Những bệnh phụ khoa do bệnh lộ tuyến gây lênMột trong những vấn đề phụ khoa thường gặp là bệnh lộ tuyến. Là một hiện tượng bất thường ở cổ tử cung. Khi các tuyến này nằm dưới lớp biểu mô của cổ tử cung bị lộ ra ngoài. Lúc này, cổ tử cung vẫn hoạt động bình thường nhưng không thể kiểm soát. Điều đó gây lên những hậu quả ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của vùng tử cung.

Bản thân bệnh lộ tuyến thì lành tính nhưng nó có thể là nguyên nhân gây lên nhiều bệnh phụ khoa. Chị em cần tham khảo những căn bệnh ấy để có biện pháp phòng tránh.

Bệnh lộ tuyến dễ gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

Vùng cổ tử cung bị lộ ra làm tăng nguy cơ viêm nhiễm. Trong khi đó, bệnh lộ tuyến khiến tử cung tiết dịch ồ ạt, không được kiểm soát. Chất dịch này khiến môi trường vùng lộ tuyến bị ảnh hưởng và mất đi tính câm bằng vốn có. Một khi có vi khuẩn, vi rút, nâm xâm nhập vào vùng lộ tuyến có thể gây lên những tổn thương và hình thành bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều hậu quả. Ảnh hưởng đến đời sống tình dục, khả năng thụ thai và mang thai, ảnh hưởng đến đời ống hằng ngày của chị em. Thậm chí, nếu bệnh không được điều trị, bệnh có thể là nguyên nhân của vô sinh nữ.  Do đó, khi bị bệnh lộ tuyến, chị em cần thực hiện vệ sinh sạch sẽ vùng kín, quan hệ tình dục lành mạnh để giảm nguy cơ viêm nhiễm nên bệnh viêm lộ tuyến.

 

Những bệnh phụ khoa do bệnh lộ tuyến gây lên

Bệnh lộ tuyến dễ gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bệnh lộ tuyến là nguyên nhân của rối loạn kinh nguyệt

- Khi dịch tiết cổ tử cung không được kiểm soát, vùng tử cung làm việc kém hiệu quả ảnh hưởng trực tiếp đến kinh nguyệt. Do đây là bộ phận mà các lớp niêm mạc trong tử cung bong đi qua và ra ngoài.

- Bệnh lộ tuyến có thể là nguyên nhân dẫn đến một số hiện tượng kinh nguyêt không đều như: chậm kinh, kinh ra nhiều, mất kinh… Kèm theo là các chứng đau bụng kinh…

- Kinh nguyệt không đều có thể dẫn đến sự thay đổi của nội tố nữ. Nội tiết tố bị ảnh hưởng sẽ ảnh hưởng nhiều đến nhan sắc, sức khỏe, tâm lý và nhu cầu tình dục…

- Bệnh lộ tuyến cũng là nguyên nhân của hiện tượng ra nhiều khí hư, khí hư có màu lạ kèm theo mùi hôi khó chịu.

Bệnh lộ tuyến có thể là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh phụ khoa khác

Những bệnh phụ khoa do bệnh lộ tuyến gây lên

Bệnh lộ tuyến là nguyên nhân của rối loạn kinh nguyệt và các bệnh phụ khoa khác

Tuy không trực tiếp là tác nhân gây bệnh, nhưng vùng lộ tuyến tiết dich sẽ là thay đổi môi trường vốn ổn định của vùng kín. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn, nấm, vi rút và các tác nhân khác dễ dàng xâm nhập và gây lên các bệnh phụ khoa. Đó có thể là các bệnh phụ khoa sau: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ…

Hầu hết những bệnh phụ khoa do bệnh lộ tuyến gây lên đều là các bệnh do viêm nhiễm. Do đó, chị em hoàn toàn có thể phòng bằng cách thiện hiện vệ sinh vùng kín. Chú ý vệ sinh ngày đèn đỏ và khi quan hệ bởi những ngày này vùng lộ tuyến hoạt động mạnh, vi khuẩn dể tấn công và xâm nhập. Đặc biệt, chị em nên lưu ý nên thăm khám phụ khoa định kỳ để có biện pháp phòng và chữa các bệnh phụ khoa. Và cần phải đi khám ngay khi có những biểu hiện bất thường về kinh nguyệt, khí hư hay xuất hiện những cơn đau.

Để tìm hiểu thêm về bệnh lộ tuyến và các bệnh do lộ tuyến gây lên, hoặc muốn thăm khám phụ khoa để bảo vệ sức khỏe bản thân, mời chị em liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438.288.288. Đây là phòng khám khám và điều trị các bệnh phụ khoa bậc nhất tại thủ đô.