Cách dùng thuốc đặt viêm lộ tuyến cổ tử cung “Chào bác sỹ! Bác sỹ có thể cho tôi biết cách sử dụng thuốc đặt viêm lộ tuyến cổ tử cung được không ạ. Tôi 28 tuổi, dạo gần đây tôi bị kinh nguyệt thất thường, khí hư có mùi hôi, đau bụng và tức vùng xương vệ. Tôi đi ra quầy thuốc tân dược thì được cho biết là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và cho tôi một vỉ thuốc đặt. Tôi không biết cách sử dụng như thế nào. Bác sỹ có thể giải đáp giùm tôi được không ạ. Tôi xin chân thành cám ơn!” Hồng Ánh (Gia Lâm)

 Đây là câu hỏi mà bạn Hồng Ánh đã tới phòng khám đa khoa Bảo Anh qua hộp tư vấn trên trang phukhoa.info.

Câu hỏi về cách dùng thuốc đặt viêm lộ tuyến cổ tử cung là câu hỏi mà các chuyên gia nhận được hằng ngày.

Hãy thử xem các chuyên gia tư vấn trả lời câu hỏi này như thế nào? Đây cũng là phần kiến thức mà tất cả chị em phụ nữ cần bổ xung. Các chuyên gia tư vấn trả lời như sau:

Cách dùng thuốc đặt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Trước tiên chúng tôi xin hướng dẫn cho bạn Hồng Ánh cách dùng thuốc.

Thuốc được dùng theo con đường đặt vào âm đạo phụ nữ. Chị em nên dùng thuốc vào buổi đêm trước khi đi ngủ.

Đầu tiên cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín bằng nguồn nước sạch để tránh các vi khuẩn có khả năng xâm nhập theo thuốc vào âm đạo. Sau đó dùng tay đưa viên thuốc từ từ vào trong âm đạo và tạm thời cố định thuốc tại đó. Trong khi ngủ, các thành phần của thuốc sẽ tác động và làm tiêu diệt các tác nhân gây lên viêm nhiễm. Từ đó có tác dung hạn chế bệnh phát triển.

Cách dùng thuốc đặt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Dùng thuốc đặt viêm lộ tuyến cổ tử cung trước khi đi ngủ

Sáng hôm sau, nếu có hiện tượng dịch gây khó chị âm đạo chị em nên vệ sinh lại một lần nữa.

Khi đang đặt thuốc, tránh quan hệ tình dục để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc cũng như hạn chế những biến chứng xấu của thuốc.

Lời khuyên cho những người dùng thuốc đặt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đối với trường hợp của bạn Hồng Ánh, chúng tôi không đồng ý với cách làm của bạn. Việc bạn tự ý chẩn đoán bệnh, tự ý mua thuốc và dùng thuốc vô cùng nguy hiểm.

Với những triệu chứng của bạn, có thể bạn đã nhiễm viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc không. Với những triệu chứng này, không thể chính xác được bệnh. Không biết được bệnh chắc chắn sẽ không dùng đúng thuốc.

Các loại thuốc đặt phụ khoa nếu không được dùng đúng bệnh, không những không khỏi bệnh mà còn có thể khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn khi môi trường trong âm đạo bị viêm nhiễm. Thậm chí có thể là nguyên nhân khiến vùng viêm nhiễm lan rộng.

Do vậy, chúng tôi khuyến cáo, bạn Hồng Ánh nên sắp xếp thời gian đi khám phụ khoa để được điều trị hiệu quả nhất. Tránh trường hợp bạn để bệnh nặng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản và khó khăn trong điều trị sau này.

Cách dùng thuốc đặt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Dùng thuốc đặt viêm lộ tuyến cổ tử cung phải qua thăm khám và theo chỉ định của các bác sỹ

Tất các bạn nữ nên nhớ những lưu ý dưới đây:

- Không tự ý dùng thuốc đặt viêm lộ tuyến cổ tử cung hay bất cứ loại thuốc điều trị phụ khoa khác. Sử dụng bất cứ loại thuốc nào nên theo chỉ định của bác sỹ trực tiếp thăm khám.

- Dùng thuốc đặt viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng không có hiệu quả điều trị tốt nhất.

- Nếu phát hiện những triệu chứng bất thường nên khám phụ khoa ngay.

- Việc điều trị cần tuân theo chỉ định cũng như yêu cầu của các bác sỹ.

- Nên khám phụ khoa định kỳ để đảm bảo có sức khỏe sinh sản tốt nhất.

Để khám và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em có thể thực hiện điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Tại đây, áp dụng kỹ thuật dao LEEP trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung song song với việc truyền thuốc kháng sinh để tiêu diệt tác nhân gây bệnh, tái tạo tế bào nội tuyến tổn thương. Đây là cách điều trị hiệu quả, dứt điểm nhất.

Để tư vấn hay đặt lịch khám phụ khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, chị em có thể liên hệ trực tiếp theo số máy 02438.288.288. Hãy thăm khám và điều trị dứt điểm căn bệnh của mình. Không nên tự ý dùng thuốc đặt viêm lộ tuyến cổ tử cung để tránh nguy hiểm các bạn nhé!