Hình ảnh bệnh viêm lộ tuyếnMột số hình ảnh bệnh viêm lộ tuyến dưới đây sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản về căn bệnh phụ khoa phổ biến này. Đây chính là những kiến thức quan trọng cho chị em phụ nữ để phát hiện, kiểm soát và điều trị bệnh hiệu quả.

 

Hình ảnh bệnh viêm lộ tuyến và cách phát hiện bệnh

Với hình ảnh dưới đây, chị em có thể khái quát được bệnh viêm lộ tuyến là gì? Đó là hiện tượng vùng lộ tuyến cổ tử cung bị tổn thương, lở loét, thậm chí có mủ. Bệnh hình thành là do các vi khuẩn, nấm, vi rút xâm nhập vào vùng lộ tuyến và gây tổn thương ở khu vực này.

Các tác nhân có cơ hội xâm nhập và gây bệnh là do thói quen vệ sinh không đúng cách, quan hệ tình dục bừa bãi và do hậu quả của nạo hút thai không an toàn. Do đó, để phòng bệnh chú ý vệ sinh vùng kín, quan hệ lành mạnh, hạn chế bỏ thai, trường hợp cần phải đình chỉ thai nên thực hiện phá thai an toàn tại địa chỉ uy tín.

 

Hình ảnh bệnh viêm lộ tuyến

Viêm lộ tuyến là những tổn thương phần lộ tuyến 

Vì vùng lộ tuyến nằm ở cổ tử cung, sâu bên trong vùng kín nên những vết lở loét này không thể nhìn bằng mắt thường. Để quan sát được bệnh, cần thông qua thiết bị chuyên dụng soi cổ tử cung. Với các thiết bị này, hình ảnh cổ tử cung có thể phát hiện trên màn hình để giúp bác sỹ dễ dàng quan sát và xác định chính xác tình trạng bệnh.

Hình ảnh bệnh viêm lộ tuyến

Khám viêm lộ tuyến bằng thiết bị soi tử cung

Do đó, để biết mình có bị viêm lộ tuyến hay không, bạn cần thực hiện khám phụ khoa để có kết quả chính xác nhất. Do đó, khi có những biểu hiện bất thường và nghi ngờ là viêm cổ tử cung như rối loạn kinh nguyệt, khí hư bất thường, đau vùng chậu, đau bụng kinh, đau khi quan hệ… thì chị em nhanh chóng đi khám phụ khoa để xác định chính xác tình trạng bệnh.

Hình ảnh bệnh viêm lộ tuyến qua giai đoạn

Viêm lộ tuyến phát triển qua 3 giai đoạn.

Hình ảnh bệnh viêm lộ tuyến

Giai đoạn của viêm lộ tuyến

Giai đoạn 1: vùng tổn thương chưa đến ½ diện tích lộ tuyến. Giai đoạn này bệnh mới hình thành và chưa có biểu hiện rõ rệt. Biểu hiện có thể chỉ là hiện tượng khí hư ra nhiều, khí hư bất thường, rối loạn kinh nguyệt.

Giai đoạn 2: vùng tổn thương có thể chiếm đến một nửa phần lộ tuyến. Lúc này bệnh khá nặng và biểu hiện bắt đầu bởi những cơn đau vùng chậu, đau khi quan hệ. Nếu không được thăm khám kịp thời có thể gây biến chứng lên các bệnh nguy hiểm như viêm cổ tử cung, ung thư cổ tử cung…

Giai đoạn 3: vùng tổn thương rất lớn, chiếm phần lớn diện tích phần lộ tuyến. Vết viêm nhiễm sau, lở loét và có mủ.

Hình ảnh bệnh viêm lộ tuyến

Viêm lộ tuyến rộng

Với mức độ viêm lộ tuyến thế này, bệnh đã cực kỳ nguy hiểm và cần được điều trị nhanh chóng. Nếu không được điều trị bệnh có thể gây nhiều nguy hiểm.

Hiện nay với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, bệnh viêm lộ tuyến hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm. Phương pháp được đánh giá là tối ưu trong điều trị viêm lộ tuyến là phương pháp dao LEEP. Với phương pháp này, các tế bào lộ tuyến được loại bỏ hoàn toàn mà không gây xâm lấn. Đồng thời kích thích quá trình tái tạo lớp niêm mạc bị tổn thương qua đó bệnh có thể điều trị dứt điểm.

Trên đây là một vài hình ảnh bệnh viêm lộ tuyến và những kiến thức quan trọng về căn bệnh này. Nếu chị em muốn tìm hiểu thêm về bệnh, các bạn có thể gọi điện đến số 02438.288.288 để các bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho bạn.