3-tac-hai-khon-luong-cua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-2Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bênh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ có quan hệ tình dục hay đang trong độ tuổi sinh sản. Là bệnh mà vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm, tổn thương do sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút, nấm hay vi trùng gây bệnh. Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng, song lại có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản, tâm lý và cuộc sống hằng ngày của chị em phụ nữ. Do đó, bệnh cần được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị thích hợp.

3 tác hại không lường của viêm lộ tuyến cổ tử cung dưới đây sẽ nêu nên những nguy hiểm của căn bệnh phụ khoa này.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ảnh hưởng đến khả năng mang thai

Vùng cổ tử cung là phần quan trọng trong bộ máy sinh sản. Có tác động trực tiếp đến vấn đề mang thai và sinh con.

Một khi vi khuẩn, vi rút, nấm… hay các tác nhân gây bệnh khác xâm nhập và gây lên viêm nhiễm cho tử cung sẽ làm ảnh hưởng đến tất cả các bộ phân xung quanh. Các tác nhân này vô tình khiến môi trường bên trong vùng kín bị thay đổi. Không còn thích hợp cho việc thụ tinh khiến khả năng mang thai giảm sút.

Bên cạnh đó, viêm nhiễm cổ tử cung khiến âm đạo tiết dịch nhày lớn. Khi tinh trùng trên con đường tiến vào trong để gặp trứng sẽ bị các dich nhày này đẩy ra ngoài.

Trường hợp trứng có thể thụ tinh, viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể là nguyên nhân khiến thai khó bám vào tử cung, dẫn đến động thai, xảy thai hoặc sinh non. Đây cũng là nguyên nhân lớn dẫn đến tình trạng hiếm muộn ở phụ nữ.

Viêm lộ tuyến cũng có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh viêm nhiễm buồng trứng gây vô sinh nữ.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ảnh hưởng đến quan hệ tình dục

3-tac-hai-khon-luong-cua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-3 FILEminimizer

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ảnh hưởng đến quan hệ tình dục

Chị em bị viêm lộ tuyến thường có đời sống tình dục không được như ý. Bệnh khiến chị em không thể tự tin trong cuộc yêu.

Về mặt khách quan, viêm lộ tuyến gây ra những cơn đau khi quan hệ. Đặc biệt, khi bệnh nặng, việc quan hệ diễn ra trong đau đớn khi tác động lên vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm, lở loét.

Viêm lộ tuyến cũng làm giảm hormone sinh dục nữ, khiến những khoái cảm tình dục bị giảm. Bệnh không được điều trị có thể làm chị em bị lãnh cảm sớm khi không tìm thấy hứng thú trong những lần ái ân.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra tình trạng mùi hôi ở âm đạo, chị em không tự tin trong cuộc yêu. Chất lượng cuộc yêu giảm.

Về sâu xa, đây cũng có thể là nguyên nhân khiến hạnh phúc gia đình bị tan vỡ.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là nguyên nhân gây ra các bệnh phụ khoa khác

3-tac-hai-khon-luong-cua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-4 FILEminimizer

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là nguyên nhân gây ra các bệnh phụ khoa khác

Nếu không điều trị sớm và dứt điểm bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em rất có thể bị nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác. Hàng ngàn vi khuẩn gây bệnh viêm lộ tuyến sẽ xâm nhập và lây nhiễm các vùng khác, gây ra các bệnh như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm vùng chậu…

Từ đó, viêm lộ tuyến vô tình đã trờ thành kẻ phá hoại bộ máy sinh dục nữ. Điều này càng ảnh hưởng đến khả năng mang thai và quan hệ tình dục.

Ngoài ra, viêm lộ tuyến cở tử cung khiến chị em mất tự tin, gây nhiều lo lắng, tâm trạng bồn chốn, bất an khiến đời sống và công việc bị ảnh hưởng khá nhiều. Đó là chưa kể đến việc vùng lộ tuyến bị viêm nặng, mưng mủ, sinh ra các chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và sốt nhẹ.

Do những tác hại của bệnh, viêm lộ tuyến sổ tử cung cần được thăm khám và điều trị sớm để hạn chế những tác hại của bệnh.

Khi có bất cứ triệu chứng nào của bệnh cần thực hiện thăm khám trong thời gian sớm nhất. Có bất cứ thắc mắc nào về viêm lộ tuyến cổ tử cung hay cách điều trị bệnh, vui lòng liên lạc tới phòng khám đa khoa Bảo Anh ( ĐT: 02438.288.288) để được các chuyên gia tư vấn.