Viêm lộ tuyến là gì và mức độ nguy hiểm ra sao?Tuy là căn bệnh thường gặp, nhưng không phải ai cũng biết bệnh viêm lộ tuyến là gì. Sự thiếu hiểu biết những kiến thức cơ bản về bệnh khiến chị em tự đẩy bệnh mình vào tình trạng nặng nề. Và chính bản thân chị em lại chịu những nguy hiểm mà bệnh gây ra.

 

Phần phân tích về viêm lộ tuyến là gì và mức độ nguy hiểm của bệnh dưới đây sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản nhất. Chị em hãy cùng tham khảo để bảo vệ bản thân khỏi bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến là gì? Là bệnh phụ khoa phổ biến

Trước tiên cần hiểu, viêm lộ tuyến là bệnh phụ khoa, xuất hiện ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản hoặc sau khi có quan hệ tình dục, đặc biệt sau khi sinh con.

Đây là căn bệnh phụ khoa phổ biến, cứ 10 phụ nữ thì có đến trên nửa số đó bị viêm lộ tuyến. Bệnh dễ dàng xảy ra sau khi người con gái có quan hệ tình dục và trải qua quá trình sinh sản. Đây là bệnh không trừ một ai. Tất cả đều có nguy cơ mắc bệnh.

Bệnh dễ xảy ra hơn ở những phụ nữ quan hệ tình dục không lành mạnh, bừa bãi và thô bạo. Những chị em không có thói quen đúng trong việc vệ sinh vùng kín cũng là đối tượng dễ bị bệnh.

Viêm lộ tuyến là gì? Là bệnh viêm nhiễm ở vùng lộ tuyến

Viêm lộ tuyến là gì? Đây chính là tình trạng vùng lộ tuyến cổ tử cung bị viêm nhiễm. Nguyên nhân gây viêm nhiễm là do sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút, nấm, vi trùng, kí sinh… xâm nhập vào vùng lộ tuyến. Khi các tác nhân này xâm nhập vào vùng lộ tuyến sẽ gây cho vùng nhạy cảm này bị tổn thương. Khám phụ khoa sẽ thấy vùng lộ tuyến bị sần đỏ, lở loét và có mủ.

Viêm lộ tuyến là gì và mức độ nguy hiểm ra sao?

 Viêm lộ tuyến là gì? Hình ảnh về bệnh

Ban đầu vùng bị tổn thương nhỏ nhưng nếu không được điều trị, các tác nhân bệnh tiếp tục xâm phạm khiến vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm nặng hơn. Có thể viêm cả vùng. Khi ấy mức độ nguy hiểm càng tăng gấp bội.

Viêm lộ tuyến là gì? Là bệnh nguy hiểm

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa đặc biệt nguy hiểm. Lộ tuyến cổ tử cung vốn đã là vấn đề bất thường của cổ tử cung, khi cổ tử cung bị lộ ra.

Cổ tử cung là bộ phận quan trọng trong cơ quan sinh sản. Có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thụ thai, mang thai và sinh con. Ngoài ra, đây cũng là bộ phận có chức năng sản sinh ra các hormore sinh dục nữ, tác động đến nội tiết tố nữ và ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và nhan sắc chị em.

Do đó, khi vùng này bị viêm nhiễm, hay cụ thể hơn là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ gây những nguy hiểm sau:

- Viêm lộ tuyến gây ra rối loạn kinh nguyệt, khí hư bất thường làm ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe. Ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hằng ngày.

- Gây lên những cơn đau vùng bụng dưới, vùng xương vệ.

- Làm giảm nhu cầu tình dục. Khiến chị em mất khoải cảm và tự tin trong chuyện chăn gối. Những cơn đau là cuộc yêu không đạt chất lượng. Từ đó gián tiếp hủy hoại đi hạnh phúc gia đình.

Viêm lộ tuyến là gì và mức độ nguy hiểm ra sao?

Viêm lộ tuyến có thể là nguyên nhân gây vô sinh nữ, tước đi hạnh phúc làm mẹ

- Là nguyên nhân khó hoặc không thể thụ thai, xảy thai hoặc sinh non. Là một trong những nguyên nhân gây vô sinh nữ.

- Là con đường gây lên những bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.

Do mức độ nguy hiểm của viêm lộ tuyến, khi phát hiện bất cứ dấu hiệu bất thường như: rối loạn kinh nguyệt, khí hư bất thường, đau bụng dưới, chảy máu âm đạo… thì nên thăm khám phụ khoa sớm.

Bệnh nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể điều trị nếu chị em phát hiện sớm và điều trị theo phác đồ của bác sỹ. Tuyệt đối không nên tự ý dùng thuốc để chữa bệnh. Hãy lựa chọn phòng khám phụ khoa uy tín để có kết quả điều trị tốt nhất.

Để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em có thể lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là phòng khám phụ khoa hàng đầu tại thủ đô. Điều trị viêm lộ tuyến, phòng khám điều trị căn cứ vào tình trạng bệnh để dùng thuốc hoặc kết hợp với một số biện pháp ngoại khoa với những công nghệ hiện đại nhất.

Nếu còn thắc mắc Viêm lộ tuyến là gì hoặc những kiến thức cụ thể về bệnh. Chị em có thể liên hệ đến số 02438.288.288 chuyên gia tư vấn phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp.