bieu-hien-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-de-lam-voi-benh-khac-1Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung giống một số bệnh phụ khoa khác. Do đó, chị em rất dễ nhầm lẫn giữa các bệnh phụ khoa khác nhau. Điều này nguy hiểm khi chị em không đi thăm khám mà tự quyết định dùng thuốc điều trị.

Bài viết về những triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung, cùng các bệnh phụ khoa dễ nhầm lẫn với viêm lộ tuyến dưới đây sẽ cung cấp cho chị em những kiến thức bổ ích.

Triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là hiện tượng vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm bởi sự xâm nhập của vi khuẩn,vi rút, nấm và vi trùng… Đây là căn bệnh phụ khoa phổ biến cần được điều trị kịp thời. Để điều trị bệnh hiệu quả cần phát hiện bệnh sớm. Chị em có thể phát hiện bệnh nhờ những biểu hiện của viêm lộ tuyến cở tử cung dưới đây:

- Rối loạn kinh nguyệt trong thời gian dài, liên tục. Có thể thường xuyên bị chậm kinh, rong kinh, máu kinh nhiều hay xuất hiện kinh nguyệt màu đen.

- Khí hư bất thường: khí hư ra nhiều, ồ ạt, đôi khi có màu lạ, mùi hôi tanh. Có thể kèm theo mủ hoặc dưới dạng đặc quánh.

- Đau bụng dưới, đau khi quan hệ.

- Nếu quan sát khi khám phụ khoa thấy vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm, sưng đỏ, lở loét kèm theo mủ.

Triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung giống bệnh nào?

bieu-hien-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-de-lam-voi-benh-khac-2

Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung dễ lầm với bệnh khác

Hầu hết các bệnh phụ khoa đều có biểu hiện giống nhau như những triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung kể trên. Cơ thể kể ra một số bệnh có triệu chứng tương tự như sau:

Viêm cổ tử cung: là bệnh khi vùng cổ tử cung bị viêm nhiễm do vi khuẩn xâm nhập gây tổn thương vùng này. Khi thăm khám, vùng tử cung bị lở loét, có mủ và sưng đỏ.

Viêm âm đạo: có triệu chứng giống như viêm lộ tuyến do cũng bị vi khuẩn, vi rút… xâm nhập vào vùng âm đạo. Tuy nhiên, viêm âm đạo có triệu chứng ngứa gáy âm đạo và có cảm giác nóng rát vùng này.

Viêm vùng chậu: cũng là một bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Bệnh có triệu chứng khác là cảm giác đau

 vùng châu, nhất là khi quan hệ tình dục hoặc mang vác vật nặng.

Viêm phần phụ là bệnh viêm nhiễm buồng trứng, vòi trứng và hệ thống dây chằng. Ngoài những biểu hiện giống triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung thì viêm phần phụ có thể được xác định nhờ việc khó có thai khi không dùng biện pháp tránh thai, cảm giác đau vùng chậu.

Ung thư cổ tử cung cũng là bệnh nguy hiểm có triệu chứng giống bệnh viêm lộ tuyến.

Do những dấu hiện giống nhau của các bệnh phụ khoa nên việc phát hiện bệnh không thể căn cứ vào những biểu hiện dễ nhận thấy.

Vậy làm thế nào để phát hiện đúng bệnh khi có những triệu chứng bất thường?

Làm thế nào để biết chính xác triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung?

bieu-hien-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-de-lam-voi-benh-khac-3 FILEminimizer

Để phát hiện bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chính xác cần đi thăm khám phụ khoa

Các bác sỹ khoa về phụ khoa khuyên chị em phụ nữ có phát hiện những dấu hiệu bất thường về kinh nguyệt, khí hư hay những dấu hiệu đau bụng và bộ phận sinh sản. Chị em không nên ở nhà đoán già đoàn non, tìm hiểu các thông tin và tự quy định bệnh cho mình.

Các thông tin trên mạng tuy chính xác những chỉ để tham khảo và hiểu thêm. Việc xác định bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hay các bệnh phụ khoa khác cần phải thông qua các bác sỹ phụ khoa thăm khám trực tiếp.

Khi thăm khám, các bác sỹ ngoài căn cứ vào các triệu chứng mà chị em đưa cho còn phải trực tiếp thăm khám, soi vùng lộ tuyến để xác định tình trạng viêm nhiễm.

Việc khám phụ khoa có ý nghĩa quan trọng, không chỉ trong việc xác định định bệnh mà còn quyết định đến hiệu quả điều trị bệnh.

Có một điều chị em đặc biết cần lưu ý: không tự ý dùng thuốc, bất kể là thuốc đặt, thuốc bôi, thuốc tiêm, uống…. để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng như các bệnh khác. Dùng thuốc bắt buộc phải theo chỉ định của bác sỹ.

Ngay cả khi không có dấu hiệu bất thường, chị em cũng nên đặt lịch thăm khám phụ khoa định kỳ để kiểm soát cơ thể mình.

Có bất cứ thắc mắc nào về  những triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung và các bệnh khác, cùng phương pháp điều trị chị em có thể liên hệ đến số 02438.288.288 để được chuyên gia tư vấn. Đó là đường dây nóng của phòng khám đa khoa Bảo Anh, phòng khám chuyên về phụ khoa số 1 tại Hà Nội. Bạn cũng có thể liên lạc tới số điện thoại trên để đặt lịch khám và hưởng nhiều ưu đãi bất ngờ.