Viêm lộ tuyến tử cung là gì và triệu chứng như thế nào?Tuy là bệnh phổ biến ở phụ nữ nhưng cũng còn khá nhiều chị em không biết viêm lộ tuyến tử cung là gì? Để chị em biết về những kiến thức cơ bản về căn bệnh này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin khái quát về bệnh. Đồng thời, chị em có thể phát hiện bệnh sớm nếu nắm vững những triệu chứng của bệnh như sau:

Viêm lộ tuyến tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến tử cung là căn bệnh phụ khoa phổ biến mà bất cứ phụ nữ nào cũng gặp phải. Bệnh chủ yếu xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Viêm lộ tuyến là bệnh phụ khoa do vi khuẩn, vi rút, nấm, vi trùng… xâm nhập vào vùng lộ tuyến cổ tử cung. Khiến vùng này bị viêm nhiễm và gây ra tổn thương. Qua khám phụ khoa, có thể nhìn thấy vùng lộ tuyến bị sưng đỏ, lở loét và có mủ.

Viêm lộ tuyến tử cung là gì và triệu chứng như thế nào?

Hình ảnh viêm lộ tuyến tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung hình thành do bị lộ tuyến tử cung. Chị em không biết cách giữ gìn vệ sinh vùng kín đúng cách, quan hệ tình dục không lành mạnh, sử dụng đồ lót hoặc băng vệ sinh không hợp lí…

Bệnh cần được điều trị sớm nếu không muốn làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Bệnh nhẹ thì gây ra các hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, khí hư nhiều. Nặng thì gây ra những cơn đau vùng chậu, xương vệ, đau bụng dưới, đau khi quan hệ. Bệnh để lâu có thể gây lên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác, đồng thời làm giảm khả năng làm vợ và làm mẹ khi ảnh hưởng đến thụ thai, mang thai và quan hệ tình dục.

Biểu hiện của viêm lộ tuyến tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến tử cung cần được phát hiện sớm để có phương pháp điều trị hợp lý. Có thể căn cứ vào những biểu hiện sau đây để xác định viêm lộ tuyến tử cung:

- Kinh nguyệt rối loạn: chậm kinh, rong kinh, kinh nguyệt ra nhiều, màu đen, vón cục, kéo dài là những biểu hiện dễ nhận biết nhất.

- Khí hư bất thường: khí hư ra nhiều, ồ ạt trong nhiều ngày gây ra cảm giác khó chịu. kèm theo những biểu hiện: màu vàng, xanh, nâu, đặc quánh và có mùi hôi tanh, có mủ.

- Thân nhiệt sao, kèm theo biểu hiện chóng mặt, buồn nôn… là biểu hiện của viêm lộ tuyến nặng…

- Đau bụng dưới không phải trong kỳ kinh. Đau vùng chậu. Đau khi quan hệ tình dục. Đau hai bên xương vệ khi trong tư thế khom người hoặc mang vác vật nặng.

- Chậm có thai khi không sử dụng biện pháp tránh thai.

Viêm lộ tuyến tử cung là gì và triệu chứng như thế nào?

Biểu hiện của viêm lộ tuyến tử cung

Lưu ý: những biểu hiện của viêm lộ tuyến tử cung gần giống triệu chứng của các bệnh phụ khoa khác. Do đó, để xác định chính xác tình trạng bệnh gặp phải thì cần qua khám phụ khoa. Nhất là, các chị em tuyệt đối không tự kết luận bệnh và mua thuốc về sử dụng. Điều này vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe bởi không những có tác dụng chữa bệnh mà còn có thể làm tăng nguy cơ các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Bảo Anh áp dụng kỹ thuật dao LEEP kết hợp với dùng kháng sinh để tiêu tiệt tác nhân gây bệnh để điều trị các bệnh viêm lộ tuyến tử cung. Đây là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất nên nếu chị em nào đang bị bệnh thì có thể đến đây nhé.

Nếu bạn còn thắc mắc viêm lộ tuyến tử cung là gì hoặc phương pháp điều trị viêm lộ tuyến, mời bạn liên hệ đến đường dây nóng của phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438.288.288. Tại đây các chuyên gia sẽ tư vấn cũng như chỉ dẫn bạn cách đặt lịch khám chữa.