Những lỗi cần tránh để điều trị viêm lộ tuyến triệt đểViêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa nguy hiểm, có thể gây ra vô sinh, hiếm muộn và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Vì vậy, điều trị viêm lộ tuyến là điều cần thiết để hạn chế những biến chứng của bệnh. Có nhiều phương pháp điều trị viêm lộ tuyến khác nhau: uống thuốc, đặt thuốc, tiêm truyền và kết hợp cùng các biện pháp ngoại.

Dù điều trị bằng biện pháp nào cũng cần thực hiện điều trị viêm lộ tuyến triệt, hạn chế bệnh tái phát. Để làm được điều đó, cần tránh những lỗi dễ mắc phải sau:

Không thăm khám hoặc không điều trị viêm lộ tuyến

Rất nhiều phụ nữ thiếu hiểu biết cho rằng, bệnh viêm lộ tuyến hay các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác không cần điều trị. Bệnh chỉ cần thực hiện vệ sinh sạch sẽ sau một thời gian sẽ tự khỏi. Cũng có người có tư tưởng, là phụ nữ ai cũng mắc bệnh phụ khoa, không bệnh này thì bệnh khác do đó không cần thăm khám, việc thăm khám chỉ tốn thời gian và khiến bản thân càng trở nên lo lắng.

Hoặc có nhiều chị em khi phát hiện mình có những biểu hiện bất thường, đó có thể là triệu chứng của viêm lộ tuyến thì lấy lí do không có thời gian, bận rộn và bệnh không nguy hiểm nên không cần điều trị. Đó là những tư tưởng trên vô cùng nguy hiểm. Bởi bệnh viêm lộ tuyến hay bất cứ bệnh phụ khoa nào khác nếu không điều trị sớm, bệnh có thể sẽ dẫn đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn, ảnh hưởng đến quan hệ tình dục và sau xa hơn sẽ phá vỡ đi hạnh phúc gia đình.

Những lỗi cần tránh để điều trị viêm lộ tuyến triệt để

Cần khám phụ khoa và điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Vậy nên, ngay khi phát hiện bất cứ biểu hiện bất thường nào về chu kỳ kinh, khí hư, xuất hiện những cơn đau bụng dưới, đau vùng kín, đau khi quan hệ… các chị em cần thực hiện khám phụ khoa và điều trị bệnh trong thời gian sớm nhất.

Tự ý dùng thuốc điều trị viêm lộ tuyến 

Trên thực tế, có đến 80 chị em bị viêm lộ tuyến mà tự ý dùng thuốc điều trị. Đây là lỗi dễ mắc phải trong quá trình chị em điều trị viêm lộ tuyến. Việc tự ý sử dụng thuốc điều trị viêm lộ tuyến rất nguy hiểm, có thể gây ra những hậu quả sau:

- Bệnh không được điều trị đúng thuốc nên không thể thuyên giảm.

- Các tế bào bị tổn thương chứa các tác nhân gây bệnh càng bị tổn thương nghiêm trọng khiến bệnh tình ngày càng trở nên nặng nề hơn.

- Vi khuẩn, vi rút, nấm, vi trùng… gây lên viêm lộ tuyến có thể xâm nhập sang các vùng khác và gây nhiều bệnh phụ khoa khác như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ…

- Các thành phần của thuốc sử dụng, đặc biệt các loại thuốc dùng trực tiếp để đặt vào âm đạo có thể gây dị ứng vùng kín nghiêm trọng, thậm chí khiến vùng kín bị nhiễm trùng và tổn thương. Lúc này, bệnh rất khó điều trị.

- Gây lãng phí và tốn kém cho bệnh nhân.

 

 

Những lỗi cần tránh để điều trị viêm lộ tuyến triệt để

Không nên tự ý dùng thuốc điều trị viêm lộ tuyến

Do đó, dùng thuốc điều trị viêm lộ tuyến cần bắt buộc phải theo chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Nhiều trường hợp, viêm lộ tuyến không thể điều trị triệt để bằng thuốc mà cần thưc hiện bằng các biện pháp ngoại khoa. Lúc này cần thực hiện điều trị theo đúng phác đồ của các bác sỹ.

Điều trị viêm lộ tuyến không thực hiện song song với việc phòng bệnh

Một lỗi trong quá trình điều trị viêm lộ tuyến mà chị em gặp phải đó là không thực hiện song song việc phòng và chữa bệnh. Viêm lộ tuyến là do vi khuẩn, vi rút, nấm… xâm nhập vào vùng lộ tuyến cổ tử cung, khiến vùng này bị tổn thương, lở loét. Do đó, các tác nhân gây bệnh này hoàn toàn có thể quay lại và xâm nhập trong và sau quá trình điều trị bệnh. Vì vậy, để bệnh không tái phát cần thực hiện phòng bệnh trong và sau quá trình điều trị. Cụ thể:

- Giữ vệ sinh vùng kín bằng cách thực hiện vệ sinh đúng cách bằng nguồn nước sạch. Tránh thụt rửa sâu vào bên trong. Chú ý vệ sinh trong ngày đèn đỏ.

- Sử dụng băng vệ sinh, đồ lót đạt chất lượng…

- Quan hệ tình dục lành mạnh và giữ vệ sinh khi quan hệ.

- Hạn chế nạo hút thai, nếu buộc phải đình chỉ thai cần thực nạo hút thai không đau, an toàn.

- Thực hiện tái khám theo chỉ định của bác sỹ điều trị viêm lộ tuyến hoặc thực hiện khám phụ khoa đình kỳ…

Hi vọng với bài viết về những lỗi cần tránh của chị em trong quá trình điều trị viêm lộ tuyến trên đây, chị em sẽ có phương hướng để điều trị bệnh dứt điểm, triệt để và tránh tái phát. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề điều trị viêm lộ tuyến, mời liên hệ đến số 02438.288.288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh, phòng khám phụ khoa nhiều kinh nghiệm trong điều trị viêm lộ tuyến trên địa bàn thủ đô.