Làm thế nào để phát hiện bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sớm?Làm thế nào để phát hiện bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là câu hỏi của nhiều chị em. Gần đây có rất nhiều thông tin về những nguy hiểm của bệnh viêm lộ tuyến. Do đó, chị em rất muốn phát hiện bệnh sớm để có biện pháp điều trị hợp lý và hạn chế những nguy hiểm. Đây là điều cần thiết và có ý nghĩa quyết định đến kết quả điều trị bệnh.

Để phát hiện bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sớm, chị em có thể căn cứ vào những triệu trứng sau:

Phát hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung sớm nhờ các triệu chứng

Khi có những triệu chứng sau, rất có thể bạn đã mắc phải bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung:

- Khí hư ra nhiều bất thường được coi là triệu chứng đặc trưng nhất của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vùng lộ tuyến không những bị lộ ra mà còn bị vi khuẩn, nấm gây viêm nhiễm khiến bộ phận này mất khả năng điều tiết dịch tiết âm đạo. Từ đó hình thành hiện tượng tiết dịch âm đạo ồ ạt, dịch tiết có mùi hôi hoặc có mủ.

- Rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ thất thường, có thể kéo dài hoặc lượng kinh tiết ra bất thường và kèm theo chứng đau bụng kinh.

- Xuất hiện những cơn đau bụng dưới và đau phần eo, phần xương chậu. Thậm chí ở những tư thế khom người, hay mang vác vật nặng chị em cũng cảm thấy đau phần xương vệ.

- Cơn đau xuất hiện rõ hơn khi hơn khi quan hệ tình dục, đặc biệt khoái cảm và nhu cầu tình dục ở phụ nữ giảm đáng kể.

- Đi tiểu nhiều, tiểu rắt và có cảm giác đau buốt cũng là biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung.

- Chị em hay mệt mỏi, hay cáu giận và cảm thấy căng thẳng strees

Làm thế nào để phát hiện bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sớm?

Đau bụng dưới, đau khi quan hệ, đau vùng chậu là dấu hiệu viêm lộ tuyến

Phát hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung chính xác cần khám phụ khoa

Tuy có thể căn cứ vào những biểu hiện trên để phát hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung sớm nhưng chỉ qua những dấu hiệu bên ngoài như vậy không thể khẳng định chính xác bệnh. Càng không thể biết được chính xác mức độ bệnh. Vì các triệu chứng kể trên của viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng giống biểu hiện của các bệnh phụ khoa khác như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm phần phụ, viêm phần chậu…

Do đó, để xác định chính xác tình trạng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cần thông qua quá trình khám phụ khoa. Qua khám phụ khoa, với các thiết bị y tế chuyên dụng, sẽ xác định được vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm, lở loét, bưng đỏ và có mủ. Qua đó, xác định được diện tích vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm.

Làm thế nào để phát hiện bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sớm?

Phát hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung chính xác cần khám phụ khoa

Nếu vùng lộ tuyến bị viêm nhỏ, chưa được 1 nửa diện tích lộ tuyến thì bệnh mới hình thành, có thể điều trị một cách đơn giản. Nếu vùng viêm nhiễm trên một nửa bộ phận lộ tuyến thì bệnh đã nặng và có mức độ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Vậy nên, khi phát hiện các triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em cần thực hiện khám phụ khoa để sớm điều trị bệnh một cách khoa học và hiệu quả. Tránh tình trạng bệnh gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Nhất là, các chị em tuyệt đối không được tự ý sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, vì sử dụng không đúng thuốc không đúng liều lượng có thể làm cho bệnh trở nên nặng hơn, hoặc bản thân người bệnh sẽ gặp phải những tác dụng phụ của thuốc.

Với phần tích trên, hi vọng chị em đã biết các để phát hiện sớm và chính xác bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này hay các phương pháp điều trị bệnh cũng như đặt lịch thăm khám, mời bạn liên hệ đến đường dây nóng của phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438.288.288