Điều trị viêm lộ tuyến để tăng cơ hội làm mẹĐiều trị viêm lộ tuyến để tăng cơ hội làm mẹ là lời khuyên của bác sỹ Lê Hữu Liêm cho các chị em. Bác sỹ cho biết: “Rất nhiều bệnh nhân của tôi bị hiếm muốn, khó thụ thai, hay sảy thai chỉ vì bệnh viêm lộ tuyến. Sau khi điều trị bệnh thì nhanh chóng có thai. Do đó tôi khuyên các bạn nên phát hiện sớm bệnh và điều trị nếu muốn mình có cơ hội làm mẹ.”

 Bác sỹ Liêm đã từng làm việc tại bệnh viện phụ sản Hà Nôi và phòng khám đa khoa Bảo Anh do đó có rất nhiều kinh nghiệm trong điều trị các bênh phụ khoa. Vậy tại sao điều trị viêm lộ tuyến lại tăng cơ hội làm mẹ? Và cần điều trị như thế nào để có được hiệu quả cao nhất?

Tại sao điều trị viêm lộ tuyến lại tăng cơ hội làm mẹ?

Bác sỹ Liêm có phân tích, viêm lộ tuyến là căn bệnh phụ khoa mà rất nhiều phụ nữ trong độ tuổi sinh sản mắc phải. Bệnh là hiện tượng vùng lộ tuyến cổ tử cung vị vi khuẩn, nấm, vi rút, nấm… xâm nhập và gây lên những tổn thương. Vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm có thể bị lở loét, mưng mủ và phát triển nhanh nếu không được điều trị sớm.

 

 

Điều trị viêm lộ tuyến để tăng cơ hội làm mẹ

Viêm lộ tuyến ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của phụ nữ

Viêm lộ tuyến ảnh hưởng lớn đến khả năng làm mẹ. Vì những tổn thương ấy có thể gây ra việc khó thụ thai, hiếm muộn, sảy thai hoặc sinh non. Khi vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm, cổ tử cung không làm việc bình thường. Đặc biệt, vùng này không thể kiểm soát được dịch nhờn tiết ra. Điều này tạo ra môi trường không thuận lợi để tinh trùng vào gặp trứng và hạn chế khả năng thụ thai.

Hoặc các lộ tuyến sẽ làm tổn thương đến vùng cổ tử cung, khiến cho cổ tử cung bị tổn thương, kèm theo đó là biểu hiện dịch tiết âm đạo nhiều, môi trường bên trong thay đổi khiến trứng đã thụ tinh không có điều kiện để phát triển, phôi thai khó bám vào tử cung điều này có thể dẫn đến hiện tượng sảy thai hoặc sinh non.

Ngoài ra, lí do để việc điều trị viêm lộ vì bệnh có thể biến chứng hoặc lan rộng vùng lây nhiễm sang các bộ phận khác. Gây nên nhiều bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm cổ tử cung…Đặc biệt nếu để xảy ra viêm buồng trứng, vòi trứng, viêm tử cung thì khả năng ảnh hưởng xấu đến quá trinh mang thai và sinh con là rất cao. Do đó, để đảm bảo khả năng làm mẹ, tất cả phụ nữ nên phát hiện bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và thực hiện điều trị sớm trong thời gian sớm nhất.

Điều trị viêm lộ tuyến như thế nào?

Nếu phát hiện những triệu chứng sau: rối loạn kinh nguyệt, khí hư bất thường, đau hai bên xương vệ, đau bụng dưới và đau khi quan hệ… cần khám phụ khoa sớm vì rất có thể bạn đang là bệnh nhân của viêm lộ tuyến. Trường hợp bị viêm lộ tuyến, cần thực điều trị bệnh sớm. Bác sỹ sẽ căn cứ vào cấp độ bệnh mà xác định liệu trình điều trị hợp lý.

 

Điều trị viêm lộ tuyến để tăng cơ hội làm mẹ

Điều trị viêm lộ tuyến tùy thuộc và mức độ bệnh nhẹ hay nặng

Nếu là cấp độ nhẹ, có thể chỉ cần thực hiện nội khoa bằng cách sử dụng thuốc chữa viêm lộ tuyến. Thuốc chữa viêm lộ tuyến có nhiều loại, có thể là thuốc đặt, thuốc bôi hoặc tiêm, truyền. Các loại thuốc này có tác dụng tiêu diệt và kiểm soát lượng vi khuẩn, vi rút, nấm… gây bệnh.

Nhưng nếu bệnh đã nặng, mức độ tổn thương lớn ngoài việc thực hiện điều trị nội khoa bằng thuốc cần thực hiện các phương pháp ngoại khoa. Phương pháp ngoại khoa sẽ tác động trực tiếp đến vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm, không chỉ tiêu diệt vi khuẩn, vi rút… mà còn loại bỏ những tế bào viêm nhiễm, đồng thời tái tạo lại những tế bào bị tổn thương. Điều này nhằm hạn chế bệnh tái phát.

Công nghệ ngoại khoa điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả nhất hiện nay phải kể đến phương pháp bằng dao LEEP. Đây là thiết bị hiện đại được sử dụng để điều trị nhiều bệnh phụ khoa khác nhau. Là biện pháp giảm tối thiểu những xâm lấn, tổn thương nên đảm bảo điều trị bệnh một cách an toàn, dứt điểm đồng và  hạn chế bệnh tái phát trở lại. Phương pháp điều trị này đang được phòng khám đa khoa Bảo Anh sử dụng để điều trị viêm lộ tuyến cho nhiều bệnh nhân.

Hi vọng với phần phân tích trên, chị em đã có những kiến thức nhất định về vấn đề điều trị viêm lộ tuyến. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào xung quanh vấn đề này, mời bạn liên hệ đến số 02438.288.288 để được chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn. Cần nhớ rằng điều trị viêm lộ tuyến là cách tăng cơ hôi làm mẹ, giảm hiếm muộn và vô sinh.