Cưới 2 năm chưa có thai vì viêm lộ tuyến tử cungCưới nhau 2 năm chưa có thai vì bệnh viêm lộ tuyến tử cung. Tôi chia sẻ câu truyện của mình để chị em biết và phòng tránh. Luôn mong muốn có con nên từ khi cưới chúng tôi không dùng biện pháp tránh thai nào. Vậy mà đến giờ này chúng tôi vẫn chưa được tận hưởng cảm giác hạnh phúc làm cha mẹ. Tuần trước tôi đi khám phụ khoa thì được chẩn đoán mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bác sỹ cũng nói nguyên nhân tôi chậm có thai là hậu quả của căn bệnh này. Hiện tôi đang điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, hi vọng sau khi khỏi bệnh chúng tôi sẽ có tin vui.

 

Trên đây là chia sẻ của bạn Minh Vân trên trang cá nhân của mình 3 tháng trước. Đây là một bệnh nhân đang điều trị viêm lộ tuyến tử cung tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đến nay, bệnh của bạn đã được điều trị hoàn toàn và hiện bạn đang mang bầu tại tuần thứ 7. Hiện tại thai nhi và sức khỏe bạn Vân đang phát triển rất tốt.

Trường hợp như bạn Vân, phòng khám đa khoa Bảo Anh đã gặp rất nhiều. Dưới đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ phân tích trường hợp bạn Vân để các chị em cùng để phòng.

Viêm lộ tuyến tử cung làm chậm có thai, thậm chí gây ra vô sinh nữ

Viêm lộ tuyến tử cung là bệnh phụ khoa phổ biến ở phụ nữ. Tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại vùng lộ tuyến tử cung. Tuy là bệnh lành tính nhưng nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều ảnh hưởng. Đặc biệt là ảnh hưởng đến vấn đề con cái.

Vùng lộ tuyến có ảnh hưởng trực tiếp đến việc thụ thai và mang thai. Một khi vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm có thể làm thay đổi môi trường bên trong, không tạo điều kiện thuận lợi trừng được thụ thai. Đây có thể là nguyên nhân khiến bạn Minh Vân khó thụ thai.

Cưới 2 năm chưa có thai vì viêm lộ tuyến tử cung

Viêm lộ tuyến tử cung làm chậm có thai, thậm chí gây ra vô sinh nữ

 

Ở mức độ nặng, viêm lộ tuyến tử cung còn là nguyên nhân gây ra vô sinh nữ vì ảnh hưởng đến tử cung hoặc buồng trứng.

Ngoài ra, viêm lộ tuyến còn làm ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng khiến chị em giảm khoái cảm cũng như chất lượng tình dục. Điều này cũng ảnh hưởng lớn đến quá trình thụ thai.

Viêm lộ tuyến ảnh hưởng nhiều đến tâm lý người bệnh, từ đó khiến quá trình thụ thai bị ảnh hưởng.

Như vậy, viêm lộ tuyến tử cung chính là nguyên nhân khiến bạn bị vô sinh và hiếm muộn.

Làm sao để hạn chế nguy hiểm của viêm lộ tuyến tử cung?

Bạn Minh Vân kết hôn sau 2 năm mà chưa có con. Trong khi, bạn vừa điều trị viêm lộ tuyến thành công thì có tin vui ngay. Điều đó có thể thấy hiệu quả của việc điều trị viêm lộ tuyến.

Cưới 2 năm chưa có thai vì viêm lộ tuyến tử cung

 

Nếu bạn Minh Vân sớm đi thăm khám và điều trị, thì chắc hẳn niềm vui khi có con đã đến với bạn sớm hơn. Bạn đã mắc phải sai lầm chung của phụ nữ khi không biết cách chăm sóc sức khỏe của chính mình.

Do vậy, các bác sỹ phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên tất cả các bạn nữ nên khám phụ khoa khi có bất cứ biểu hiện bất thường nào. Ngoài ra, chị em nên khám phụ khoa định kỳ. Đây là cách chị em bảo vệ sức khỏe của mình một cách hiệu quả nhất.

Đặc biệt khi có một số vấn đề như: Kinh nguyệt rối loạn, khí hư bất thường, đau bụng, đau vùng xương vệ, đau khi quan hệ…nên lập tức đi thăm khám. Đây là một số biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc có thể là biểu hiện của các bệnh phụ khoa khác. Do đó, cần phối hợp với các bác sỹ để điều trị kịp thời.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về cách điều trị bệnh viêm lộ tuyến tử cung tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bạn có thể liên hệ đến số 02438.288.288 để được tư vấn trực tiếp. Đây cũng là tổn đài để bạn đăng kí khám phụ khoa, giúp bạn tiết kiệm thời gian thăm khám.