3-sai-lam-khi-dieu-tri-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung là điều cần thiết để tránh những nguy hiểm mà bệnh gây lên. Tuy nhiên, không thăm khám, tự ý dùng thuốc và không vệ sinh sạch sẽ vùng kín là những sai lầm mà chị em hay gặp phải khi điều trị các bệnh phụ khoa. Những sai lầm trên gây nguy hiểm lớn, không những không trị khỏi bệnh mà vô tình còn khiến bệnh phát triển nặng hơn và biến chứng sang các bệnh khác. Những sai lầm này chị em cần sửa chữa nhanh chóng.

Hi vọng những phân tích về những sai lầm mà chị em dễ mắc phải khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho chị em.

Sai lầm khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung – không thăm khám

Do chủ quan hoặc tâm lý e ngại mà đa số chị em không đi thăm khám khi phát hiện các triệu chứng của viêm lộ tuyến. Điều này cực kỳ nguy hiểm vì những lí do sau đây:

- Không thăm khám không thể biết chính xác bệnh mình đang mắc phải. Các bệnh phụ khoa có những biểu hiện tương đối giống nhau. Khi không xác định chính xác bệnh hiệu quả điều trị bệnh không cao, thậm chí điều trị sai bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

- Không thăm khám không thể biết rõ nguyên nhân gây bệnh để dùng thuốc và cách điều trị hợp lý.

- Không thăm khám không thể xác định được mức độ bệnh đang mắc phải.

- Gây lên những phán đoán sai lầm hoặc tâm trạng bất an, buồn bực cho bệnh nhân.

Để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hay bất cứ bệnh nào khác cần thông qua thăm khám. Khám phụ khoa giúp xác định chính xác bệnh, nguyên nhân và mức độ bệnh. Dựa vào đó làm căn cứ xác định phương pháp điều trị hợp lý, để có kết quả điều trị cao nhất.

Sai lầm khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung – tự ý dùng thuốc

3-sai-lam-khi-dieu-tri-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-3 FILEminimizer

Sai lầm khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung – tự ý dùng thuốc

Khi có triệu chứng bất thường, chị em thường tìm hiểu qua mạng rồi tự kết luận bệnh cho mình. Sau đó tự ý đi mua thuốc về dùng mà không hỏi ý kiến của bác sỹ.

Thông thường thuốc điều trị viêm cổ tử cung mà chị em mua được thường là thuốc đặt hoặc thuốc uống.

Việc tự ý dùng thuốc gây hậu quả lớn cho chị em, không những dùng thuốc không đúng bệnh mà còn không đúng cách khiến bệnh không được điều trị mà gây tốn kém lớn. Các thành phần của thuốc còn gây ra sự mất cân bằng cho môi trường bên trong tử cung, âm đạo. Tạo điều kiện để các vi khuẩn xâm nhập vào các bộ phận khác, gây lên các bệnh phụ khoa khác.

Việc tự ý dùng thuốc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ gây ra những bệnh như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ… nặng hơn, có thể gây ra các bệnh về buồng trứng hoặc ung thư cổ tử cung nếu không sớm có biện pháp sửa chữa sai lầm.

Do vậy, khi dùng thuốc điều trị viêm lộ tuyến cở tử cung bắt buộc phải có sự chỉ định của các bác sỹ thăm khám trực tiếp.

Sai lầm khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung – không giữ vệ sinh vùng kín

3-sai-lam-khi-dieu-tri-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-2

Sai lầm khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung – không giữ vệ sinh vùng kín

Viêm lộ tuyến cở tử cung là bệnh do vi khuẩn, vi rút, nấm… xâm nhập và gây bệnh trực tiếp lên vùng lộ tuyến. Các tác nhân có khả năng xâm nhập vào vùng kín chủ yếu là do thói quen giữ vùng kín không sạch sẽ, quan hệ bừa bãi.

Chị em trong khi điều trị viêm lộ tuyến cô tử cung không nhận thức được nguyên nhân trên nên vẫn giữ thói quen vệ sinh cũ, khiến các nhân đã tiêu diệt hết lại xâm nhập và gây bệnh.

Trước, trong và sau khi điều trị, chị em nên nhớ vệ sinh vùng kín đúng cách: vệ sinh bằng nước sạch, hằng ngày, vệ sinh từ trước ra sau. Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ. Trong ngày có kinh nên thay băng vệ sinh thường xuyên, dùng băng vệ sinh đạt chất lượng…

Nếu bạn là người mắc phải một trong những sai lầm trên, bạn nên thay đổi để có kết quả điều trị viêm lộ tuyến tốt nhất.

Tất cả chị em cần nhớ nguyên tắc khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung: phải chữa bệnh kết hợp với phòng bệnh và việc điều trị cần theo chỉ định các bác sỹ chuyên khoa sau khi trực tiếp thăm khám.

Để biết cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em có thể liên hệ trực tiếp đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438.288.288 để được chuyên gia tư vấn miễn phí.