đạo do nấm

Vì các bệnh phụ khoa có những biểu hiện gần giống nhau. Các bệnh phụ khoa lại cần được điều trị sớm. Do đó khi có biểu hiện của hiện tượng khí hư ra nhiều, ồ ạt và bất thường, chị em cần nhanh chóng đến các phòng khám phụ khoa để được thăm khám và xác định chính xác tình trạng bệnh cũng như có phương hướng điều trị bệnh cụ thể. Tốt hơn hết là thực hiện khám phụ khoa định kỳ.

Hi vọng thông qua bài viết trên đây chị em đã biết thêm về hiện tượng ra khí hư ồ ạt. Nếu bất cứ thắc mắc nào về các hiện tượng phụ khoa bất thường, mời các bạn liên hệ trực tiếp đến số 02438 288 288 để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp. Bạn cũng có thể gọi đến số trên để được đăng kí lịch khám phụ khoa.