Tại sao viêm lộ tuyến gây vô sinh, hiếm muộn“Chào bác sĩ phòng khám Bảo Anh. Bác sỹ cho cháu hỏi tại sao viêm lộ tuyến gây vô sinh, hiếm muộn ạ? Hôm trước công ty cháu có tổ chức khám phụ khoa. Trên tờ kết quả của cháu ghi là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Cháu có lên mạng tìm hiểu và biết được đây là bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Bệnh không điều trị có thể gây vô sinh và hiếm muộn. Cháu chưa có gia đình nên rất lo lắng về vấn đề này. Mong bác sỹ giải đáp giúp cháu ạ.” Gia Hân (25 tuổi, giáo viêm mầm non)

 

Trả lời

Trước tiên, phòng khám đa khoa Bảo Anh cám ơn bạn Gia Hân đã tin tưởng và gửi câu hỏi. Câu hỏi của bạn được gửi đến bác sỹ phụ khoa. Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa phổ biến. Bệnh gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Nhiều trường hợp không điều trị kịp thời có thể là nguyên nhân vô sinh nữ hoặc hiếm muộn.

Sở dĩ bệnh ảnh hưởng nhiều đến khả năng mang thai như vậy là do những nguyên nhân dưới đây.

Viêm lộ tuyến gây vô sinh, hiếm muộn do bệnh giảm khả năng thụ thai

Tại sao viêm lộ tuyến gây vô sinh, hiếm muộn

Viêm lộ tuyến gây vô sinh, hiếm muộn do bệnh giảm khả năng thụ thai

Viêm lộ tuyến là căn bệnh xuất hiện những tổn thương ở bộ phận lộ tuyến cổ tử cung. Bệnh hình thành do sự xâm nhập của nấm, vi khuẩn, vi trùng, kí sinh… xâm nhập vào bộ phận này.

Khi vùng lộ tuyến bị tổn thương có ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng, đường đi của trứng rụng, có thể khiến trứng không thể di chuyển đến nơi gặp tinh trùng và thụ thai.

Không chỉ vậy, môi trường của trứng thụ thai vốn là môi trường được mặc định sẵn. Khi bị viêm lộ tuyến không điều khiển được sự tiết dịch. Dịch tiết nhiều làm môi trường thụ tinh bị thay đổi. Khi ấy, trứng khó được thụ tinh hơn.

Do đó, khi bệnh viêm lộ tuyến không được điều trị sớm, dứt điểm thì có thể là nguyên nhân gây ra vô sinh nữ.

Viêm lộ tuyến gây vô sinh, hiếm muộn vì làm ảnh hưởng xấu đến quá trình mang thai

Tại sao viêm lộ tuyến gây vô sinh, hiếm muộn

Viêm lộ tuyến gây làm ảnh hưởng xấu đến quá trình mang thai

Sở dĩ nhận định viêm lộ tuyến ảnh hưởng xấu đến quá trình mang thai vì bệnh có thể là nguyên nhân dẫn đến xảy thai, sinh non hoặc chửa ngoài tử cung.

Vùng lộ tuyến cổ tử cung là bộ phận quan trọng của tử cung, có ý nghĩa quyết định đến việc mang thai và sinh con. Do đó, viêm lộ tuyến làm giảm độ bám của thai nhi vào thành tử cung, khiến mối quan hệ này không được chặt chẽ. Nếu trong quá trình mang thai không giữ gìn cẩn thận rất dễ bị xảy thai hay sinh non.

Vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm cũng có thể là nguyên nhân khiến trứng được thụ tinh không di chuyển về tử cung dẫn đến tình trạng chửa ngoài tử cung. Thai ngoài tử cung cần thực hiện đình chỉ thai để bảo vệ tính mạng của mẹ. Khi đình chỉ thai, nếu không thực hiện phá thai an toàn sẽ làm ảnh hưởng đến những lần mang thai sau này.

Với nguyên nhân trên, chắc hẳn bạn Gia Hân cùng các bạn nữ khác đã hiểu được phần nào sự nguy hiểm của bệnh viêm lộ tuyến.

Vì Gia Hân chưa có gia đình, chưa một lần được hưởng hạnh phúc làm mẹ nên chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện điều trị viêm lộ tuyến sớm. Căn bệnh này hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm nên bạn có thể yên tâm.

Để hạn chế trường hợp viêm lộ tuyến gây vô sinh, hiếm muộn, các bạn nên thực hiện điều trị bệnh sớm ngay sau khi phát hiện. Bạn nào chưa xác định có bệnh, cần thực hiện khám phụ khoa định kỳ để phát hiện bệnh sớm.

Muốn điều trị viêm lộ tuyến hay đăng kí khám, mời bạn liên hệ trực tiếp đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số điện thoại 02438.288.288. Đây là một trong những địa chỉ thực hiện điều trị thành công hàng ngàn ca viêm lộ tuyến cũng như các bệnh phụ khoa khác.