Những đối tượng dễ mắc cổ tử cung viêm lộ tuyến?Cổ tử cung viêm lộ tuyến là một bệnh phụ khoa phổ biến ở phụ nữ. Bệnh hình thành do vi khuẩn, vi rút, nấm… xâm nhập vào và gây viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bệnh có khả năng xuất hiện ở tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và chủ yếu xuất hiện ở những đối tượng sau:

 Đối tượng dễ mắc cổ tử cung lộ tuyến: phụ nữ quan hệ tình dục không lành mạnh

Cổ tử cung viêm lộ tuyến là bệnh do vi khuẩn, vi rút, nấm… xâm nhập. Do đó, những phụ nữ có đời sống tình dục không lành mạnh chính là những đối tượng dễ bị các tác nhân gây bệnh xâm nhập và gây viêm nhiễm. Cụ thể như sau:

- Những phụ nữ có quan hệ không chung thủy dễ mắc vi khuẩn, vi rút, nấm từ những người bạn tình truyền sang. Những đối tượng này không chỉ dễ mắc cổ tử cung viêm lộ tuyến mà còn có khả năng cao bị một số bệnh xã hôi như HIV, sùi mào gà, lậu, giang mai… Nguy cơ cao nhất là những gái bán hoa.

- Đời sống quan hệ quá thô bạo cũng khiến vùng lộ tuyến dễ viêm nhiễm khi các bộ phận trong cơ quan sinh dục bị tổn thương nặng.

- Sử dụng các dụng cụ tình dục không chỉ gây vùng cổ tử cung viêm lộ tuyến mà còn dễ gây tổn thương đến các bộ phận khác. Đồng thời ảnh hưởng nhiều đến tâm lý chị em.

- Thủ dâm nhiều cũng là một nhóm đối tượng dễ mắc viêm lộ tuyến.

Do đó, để phòng bệnh cổ tử cung viêm lộ tuyến, chị em phụ nữ nên thực hiện đời sống tính dục lành mạnh. Đây cũng là cách phòng các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.

Phụ nữ đã sinh đẻ là đối tượng dễ mắc cổ tử cung viêm lộ tuyến

Vi khuẩn gây cổ tử cung viêm lộ tuyến không chỉ vào gây bệnh qua đường quan hệ tình dục. Các vi khuẩn ấy cũng dễ dàng xâm nhập để gây bệnh trong quá trình sinh đẻ.

Bởi khi sinh đẻ, cổ tử cung phải mở rộng để đưa em bé ra ngoài, từ đó sẽ tạo con đường thuận lợi để các tác nhân gây bệnh có cơ hội xâm nhập vào bên trong. Mặt khác, sau khi sinh, chị em thường phải kiêng kị rất nhiều thứ, đặc biệt là phải hạn chế tắm rửa. Điều đó càng tạo điều kiện để vi khuẩn gây bệnh. Vậy nên, đó chính là lý do tại sao, phụ nữ sau khi sinh gặp nhiều vấn đề phụ khoa.

Những đối tượng dễ mắc cổ tử cung viêm lộ tuyến?

Phụ nữ đã sinh đẻ là đối tượng dễ mắc cổ tử cung viêm lộ tuyến

Đối tượng dễ mắc cổ tử cung viêm lộ tuyến thực hiện nạo hút thai không an toàn

Những người phụ nữ nạo hút thai nhiều, hoặc phá thai không an toàn cũng chính là đối tượng lớn dễ mắc cổ tử cung viêm lộ tuyến. Khi tiến hành phá thai, với các can thiệp ngoại khoa và dụng cụ nạo hút có thể đưa vi khuẩn, vi rút vào cơ thể và gây viêm nhiễm. Do đó, để hạn chế viêm lộ tuyến cũng như bảo vệ sức khỏe, chị em nên lựa chọn uy tín để thực hiện phá thai an toàn và phải quan tâm đến vấn đề giữ vệ sinh vùng kín trước, trong và sau thực hiện phá thai.

Chị em không biết cách giữ vệ sinh là đối tượng dễ mắc cổ tử cung viêm lộ tuyến

Những chị em không giữ vệ sinh vùng kín hoặc không biết cách giữ vệ sinh đúng cách là nhóm đối tượng lớn dễ bị mắc viêm lộ tuyến. Vì khi không được vệ sinh, vi khuẩn không chỉ xâm nhập và còn phát triển nhanh. Vì vậy, nếu chị em nào đang có những thói quen dưới đây sẽ rất dễ bị cổ tử cung viêm lộ tuyến:

- Không thường xuyên tắm gội và rửa vùng kín.

- Có thói quan thụt rửa sâu vào vùng kín.

- Nguồn nước vệ sinh bị ô nhiễm.

- Những ngày đèn đỏ không thường xuyên thay băng vệ sinh, dùng băng vệ sinh kém chất lượng.

- Mặc đồ lót kém chất lượng, quá chật, không vừa vặn với cơ thể.

- Sử dụng quá nhiều dung dịch vệ sinh phụ nữ không đảm bảo.

- Không chú ý vệ sinh khi quan hệ tình dục.

Những đối tượng dễ mắc cổ tử cung viêm lộ tuyến?

Chị em không biết cách giữ vệ sinh là đối tượng dễ mắc cổ tử cung viêm lộ tuyến

Nói chung tất cả phụ nữ đều có nguy cơ mắc cổ tử cung viêm lộ tuyến. Do đó chị em cần thực hiện khám phụ khoa định kỳ để kiểm soát cơ thể của mình. Ngoài ra, khi phát hiện bất cứ biểu hiện của viêm lộ tuyến, cần khám và thực hiện điều trị sớm để hạn chế những biến chứng nguy hiểm. Để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh hoặc hẹn khám, chị em có thể gọi điện đến số 02438.288.288 để các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp.