3 tác hại khi tự ý dùng thuốc chữa viêm lộ tuyếnRất nhiều chị em tự ý dùng thuốc chữa viêm lộ tuyến khi phát hiện những triệu chứng của bệnh. Tự dùng thuốc có thể gây nhiều tác hại mà chị em không ngờ đến. Hãy tham khảo những tác hại này để có những biện pháp hiệu quả hơn để bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân.

Tự ý dùng thuốc chữa viêm lộ tuyến, có thể gây ra những tác hại sau:

Tự ý dùng thuốc thuốc chữa viêm lộ tuyến khiến bệnh nặng hơn

Hầu hết chị em khi có những triệu chứng bất thường như rối loạn kinh nguyệt, khí hư nhiều, đau bụng… Chị em tự kết luận bị viêm lộ tuyến. Sau đó, tìm hiểu trên mạng hoặc ra các quầy thuốc tây để mua thuốc. Việc làm này chứng tỏ bệnh chưa được thăm khám chuyên khoa. Do đó không thể khẳng định được có chính xác viêm lộ tuyến hay các bệnh phụ khoa khác.

Khi tự ý dùng thuốc thì tỉ lệ dùng đúng thuốc vô cùng thấp. Từ đó, hiệu quả chữa bệnh sẽ không cao. Không riêng, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mà hầu hết các bệnh phụ khoa khác nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ phát triển nhanh, nặng hơn và mức độ ảnh hưởng lớn hơn. Sau đó, việc điều trị cũng trở lên khó khăn hơn.

3 tác hại khi tự ý dùng thuốc chữa viêm lộ tuyến

Tự ý dùng thuốc thuốc chữa viêm lộ tuyến khiến bệnh nặng hơn

Để bệnh không nặng hơn, các chị em  cần phải dùng đúng thuốc hoặc điều trị đúng cách theo đúng bệnh, tình trạng bệnh. Để làm được điều này, cần thực hiện khám phụ khoa và dùng thuốc hay điều trị theo đúng chỉ định của bác sỹ.

Tự ý dùng thuốc chữa viêm lộ tuyến gây ra nhiều bệnh phụ khoa khác

Khi dùng không dùng đúng thuốc chữa viêm lộ tuyến, không thể tiêu diệt được vi khuẩn, nấm, vi rút… gây lên bệnh. Do đó, các tác nhân gây bênh này vẫn tồn tại và phát triển trên vùng lộ tuyến cổ tử cung.

Trong vùng kín, môi trường luôn lưu thông từ bộ phận này qua bộ phận khác. Do đó, tác nhân gây bệnh viêm cổ tử cung hoàn toàn có thể xâm nhập đến các bộ phận khác và gây lên nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Rất nhiều trường hợp chị em bị song song viêm lộ tuyến cổ tử cung với các bệnh như: viêm tử cung, viêm âm đạo, viêm vùng chậu, viêm phần phụ…Và nhiều bệnh phụ khoa là do hậu quả của việc tự dùng thuốc chữa viêm lộ tuyến không theo chỉ định của bác sỹ.

Tự ý dùng thuốc chữa viêm lộ tuyến có thể gây dị ứng thuốc

Tự ý dùng thuốc chữa viêm lộ tuyến nói riêng và các loại thuốc khác nói chung đều xảy ra nguy cơ dị ứng thuốc, sốc thuốc. Điều này cực kỳ nguy hiểm đến sức khỏe chị em vì hậu quả không thể lường trước được.

3 tác hại khi tự ý dùng thuốc chữa viêm lộ tuyến

Tự ý dùng thuốc chữa viêm lộ tuyến có thể gây dị ứng thuốc

Đặc biệt, khi sử dụng những loại thuốc đặt trực tiếp vào âm đạo, hiện tượng dị ứng thuốc diễn ra tại vùng kín rất khó chẩn đoán và điều trị. Đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh con và quan hệ tình dục.

Dùng sai thuốc chữa viêm lộ tuyến có thể gây ra rối loạn nội tiết tố nữ. Và kèm theo đó là hàng loạt những bất thường khác như: rối loạn kinh nguyệt, khí hư ồ ạt, khoái cảm tình dục giảm, nhan sắc có nhiều vấn đề…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung không phải bệnh có thể chủ quan. Việc điều trị bệnh đôi khi không đơn giản chỉ là dùng thuốc tại nhà. Hầu hết các trường hợp bệnh cần điều trị bằng việc kết hợp cả nội và ngoại khoa. Tiêu diệt mọi tác nhân gây bệnh từ bên trong bằng cách dùng thuốc kháng khuẩn, kháng nấm, kháng vi rút… Kết hợp với tiêu diệt tế bào viêm nhiễm và xử lý, tái tạo lại các tổn thương bằng công nghệ dao LEEP.

Chỉ có điều trị với công nghệ cao như vậy mới có thể điều trị hoàn toàn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Do đó, khi có triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hay các bệnh phụ khoa khác cần đi thăm khám để có hướng điều trị hiệu quả nhất.

Việc thăm khám sẽ không hề mất thời gian, thậm chí chị em có thể thực hiện trong các ngày nghỉ nếu chị em thực hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây cũng là cơ sở thực hiện khám và điều trị các bệnh phụ khoa hiệu quả, trong đó có cả bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vì vậy, không có bất cứ lý do gì để chị em không thực hiện khám và điều trị bệnh một cách chuyên nghiệp. Đây cũng là cách hiệu quả để hạn chế các tác hại của thuốc chữa viêm lộ tuyến.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí thăm khám, chị em nên đặt lịch trước tại phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438.288.288. Nên đặc biệt chú ý, dùng thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung nhất định phải theo chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa sau khi thăm khám.